Kết quả tìm kiếm cho "em Lê Văn Nghĩa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Nghị lực phi thường của Thu và An

Nghị lực phi thường của Thu và An 

Cập Nhật 22-11-2012

Tại Trường THCS Nhơn Nghĩa, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền có hai chị em ruột Lê Nguyệt Thu (lớp 8A3) và Lê Nghệ An (lớp 7A2) cùng mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính. Nhà nghèo, mồ côi cha, sức khỏe kém nhưng hai em vẫn kiên trì đến lớp để "nuôi" ước mơ trở thành bác sĩ và cô giáo...

Chung tay thắp sáng ước mơ

Chung tay thắp sáng ước mơ 

Cập Nhật 03-12-2009

Nhẹ nhàng, sâu lắng và ý nghĩa, chương trình văn nghệ “Ước mơ Mê Công” tại Hội trường Lớn, Trường Đại học Cần Thơ, vào tối 1-12-2009 đã tạo ra một ấn tượng đẹp, một điểm nhấn khởi động chương trình “Những ngày văn hóa Du lịch- Văn hóa Mê Công- Nhật Bản” được tổ chức tại TP Cần Thơ. Đây là một trong những hoạt động nhằm gây quỹ “Vì trẻ em nghèo hiếu học các nước Tiểu vùng sông Mê Công”.

Phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con 

Cập Nhật 30-11-2014

Theo thống kê, cả nước mỗi năm có khoảng 1.500-3.000 trẻ em sinh ra bị nhiễm HIV từ mẹ. Tuy nhiên, nếu những phụ nữ mang thai (PNMT) nhiễm HIV được tư vấn, chăm sóc và điều trị dự phòng kịp thời thì tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con giảm xuống rất thấp (dưới 5%), nghĩa là hàng ngàn trẻ sẽ được cứu thoát khỏi căn bệnh HIV/AIDS. Chương trình Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (gọi tắt là chương trình lây truyền HIV) có ý nghĩa nhân văn, rất cần sự quan tâm của các cấp, các ngành, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

"Nghệ thuật" ăn theo !

"Nghệ thuật" ăn theo ! 

Cập Nhật 16-06-2010

Thời gian gần đây, các vấn nạn xã hội: ô nhiễm môi trường, kẹt xe, trẻ em lang thang cơ nhỡ… đang là những đề tài nóng mà công luận quan tâm. Lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật mà đặc biệt là âm nhạc cũng tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức công chúng. Đây là việc làm rất đáng trân trọng và có ý nghĩa giáo dục! Tuy vậy, đã xuất hiện nhiều tác phẩm dễ dãi, trình diễn tùy tiện gây tác dụng ngược, phản cảm.

Đồng lòng xây mái ấm

Đồng lòng xây mái ấm  

Cập Nhật 12-12-2019

Sau 30 năm nên nghĩa vợ chồng, từ 2 bàn tay trắng, ông Nguyễn Văn Được và bà Lê Hồng Em (ở ấp Thới Phước 2, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai) đã gầy dựng một gia đình êm ấm, kinh tế vững vàng.

Tag: Đồng lòng xây mái ấm, ông Nguyễn Văn Được và bà Lê Hồng Em (ở ấp Thới Phước 2, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai)

Ước mơ làm cô giáo

Ước mơ làm cô giáo  

Cập Nhật 03-01-2020

“Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành giáo viên Anh văn”- Đó là tâm sự của cô học trò nghèo Lê Hiền Phương Giang, học sinh lớp 11A8, Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng).

Tag: Ước mơ, cô giáo

Nghị lực học trò nghèo

Nghị lực học trò nghèo  

Cập Nhật 24-05-2020

Câu lạc bộ (CLB) Tuổi hồng ở các quận, huyện, do Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) TP Cần Thơ tổ chức, là “sân chơi” của những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Tag: Nghị lực học trò nghèo, Câu lạc bộ (CLB) Tuổi hồng, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) TP Cần Thơ, em Lê Văn Nghĩa, Lý Hồng Nhung

Dạy trẻ biết phân loại rác thải

Dạy trẻ biết phân loại rác thải  

Cập Nhật 04-06-2020

Tuần lễ khởi động Tháng hành động vì trẻ em, các cấp bộ Đoàn - Đội tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi. Ý nghĩa hơn, Ban Tổ chức đã lồng ghép giáo dục kiến thức bảo vệ môi trường, nhất là ý thức phân loại rác thải cho các em thông qua những hoạt động trò chơi, lấy rác đổi quà.

Tag: Tháng hành động vì trẻ em, “Siêu thị măng non” . Hội đồng Đội TP Cần Thơ, Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều