Kết quả tìm kiếm cho "do thám"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2094

Mỹ do thám 3 đời Tổng thống Pháp?

Mỹ do thám 3 đời Tổng thống Pháp? 

Cập Nhật 25-06-2015

Trang mạng WikiLeaks hôm 23-6 dẫn các báo cáo tình báo mật và các tài liệu kỹ thuật cho biết, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã do thám 3 đời Tổng thống Pháp, gồm François Hollande (từ 2012 đến nay), Nicolas Sarkozy (2007-2012) và Jacques Chirac (1995-2007) cũng như các thành viên trong chính phủ Pháp và Đại sứ Pháp tại Mỹ.

Chiến đấu cơ Trung Quốc chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đông

Chiến đấu cơ Trung Quốc chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đông 

Cập Nhật 20-05-2016

Lầu Năm Góc hôm 18-5 đã lên tiếng tố Trung Quốc triển khai ít nhất 2 máy bay chiến đấu J-11 chặn máy bay do thám Mỹ trong không phận quốc tế trên Biển Đông "ở khoảng cách không an toàn"…

Khi Mossad bị nghi dùng động vật do thám

Khi Mossad bị nghi dùng động vật do thám 

Cập Nhật 13-01-2011

Arabie Séoudite mới đây bắt được một con chim kền kền có đeo thiết bị theo dõi công nghệ cao, tình nghi là do Israel huấn luyện để do thám nước này.

Mỹ, Úc do thám Indonesia dịp Hội nghị LHQ 

Cập Nhật 03-11-2013

* Mỹ và Đức đạt thỏa thuận không do thám lẫn nhau

Ấn Độ tham vọng kết nối các dòng sông

Ấn Độ tham vọng kết nối các dòng sông  

Cập Nhật 03-09-2017

Dẫn các nguồn tin từ Chính phủ Ấn Độ, Reuters đưa tin quốc gia Nam Á này sắp bắt đầu triển khai một kế hoạch trị giá 87 tỉ USD để kết nối những con sông lớn nhất, trong bối cảnh Thủ tướng Narendra Modi đặt cược vào dự án đầy tham vọng này để chấm dứt nạn lũ lụt và hạn hán trong nước.

Tag: Ấn Độ, kết nối các dòng sông

Máy bay Mỹ do thám gần căn cứ của Nga tại Syria 

Cập Nhật 14-04-2018

Trung tâm giám sát bay của quân đội Nga ngày 13-4 cho biết 7 máy bay Mỹ đã tiến hành sứ mệnh do thám tại khu vực Đông Địa Trung Hải, gần bờ biển của Syria. Khu vực này là nơi có căn cứ không quân Hmeymim và hải quân Tartus của Nga.

Tag: Máy bay Mỹ, do thám, Nga, Syria

Trung Quốc bị tố dùng “Vành đai, Con đường” để do thám 

Cập Nhật 16-08-2018

Theo tờ Financial Times, trước sự gia tăng của những hoạt động gián điệp trên mạng có liên quan đến sáng kiến “Vành đai, Con đường” (BRI) của Trung Quốc, nhiều chuyên gia cảnh báo rằng Bắc Kinh đang sử dụng dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khổng lồ này để theo dõi các quốc gia và công ty.

Tag: Trung Quốc, “Vành đai, Con đường”, do thám

Pháp tố Nga do thám không gian

Pháp tố Nga do thám không gian  

Cập Nhật 09-09-2018

Phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ Quốc gia Pháp hôm 7-9, Bộ trưởng Quốc phòng Florence Parly (ảnh) cho biết một vệ tinh do thám của Nga hồi năm ngoái đã tiếp cận gần một vệ tinh của Pháp-Ý mang tên Athena-Fidus và cố ngăn chặn việc truyền tin. Athena-Fidus được phóng vào năm 2014 và dùng cho truyền thông quân sự an toàn và lập kế hoạch hoạt động.

Tag: do thám không gian

Hai tàu Hải quân Ấn Độ thăm xã giao Việt Nam 

Cập Nhật 14-04-2019

Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, sáng 13-4, hai tàu INS KOLKATA và INS SHAKTI của Hải quân Ấn Độ với 735 sĩ quan và thủy thủ, do Đại tá Hara Aditya, thuyền trưởng tàu INS KOLKATA làm Trưởng đoàn, đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm xã giao Việt Nam từ ngày 13 - 16/4.

Tag: tàu Hải quân Ấn Độ, thăm xã giao Việt Nam

Mỹ, Đức từng do thám đồng minh?

Mỹ, Đức từng do thám đồng minh?  

Cập Nhật 13-02-2020

Ngày 11-2, truyền thông phương Tây đồng loạt phanh phui vụ tình báo Mỹ và Đức đã thu thập thông tin tối mật của chính phủ nhiều nước trên thế giới, kể cả đồng minh, trong nhiều thập niên thông qua việc kiểm soát ngầm công ty Crypto AG.

Tag: Mỹ, Đức, do thám đồng minh