Kết quả tìm kiếm cho "giá heo hơi ở TP Cần Thơ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 25

Gánh nặng tái đàn

Gánh nặng tái đàn 

Cập Nhật 21-07-2011

Theo giới kinh doanh thịt heo tại TP Cần Thơ, hằng năm, bước vào các tháng 6, 7 và tháng 8, sức tiêu thụ và giá các loại thịt heo thường có xu hướng giảm do nhu cầu tiêu thụ ít. Năm nay, dù đã bước vào các tháng tiêu thụ thấp điểm, sức mua yếu, nhưng giá heo hơi và thịt heo hiện vẫn duy trì ở mức cao kỷ lục trong nhiều năm qua…

Hiệu quả nhưng khó tránh rủi ro

Hiệu quả nhưng khó tránh rủi ro 

Cập Nhật 20-10-2014

Huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ có truyền thống phát triển nuôi heo theo quy mô nhỏ tại nông hộ, nhất là tại các xã thuộc phía Bắc kênh Cái Sắn. Gần đây, khi giá heo hơi ở mức cao, người dân rất phấn khởi, tích cực phát triển đàn. Tuy nhiên, chăn nuôi heo theo quy mô nhỏ tại các nông hộ cũng gặp không ít rủi ro.

Những tập thể phụ nữ làm theo lời Bác

Những tập thể phụ nữ làm theo lời Bác 

Cập Nhật 31-01-2010

Hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng ta phát động, 3 năm qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc... Trong phong trào thi đua ở cơ sở, tùy theo điều kiện cụ thể của từng địa phương, các cấp Hội LHPN đã linh hoạt vận động, triển khai các mô hình mang lại hiệu quả cao, trong đó, có những mô hình thiết thực như “Nuôi heo đất”, “Hũ gạo tình thương” hay vận động gây “Quỹ học bổng Nguyễn Thị Định”... ngày càng được nhân rộng.

Tái đàn heo 
chuẩn bị cho thị trường Tết

Tái đàn heo chuẩn bị cho thị trường Tết 

Cập Nhật 10-10-2016

Trong những tháng đầu năm 2016, giá heo hơi có thời điểm tăng lên ở mức khá cao, người chăn nuôi heo đạt mức lợi nhuận khá hấp dẫn. Hiện nay, giá heo hơi tuy đã giảm nhưng người chăn nuôi vẫn có thể kiếm lời. Vì vậy, nhiều người dân chăn nuôi heo tại TP Cần Thơ đang tích cực đẩy mạnh tái đàn để kịp xuất bán vào dịp Tết Nguyên đán 2017, với hy vọng được giá cao.

Cần sự chung sức của cộng đồng

Cần sự chung sức của cộng đồng 

Cập Nhật 02-05-2008

Hiện nay, người dân TP Cần Thơ đã hiểu biết khá nhiều về bệnh cúm gia cầm, cũng như cách phòng chống. Tuy nhiên, đối với hội chứng rối loại sinh sản- hô hấp ở heo (bệnh tai xanh - PRRS), nhiều người lại rất mơ hồ. Trong khi đó, hai loại bệnh nguy hiểm này đang diễn biến phức tạp, có thể bùng phát thành dịch bất cứ lúc nào. Vì vậy, để hạn chế những thiệt hại, việc hỗ trợ nông dân hiểu và có cách chủ động phòng chống hai loại dịch bệnh này là vấn đề rất cấp thiết.