Kết quả tìm kiếm cho "gạo Việt"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 180

Hạt gạo Việt - gian nan tìm thị trường

Hạt gạo Việt - gian nan tìm thị trường 

Cập Nhật 22-06-2014

Mới đây tại Long An, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Bộ Công thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mua tạm trữ lúa gạo tại khu vực ĐBSCL, đồng thời giải quyết khó khăn cho việc tiêu thụ lúa gạo, tìm thị trường cho hạt gạo Việt...

Dồn sức xây dựng 
thương hiệu gạo quốc gia

Dồn sức xây dựng thương hiệu gạo quốc gia 

Cập Nhật 01-11-2015

Là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu gạo, nhưng đến nay hạt gạo Việt Nam vẫn chưa xây dựng được thương hiệu. Hệ lụy của vấn đề này là các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu gạo bị "lép vế" trên bàn đàm phán thương mại và nông dân sản xuất lúa chịu thiệt thòi do giá lúa thấp. Từ thực tế nêu trên, Chính phủ đã phê duyệt Đề án "Phát triển thương hiệu gạo Việt Nam" tại Quyết định số 706/QĐ-TTg ngày 21-5-2015. Đề án được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là mở ra nhiều kỳ vọng cho hạt gạo Việt trong hành trình hội nhập tới.

Gạo Việt lại khó đầu ra

Gạo Việt lại khó đầu ra 

Cập Nhật 26-02-2017

Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang thu hoạch rộ lúa đông xuân 2016-2017, giá lúa gạo đang ở mức cao. Trong khi thị trường xuất khẩu gạo không mấy sáng sủa, các nước nhập khẩu đang đẩy mạnh tự túc lương thực và thay đổi chính sách nhập khẩu. Gạo Việt vẫn loay hoay giải quyết bài toán đầu ra bền vững.

Gạo Việt trước cơ hội đẩy mạnh thị trường xuất khẩu

Gạo Việt trước cơ hội đẩy mạnh thị trường xuất khẩu  

Cập Nhật 22-03-2018

Vụ lúa đông xuân 2017-2018 ở ĐBSCL đang vào mùa thu hoạch rộ. Nông dân nhiều địa phương gặp thuận lợi, trúng mùa, lúa bán được giá cao.

Tag: Gạo Việt Nam, lúa đông xuân, xuất khẩu gạo, thị trường

Để doanh nghiệp mặn mà với thương hiệu gạo quốc gia

Để doanh nghiệp mặn mà với thương hiệu gạo quốc gia  

Cập Nhật 22-05-2019

Ngành nông nghiệp đã và sẽ chi ra một số tiền không hề nhỏ để xây dựng, quản lý thương hiệu gạo Việt. Thế nhưng, đứng ở góc độ doanh nghiệp - những người thụ hưởng và sử dụng thương hiệu này trong giao dịch - vẫn tỏ ra không mặn mà.

Tag: thương hiệu gạo quốc gia

Dấu ấn “Vietnam Rice”

Dấu ấn “Vietnam Rice”  

Cập Nhật 28-05-2019

Hành trình đưa gạo Việt ra thị trường thế giới không thể không kể đến nỗ lực của những doanh nghiệp trong ngành lúa gạo.

Tag: Vietnam Rice, Gạo Việt

Dấu ấn “Vietnam Rice”

Dấu ấn “Vietnam Rice”  

Cập Nhật 30-05-2019

Hạt gạo Việt đã và đang vươn ra thế giới nhưng hành trình này còn lắm gian nan. Lời giải cho bài toán thị trường đã được các chuyên gia ngành nông nghiệp, doanh nghiệp, các địa phương phân tích. Song để tạo lập nên những kỳ tích mới đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn...

Tag: Gạo Việt, Vietnam Rice

Gạo thơm Việt Nam ST24 lần đầu tiên đạt giải Nhất cuộc thi gạo ngon thế giới

Gạo thơm Việt Nam ST24 lần đầu tiên đạt giải Nhất cuộc thi gạo ngon thế giới  

Cập Nhật 12-11-2019

CT)- Ngày 12-11-2019, Báo Cần Thơ nhận tin từ Manila (thủ đô Philippines), kết quả cuộc thi gạo ngon thế giới đã xướng danh Gạo thơm ST24 Việt Nam đạt giải Nhất cuộc thi gạo ngon thế giới trong khuôn khổ Hội nghị gạo thế giới lần thứ 11 (11th WORLD RICE CONFERENCE) diễn ra tại Philippines từ ngày 11 đến 13-11-2019.

Tag: Gạo thơm Việt Nam ST24, đạt giải Nhất cuộc thi gạo ngon thế giới

Cánh cung lúa gạo

Cánh cung lúa gạo  

Cập Nhật 07-05-2020

Năm ngoái, các doanh nghiệp xuất khẩu hơn 6,14 triệu tấn gạo, thu về hơn 3 tỉ USD... Năm nay, xuất khẩu và dự trữ khiến nhiều doanh nghiệp rối tung.

Tag: Hiệp hội Lương thực Việt Nam, xuất khẩu gạo, dự trữ, kho dự trữ quốc gia, Quỹ dự trữ gạo ASEAN

Sản xuất lúa gạo thắng lợi

Sản xuất lúa gạo thắng lợi  

Cập Nhật 10-10-2020

Nông dân ĐBSCL đang trải qua một năm được mùa, được giá lúa gạo, bởi những tác động tích cực từ thị trường xuất khẩu gạo trên thế giới.

Tag: Sản xuất lúa gạo. trường xuất khẩu gạo, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Lộc Trời