Kết quả tìm kiếm cho "doanh nghiệp Mỹ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 176

Làm gì để doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh?

Làm gì để doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh? 

Cập Nhật 12-08-2011

Hằng năm, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tạo ra khoảng 60% GDP, thu hút hơn 97% việc làm. Tuy nhiên, mới đây, tại Hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV trên địa bàn TP Cần Thơ”, nhiều nhà kinh tế và doanh nghiệp cho rằng: DNNVV đã và đang đối mặt với nhiều vấn đề làm ảnh hưởng hiệu quả, sức cạnh tranh như: quy mô vốn nhỏ, khả năng tiếp cận vốn yếu; trang thiết bị, công nghệ lạc hậu; chất lượng nguồn nhân lực, năng lực quản lý còn yếu kém… Điều này đòi hỏi phải có nhiều giải pháp căn cơ để DNNVV nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời gian tới.

Doanh nghiệp dè dặt tiếp cận vốn

Doanh nghiệp dè dặt tiếp cận vốn 

Cập Nhật 18-05-2012

Thông tư 14/2012/TT-NHNN (ngày 4-5-2012) của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành có hiệu lực từ ngày 8-5, theo đó, áp trần lãi suất cho vay 15%/năm với 4 lĩnh vực: phát triển nông nghiệp, nông thôn; sản xuất-kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Với trần lãi suất cho vay này, các ngân hàng lớn công bố dành hàng ngàn tỉ đồng cho các lĩnh vực trên, nhưng doanh nghiệp (DN) vẫn dè dặt trong tiếp cận vốn.

DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA  <br>
Tái cấu trúc để phát triển

DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA
Tái cấu trúc để phát triển 

Cập Nhật 13-05-2015

Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Cần Thơ đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế chung của thành phố. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất, kinh doanh của loại hình doanh nghiệp này luôn đối mặt với khó khăn, thách thức. Nhiều ý kiến cho rằng, các DNNVV cần nhanh chóng tái cấu trúc; tăng cường liên kết, hợp tác để vượt qua khó khăn trước mắt, cùng hướng đến sự phát triển bền vững.

Điểm tựa cho doanh nghiệp

Điểm tựa cho doanh nghiệp  

Cập Nhật 18-03-2018

Với phương châm “Liên kết để chia sẻ - Hợp tác để thành công”, thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA) tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, kết nối thương mại.

Tag: Cần Thơ, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ, kết nối thương mại, Sở Công thương TP Cần Thơ, Ông Nguyễn Minh Toại, Bà Nguyễn Mỹ Thuận

Mỹ trừng phạt thêm hàng loạt quan chức, doanh nghiệp Nga

Mỹ trừng phạt thêm hàng loạt quan chức, doanh nghiệp Nga  

Cập Nhật 08-04-2018

Hôm 6-4, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt mạnh mẽ đối với 24 người Nga và 12 công ty vì cái gọi là sự can thiệp của Mát-xcơ-va vào cuộc bầu cử tổng thống ở xứ cờ hoa hồi năm 2016 và những “hành động gây rối khác”.

Tag: Mỹ, trừng phạt, quan chức, doanh nghiệp, Nga, nhà tài phiệt

Trung Quốc hối thúc doanh nghiệp Mỹ chống lại kế hoạch áp thuế của ông Trump 

Cập Nhật 09-04-2018

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 8-4 đã kêu gọi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại Mỹ chống lại kế hoạch của Tổng thống Donald Trump

Tag: Trung Quốc, doanh nghiệp Mỹ, áp thuế, ông Trump, thâm hụt thương mại

Cách doanh nghiệp có thể chuẩn bị cho 5G

Cách doanh nghiệp có thể chuẩn bị cho 5G  

Cập Nhật 04-10-2018

Hai nhà cung cấp mạng di động lớn của Mỹ là Verizon và AT&T vừa công bố kế hoạch triển khai mạng 5G cho 16 thành phố của nước Mỹ từ đây đến cuối năm, với các bản giới thiệu về tiềm năng, trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn chưa có “động tĩnh” gì với thế hệ mạng mới này.

Tag: doanh nghiệp, cho 5G, Verizon, AT&T

Trợ lực doanh nghiệp vượt “cú sốc” COVID-19

Trợ lực doanh nghiệp vượt “cú sốc” COVID-19  

Cập Nhật 25-04-2020

Tác động của dịch COVID-19, tại TP Cần Thơ hàng ngàn doanh nghiệp (DN) bị giảm doanh thu, nhiều ngành, lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp. Thống kê chưa đầy đủ của ngành chức năng, có DN doanh thu giảm trên 70% và đã có hơn 9.600 lao động bị mất việc, ngừng việc.

Tag: Trợ lực doanh nghiệp, dịch COVID-19, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ, Bà Nguyễn Mỹ Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội DN TP Cần Thơ (CBA)

Nhiều nước lo Trung Quốc thâu tóm doanh nghiệp

Nhiều nước lo Trung Quốc thâu tóm doanh nghiệp  

Cập Nhật 19-06-2020

Quan ngại làn sóng thâu tóm từ Trung Quốc sau đại dịch COVID-19 lần nữa được nhấc lên khi Anh và Liên minh châu Âu (EU) theo chân Úc, Mỹ, Ấn Độ... tìm cách ngăn chính phủ nước ngoài tiếp quản các doanh nghiệp quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ và an ninh quốc phòng.

Tag: Trung Quốc, thâu tóm doanh nghiệp

“Cầu nối” giữa chính quyền và doanh nghiệp

“Cầu nối” giữa chính quyền và doanh nghiệp  

Cập Nhật 09-07-2020

Thành lập từ năm 2004, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP Cần Thơ (CBA) luôn phát huy vai trò cầu nối giữa DN và chính quyền thành phố để chuyển tải những nhu cầu, nguyện vọng, khó khăn, bức xúc của DN đến chính quyền địa phương.

Tag: “Cầu nối” giữa chính quyền và doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA), Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển, Bà Nguyễn Mỹ Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng Thư ký CBA