Kết quả tìm kiếm cho "gây sự với người khác"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Xung quanh việc ICC truy nã lãnh đạo Libye

Xung quanh việc ICC truy nã lãnh đạo Libye 

Cập Nhật 29-06-2011

Việc Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ở La Haye (Hà Lan) ngày 27-6 ra lệnh truy nã nhà lãnh đạo Libye Muammar Gadhafi cùng con trai Saif al-Islam và giám đốc cơ quan tình báo Abdellah al-Senussi vì tội chống lại loài người đang gây ra những phản ứng khác nhau trong cộng đồng quốc tế. Câu hỏi đặt ra là vì sao ICC có kết luận rất nhanh, chỉ sau vài tháng điều tra một vấn đề khá phức tạp đối với nhà lãnh đạo của một quốc gia?

Giải pháp nào ổn định vùng mía nguyên liệu?

Giải pháp nào ổn định vùng mía nguyên liệu? 

Cập Nhật 11-07-2012

So với một số cây trồng khác, mía là loại cây trồng phát triển khá ổn định với những vùng chuyên canh có diện tích, năng suất cao. Thế nhưng, hàng năm, người trồng mía lại luôn phải đối mặt với những rủi ro thường trực từ chuyện vỡ đê, cho đến lũ về sớm gây ngập úng và cả sự bấp bênh của giá cả tiêu thụ. Làm gì để ổn định vùng nguyên liệu mía đường là những vấn đề được đặt ra cho cả người trồng mía, ngành nông nghiệp và các nhà máy chế biến.

Hiểm họa ma túy <i>(Tiếp theo và hết)</i>

Hiểm họa ma túy (Tiếp theo và hết) 

Cập Nhật 26-06-2009

“Ma túy không được thử dù chỉ một lần”, đó là khẩu hiệu đã được các ngành chức năng tuyên truyền từ rất lâu. Vì chỉ cần một lần thử “chất bột màu trắng” ấy đã đủ sức công phá cơ thể, làm cho người ta trở nên nghiện ngập, khó thể dứt ra. Do đó, để từ bỏ ma túy cũng là từ bỏ được những tội ác đã và sẽ gây ra, mà không ai khác hơn là chính bản thân người nghiện phải hết sức nỗ lực đoạn tuyệt với ma túy. Bên cạnh đó, sự quan tâm động viên, đồng cảm của gia đình và xã hội cũng là trợ thủ đắc lực, giúp họ có thêm nghị lực vượt lên chính mình.

Kỳ diệu Võ Trúc Duyên

Kỳ diệu Võ Trúc Duyên 

Cập Nhật 17-03-2010

Cơ thể gầy gò, nhỏ nhắn, suốt 15 năm qua Võ Trúc Duyên nằm gần như bất động trên giường, chỉ đôi mắt rất đẹp và lanh lợi như biết nói và cái miệng cười rất có duyên. “Giang sơn” của Duyên là chiếc giường đầy màu sắc và cái máy tính online. Suốt ngày, trên mỗi bàn tay chỉ còn 2 ngón cử động được, Duyên kết nối với bạn bè khắp bốn phương, tự tìm việc làm cho mình để kiếm thu nhập và làm được rất nhiều việc khác khiến mọi người phải nể phục.

Lưu ý vấn đề an toàn sức khỏe 

Cập Nhật 14-04-2012

Thịt cóc là nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển và phục hồi dinh dưỡng, nhất là với trẻ nhỏ. Trong 100g thịt cóc có chứa 18,6g chất đạm và một số yếu tố vi lượng khác như kẽm, sắt, can – xi… Tuy vậy, khi sử dụng thịt cóc người dân cần phải hết sức cẩn thận, bởi trong da, gan và trứng cóc… có chứa rất nhiều độc tố gây chết người.

Cần có lộ trình, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân

Cần có lộ trình, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân 

Cập Nhật 26-10-2010

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển nhanh chóng của đô thị trung tâm, mật độ nhà ở trên địa bàn quận Ninh Kiều cũng tăng nhanh. Dù địa phương có nhiều nỗ lực trong chỉnh trang, quản lý đô thị, nhưng trên nhiều tuyến đường, tình trạng số nhà khá “lộn xộn” đã gây không ít khó khăn trong sinh hoạt, giao dịch của người dân. Nhằm khắc phục tình trạng trên và tạo mỹ quan đô thị, UBND quận Ninh Kiều đang triển khai thí điểm việc cấp số nhà theo quy định chung của cả nước.

Mỹ trừng phạt thêm hàng loạt quan chức, doanh nghiệp Nga

Mỹ trừng phạt thêm hàng loạt quan chức, doanh nghiệp Nga  

Cập Nhật 08-04-2018

Hôm 6-4, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt mạnh mẽ đối với 24 người Nga và 12 công ty vì cái gọi là sự can thiệp của Mát-xcơ-va vào cuộc bầu cử tổng thống ở xứ cờ hoa hồi năm 2016 và những “hành động gây rối khác”.

Tag: Mỹ, trừng phạt, quan chức, doanh nghiệp, Nga, nhà tài phiệt

Cái kết đắng...

Cái kết đắng...  

Cập Nhật 28-04-2020

Vụ án giết cảnh sát khu vực tại Cần Thơ vào chiều 24-1-2020 (nhằm 30 Tết Canh Tý) đã được đưa ra xét xử. Kẻ thủ ác là những đối tượng thuộc diện quản lý đặc biệt tại địa phương.

Tag: Vụ án giết cảnh sát khu vực tại Cần Thơ, phiên tòa, gây sự với người khác, ngông cuồng, bất chấp pháp luật, coi thường sinh mạng người khác

Cười - “vũ khí” đối phó căng thẳng tinh thần

Cười - “vũ khí” đối phó căng thẳng tinh thần  

Cập Nhật 05-08-2020

Theo ước tính, một người cười khoảng 18 lần/ngày trong khi trò chuyện, tương tác với người khác. Mới đây, các nhà khoa học Thụy Sĩ phát hiện những người thường xuyên cười có thể được trang bị tâm lý tốt hơn để đương đầu với những sự kiện gây căng thẳng tinh thần (stress) trong đời thường, bất kể cường độ cười ra sao.

Tag: stress, vũ khí, tinh thần