Kết quả tìm kiếm cho "doanh nghiệp Nhật Bản"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 150

Doanh nghiệp Nhật 
tìm đường xuất khẩu vũ khí

Doanh nghiệp Nhật tìm đường xuất khẩu vũ khí 

Cập Nhật 18-07-2015

Sau khi Chính phủ Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu vũ khí tồn tại suốt gần 50 năm qua, các nhà thầu quân sự nước này dù tỏ ra thận trọng, song cũng không giấu ý định mở rộng thị trường ra nước ngoài.

Doanh nghiệp cần công cụ 
phòng vệ thương mại

Doanh nghiệp cần công cụ phòng vệ thương mại 

Cập Nhật 27-10-2014

Tại Hội thảo tập huấn Kiện tự vệ và chống bán phá giá đối với hàng hóa nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam - Quy trình và điều kiện áp dụng, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức cho doanh nghiệp ĐBSCL vừa qua, các chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp (DN) trong nước cần nghĩ đến công cụ phòng vệ thương mại, nhất là chống bán phá giá để bảo vệ lợi ích của ngành, của DN.

Doanh nghiệp ứng dụng thương mại 
điện tử để tăng sức cạnh tranh

Doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử để tăng sức cạnh tranh 

Cập Nhật 26-12-2016

Trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế, nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ ngày càng tăng cường ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT). Đây chính là giải pháp hữu hiệu trong việc mở rộng kênh tiếp xúc khách hàng, quảng bá hình ảnh, giảm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận cho nhiều doanh nghiệp.

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp doanh nghiệp

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp doanh nghiệp 

Cập Nhật 13-05-2017

Giai đoạn 2017-2020, TP Cần Thơ đặt mục tiêu chung là xây dựng và tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp, khuyến khích, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Phấn đấu đến năm 2020, trên địa bàn thành phố có ít nhất 13.800 doanh nghiệp hoạt động, trong đó có những doanh nghiệp quy mô lớn, nguồn lực mạnh. Để xây dựng lực lượng doanh nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững, thành phố đã và đang tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp khởi nghiệp và phát triển, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư với Nhật Bản

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư với Nhật Bản 

Cập Nhật 09-10-2014

Vừa qua, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐ TNB) do ông Nguyễn Quốc Việt, Phó trưởng BCĐ TBN dẫn đầu cùng với lãnh đạo thành phố Cần Thơ do ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ (Trưởng đoàn) đi công tác tại Nhật Bản theo thư mời của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng. Chuyến công tác với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, đầu tư với Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, nuôi trồng và xuất nhập khẩu thủy hải sản, đào tạo nguồn nhân lực; mời gọi đầu tư, hợp tác trong sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ - du lịch và một số lĩnh vực cụ thể khác thuộc thế mạnh của vùng ĐBSCL nói chung, thành phố Cần Thơ nói riêng, với Nhật Bản.

Doanh nghiệp Nhật đầu tư 5 tỉ USD vào Việt Nam

Doanh nghiệp Nhật đầu tư 5 tỉ USD vào Việt Nam  

Cập Nhật 10-11-2017

Sáng 10-11, tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tag: Thủ tướng Shinzo Abe, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, APEC

Thúc đẩy hợp tác về công nghệ, du lịch và phát triển nông nghiệp thông minh

Thúc đẩy hợp tác về công nghệ, du lịch và phát triển nông nghiệp thông minh  

Cập Nhật 30-11-2019

(CT)- Sáng 30-11, tại TP Cần Thơ, trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5 tại TP Cần Thơ, diễn ra Diễn đàn Hợp tác kinh doanh Nhật Bản - Mekong với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác về công nghệ, du lịch và phát triển nông nghiệp thông minh”.

Tag: Thúc đẩy hợp tác về công nghệ, du lịch, phát triển nông nghiệp thông minh, Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5 tại TP Cần Thơ

Nhật chuẩn bị nối lại hoạt động đi lại với Việt Nam 

Cập Nhật 11-10-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, nguồn tin độc quyền của tờ Yomiuri cho biết, Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam dự định khôi phục các hoạt động đi lại cho giới doanh nghiệp đi công tác ngắn ngày ngay trong tháng 10.

Tag: Tokyo, Yomiuri, Chính phủ Nhật Bản, Việt Nam, hoạt động đi lại, công tác ngắn ngày

Cà Mau thưởng Tết cao nhất 46 triệu đồng

Cà Mau thưởng Tết cao nhất 46 triệu đồng  

Cập Nhật 07-01-2021

(CT)- Ngày 7-1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết trong kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Âm lịch của các doanh nghiệp trên địa bàn năm nay, mức thưởng cao nhất là 46 triệu đồng.

Tag: Cà Mau thưởng Tết cao nhất 46 triệu đồng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, doanh nghiệp, thưởng Tết

Đức muốn tăng số lượng “nữ tướng” trong doanh nghiệp

Đức muốn tăng số lượng “nữ tướng” trong doanh nghiệp  

Cập Nhật 08-01-2021

Đức vừa tiến một bước tới việc yêu cầu các công ty hàng đầu trong nước bổ nhiệm phụ nữ vào ban điều hành. Động thái này được ca ngợi là sự đột phá trong nỗ lực thực hiện bình đẳng giới tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Tag: Đức muốn tăng số lượng “nữ tướng” trong doanh nghiệp, bình đẳng giới, phụ nữ