Kết quả tìm kiếm cho "già nua"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 272

Tăng trưởng công nghiệp trong khó khăn

Tăng trưởng công nghiệp trong khó khăn 

Cập Nhật 13-09-2009

TP Cần Thơ là một trong mười địa phương trên cả nước có giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng dương từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, theo nhận định của ngành công thương thành phố, mức tăng trưởng này chưa thực sự bền vững và nhiều sản phẩm công nghiệp phục vụ cho xuất khẩu đang khó khăn về thị trường. Còn hơn 3 tháng nữa là các doanh nghiệp (DN) phải trả vốn vay theo chương trình hỗ trợ lãi suất (vốn lưu động ngắn hạn- Quyết định 131/2009/QĐ-TTg). Trong khi sức cầu trên thị trường vẫn chưa thực sự sôi động, dù các DN đang vào cao điểm của tháng khuyến mãi cuối năm. Để giữ vững đà tăng trưởng công nghiệp của thành phố rất cần “cú hích” từ thị trường.

Nỗ lực đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá

Nỗ lực đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá 

Cập Nhật 20-12-2009

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Dần 2010. Thời điểm này, nhiều DN, siêu thị và cửa hàng ở TP Cần Thơ đã chuẩn bị nhiều loại hàng như: bánh mứt, rượu bia, nước giải khát, hàng tiêu dùng và may mặc… Nhằm bình ổn giá cả và đảm bảo nguồn hàng phục vụ Tết năm nay, các ngành chức năng ở TP Cần Thơ cũng đã triển khai kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp dự trữ nguồn hàng, đồng thời tiến hành tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường.

An ninh lương thực nhìn từ vựa lúa ĐBSCL

An ninh lương thực nhìn từ vựa lúa ĐBSCL 

Cập Nhật 15-10-2010

Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO) khuyến cáo, với tình trạng đất canh tác nông nghiệp giảm như hiện nay, trong tương lai sản xuất lương thực phải tăng 75% mới có thể cung cấp đủ lương thực cho 9 tỉ người vào năm 2050. Do vậy, chủ đề chính nhân kỷ niệm 30 năm ngày Lương thực Thế giới (16/10/1980 - 16/10/2010) FAO chọn là “Chung tay chống đói nghèo” được thực hiện ở mọi quốc gia, cấp khu vực và quốc tế. Mục tiêu, đến năm 2015 số người bị thiếu đói trên toàn thế giới sẽ giảm xuống còn một nửa. Trong cuộc chiến chống đói nghèo thế giới, vai trò của vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)- Việt Nam rất quan trọng.

Một số việc thí sinh cần lưu ý 
khi dự thi THPT quốc gia

Một số việc thí sinh cần lưu ý khi dự thi THPT quốc gia 

Cập Nhật 13-06-2015

Còn khoảng 2 tuần nữa, cùng với cả nước, thí sinh TP Cần Thơ bước vào kỳ thi quan trọng. Bên cạnh việc trang bị những kiến thức cần thiết, thí sinh nên nắm rõ những quy định cần tuân thủ trước khi vào phòng thi và khi làm bài tại kỳ thi THPT quốc gia. Sau đây, Báo Cần Thơ trích đăng một số nội dung quan trọng từ Quy chế thi THPT quốc gia (do Bộ Giáo dục và Ðào tạo ban hành) để thí sinh nắm rõ, làm bài thi tốt.

“Chú gấu Paddington”- Ấm áp tình gia đình

“Chú gấu Paddington”- Ấm áp tình gia đình 

Cập Nhật 01-10-2016

"Chú gấu Paddington"- truyện thiếu nhi nổi tiếng hơn nửa thế kỷ được hãng Studio Canal của Anh chuyển thể thành phim điện ảnh. Khi phát hành tại Anh, phim gây sốt phòng vé và đánh bại các phim "bom tấn" của Mỹ. "Chú gấu Paddington" được khán giả đón nhận nồng nhiệt vì câu chuyện hài hước, dễ thương và ấm áp tình gia đình.

Giá như!

Giá như!  

Cập Nhật 21-01-2018

Việc nghệ sĩ Bạch Long tham gia chương trình truyền hình thực tế “Người nghệ sĩ đa tài” gây nhiều bất ngờ cho người mộ điệu và càng bất ngờ hơn khi ông xin thôi không thi nữa, sau 4 đêm thi. Nhìn lại chặng đường nghệ thuật của nghệ sĩ tài hoa này, người thương ông phải thốt lên: “Giá như ông đừng đi thi!”

Tag: Nghệ sĩ Bạch Long, Người nghệ sĩ đa tài

Cân bằng vị thế

Cân bằng vị thế  

Cập Nhật 29-06-2018

Nhiều người quan niệm, để có được “một nửa” yêu thương phù hợp, nên tìm kiếm những thứ mình còn thiếu để bổ sung, bù trừ cho nhau. Thế nhưng, trong xây dựng hạnh phúc gia đình, yếu tố hài hòa, cân bằng “vị thế” có vai trò rất quan trọng.

Tag: gia đình, hạnh phúc gia đình

8 bệnh nhân tử vong là bất khả kháng, COVID-19 chỉ như "giọt nước tràn ly"

8 bệnh nhân tử vong là bất khả kháng, COVID-19 chỉ như "giọt nước tràn ly"  

Cập Nhật 04-08-2020

Tại Việt Nam, 8 bệnh nhân tử vong đều mang sẵn bệnh lý nền rất nặng, cộng thêm mắc bệnh COVID-19 thì việc tử vong của người bệnh là điều bất khả kháng. COVID-19 nữa giống như "giọt nước làm tràn ly”.

Tag: COVID-19, TS Nguyễn Gia Bình, Bộ Y tế, Virus chủng SARS-CoV-2

Văn Quyết tỏa sáng, thầy Park vẫn ngó lơ!

Văn Quyết tỏa sáng, thầy Park vẫn ngó lơ!  

Cập Nhật 22-09-2020

Từ sau khi vô địch AFF Cup 2018, người ta không còn thấy Văn Quyết mang chiếc băng đội trưởng trong màu áo đội tuyển quốc gia nữa.

Tag: Văn Quyết tỏa sáng, thầy Park vẫn ngó lơ!, Văn Quyết, HLV Park Hang-seo

Món ngon phục vụ “thượng đế” lúc nửa đêm

Món ngon phục vụ “thượng đế” lúc nửa đêm  

Cập Nhật 05-10-2020

Màn đêm buông xuống, khi hầu hết mọi người tạm ngưng công việc, tề tựu bên gia đình để thư giãn, nghỉ ngơi thì ở đâu đó trong nội ô thành phố, vẫn có những lao động bắt đầu tất bật chuẩn bị cho cuộc mưu sinh.

Tag: Món ngon, tàu hủ