Kết quả tìm kiếm cho "giá thanh long"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 443

Để con cá tra về với giá trị thực !

Để con cá tra về với giá trị thực ! 

Cập Nhật 05-11-2010

Giá cá tra nguyên liệu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện tăng “nóng” từng ngày. Đến ngày 4-11, cá tra nguyên liệu đã đạt mức giá cao nhất từ trước đến nay: 20.000 đồng/kg. Theo tính toán của người nuôi cá, với đà tăng của thức ăn, thuốc thú y thủy sản, con giống… như hiện nay, giá thành cá tra nguyên liệu sẽ không dưới 19.000 đồng/kg trong năm 2011…

Cơ hội mới cho cây thanh long

Cơ hội mới cho cây thanh long 

Cập Nhật 13-08-2013

Ngày 7-8, tại TP Hồ Chí Minh, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Toàn quyền New Zealand -Ngài Jerry Mateparae đã công bố chính thức Dự án hỗ trợ phát triển giống cây ăn trái mới, chất lượng cao Việt Nam - New Zealand trị giá 4 triệu USD cho một dự án tại tỉnh Tiền Giang. Cây thanh long là cây trồng đầu tiên được hỗ trợ từ dự án, hứa hẹn mang lại cơ hội mới cho loại cây ăn trái này.

Người đưa thanh long Tầm Vu vươn xa

Người đưa thanh long Tầm Vu vươn xa 

Cập Nhật 13-05-2014

 Ông trồng và làm giàu nhờ cây thanh long. Thấy việc trồng loại cây này của nông dân địa phương còn nhỏ lẻ, manh mún, thường bị thương lái ép giá,… nên ông vận động bà con thành lập hợp tác xã (HTX). Hơn 5 năm đi vào hoạt động, HTX do ông làm chủ nhiệm (bây giờ là giám đốc) làm ăn ngày càng hiệu quả. Trái thanh long của HTX không chỉ xuất qua Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore…, mà vừa được Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (United State Patent and Trademark Office) cấp giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền khi xuất sang thị trường Mỹ… Ông là Trương Quang An, Giám đốc HTX Thanh Long Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Điện về trên ấp
Thành Long

Điện về trên ấp Thành Long 

Cập Nhật 02-03-2010

Ấp Thành Long được hình thành hơn 200 năm với bốn bề sông nước của dòng Cổ Chiên. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, ấp có niềm vui tăng gấp hai lần so với những cái Tết đã qua, vì dòng điện quốc gia đã về đến Thành Long.

Làm giàu nhờ xử lý 
thanh long nghịch vụ

Làm giàu nhờ xử lý thanh long nghịch vụ 

Cập Nhật 08-03-2016

Nhờ áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật trong trồng và xử lý thanh long cho trái nghịch vụ, nhiều năm liền thanh long trúng mùa được giá, giúp ông Phạm Văn Quới, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Trả giá cho lòng tham

Trả giá cho lòng tham  

Cập Nhật 03-09-2017

Giữa tháng 8-2017, TAND quận Ninh Kiều đưa ra xét xử vụ án với 13 bị cáo liên quan. Đa số các bị cáo là chủ doanh nghiệp, giám đốc hoạt động kinh doanh lâu năm trên địa bàn thành phố.

Tag: lòng tham, mua bán trái phép hóa đơn, trốn thuế, hóa đơn giá trị gia tăng

Thanh long đột biến trái, nhánh đều có màu vàng

Thanh long đột biến trái, nhánh đều có màu vàng  

Cập Nhật 04-09-2018

Một nông dân ngụ xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An vừa bán 116 gốc thanh long đột biến trái, nhánh màu vàng với giá 1 tỉ đồng.

Tag: Thanh long đột biến, Long An, Thu mua độc quyền, Chi cục Trồng trọt-Bảo vệ thực vật Long An

Trái thanh long và mít Thái bị rớt giá mạnh

Trái thanh long và mít Thái bị rớt giá mạnh  

Cập Nhật 03-02-2020

(CT)- Do đầu ra xuất khẩu gặp khó, giá trái thanh long và mít Thái tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL rớt thê thảm, với giá bán chỉ còn 4.000-7.000 đồng/kg nhưng cũng khó tiêu thụ.

Tag: thanh long, mít Thái, rớt giá

Thanh long tăng giá mạnh trở lại

Thanh long tăng giá mạnh trở lại  

Cập Nhật 17-02-2020

(CT)- Sau thời gian rớt giá xuống còn 1.000 đồng/kg, do xuất khẩu sang Trung Quốc bị đóng cửa để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 lây lan, đến nay trái thanh long ở khu vực ĐBSCL tăng giá trở lại, với giá cao nhất 35.000-40.000 đồng/kg.

Tag: Thanh long, tăng giá

Bảo quản, chế biến

Bảo quản, chế biến  

Cập Nhật 24-08-2020

Những ngày qua, giá thanh long, dưa hấu và nhiều loại trái cây có múi bị rớt giá thê thảm, khiến người trồng đứng ngồi không yên. Đầu ra bấp bênh không chỉ do dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới và tái phát trở lại ở nước ta mà còn bởi điệp khúc "rộ mùa, rớt giá" khi nhiều loại trái cây chủ yếu tiêu thụ dạng tươi thô, khó bảo quản được lâu...

Tag: Điểm yếu của trái cây đồng bằng, Bảo quản, chế biến, giá thanh long, dưa hấu, nhiều loại trái cây có múi, dịch COVID-19