Kết quả tìm kiếm cho "di sản văn hóa phi vật thể"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 65

Để di sản hội nhập

Để di sản hội nhập 

Cập Nhật 18-11-2016

Làm gì để Đờn ca tài tử (ĐCTT)- di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, phát huy thời hội nhập? Đây là bài toán khó từng được nhiều nghệ nhân Cần Thơ đặt ra. Mới đây, Cần Thơ đã có đáp án cho vấn đề này khi UBND thành phố ban hành Đề án Bảo vệ và phát huy ĐCTT tại TP Cần Thơ, giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt là Đề án ĐCTT). Nhiều cách làm và giải pháp khả thi được tính đến nhằm giúp sức cho di sản hội nhập.

Nghệ thuật Chầm riêng Chà pây -

Di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia

Nghệ thuật Chầm riêng Chà pây - Di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia 

Cập Nhật 04-05-2013

Ngày 24-4-2013, Bộ trưởng Bộ Văn hóa –Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định 1524/QĐ-BVHTTDL công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đợt 2-2013. Trong đó, nghệ thuật đàn hát Chầm riêng Chà pây của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ được vinh danh. Đây là một sự ghi nhận xứng đáng về giá trị nghệ thuật, lịch sử của loại hình âm nhạc dân gian độc đáo đang có nguy cơ mai một này.

Kéo co Việt Nam trở thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Kéo co Việt Nam trở thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại 

Cập Nhật 04-12-2015

 * Đồng Tháp: Đề cử Làng hoa kiểng Sa Đéc và Nghề dệt choàng là Di sản quốc gia

"Tín ngưỡng thờ Hùng Vương" - Hành trình tới UNESCO

"Tín ngưỡng thờ Hùng Vương" - Hành trình tới UNESCO 

Cập Nhật 06-04-2011

Ngay trước thềm Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng năm nay, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đệ trình lên tổ chức UNESCO hồ sơ công nhận “Tín ngưỡng thờ Hùng Vương” của Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đánh thức hồn di sản phi vật thể

Đánh thức hồn di sản phi vật thể 

Cập Nhật 26-11-2010

Từ năm 1998, công việc nghiên cứu và bảo tồn văn hóa phi vật thể của Bảo tàng Cần Thơ đã đạt được một số thành quả nhất định. Đến nay đã có 11 đề tài được điều nghiên, hệ thống và lưu trữ với sự cộng tác, cố vấn của các nhà nghiên cứu danh tiếng. Điều đặc biệt là Bảo tàng Cần Thơ đã đưa các di sản này đến với công chúng.

Chung tay giữ gìn di sản

Chung tay giữ gìn di sản 

Cập Nhật 25-09-2014

Hiện nay, cả nước có 69 Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia (DSVHPVTQG), trong đó, khu vực ĐBSCL có 6 di sản. Đây là những loại hình di sản tồn tại lâu đời, có vị trí quan trọng trong đời sống của người dân đồng bằng. Tuy nhiên, để DSVHPVTQG phát huy giá trị trong đời sống đương đại, cần thiết phải có sự chung tay của cộng đồng.

“Báu vật” văn hóa đồng bằng

“Báu vật” văn hóa đồng bằng 

Cập Nhật 25-09-2014

Báo Cần Thơ xin giới thiệu khái quát những đặc điểm chính của 6 Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia (DSVHPVTQG) ở khu vực ĐBSCL (theo thứ tự được công nhận).

Đờn ca tài tử Nam bộ <br>
<font size="4"><i>Di sản của nhân loại</i></font>

Đờn ca tài tử Nam bộ
Di sản của nhân loại 

Cập Nhật 07-12-2013

Trong chương trình phiên họp của UNESCO về các vấn đề Di sản Văn hóa Phi vật thể diễn ra tại Baku, nước Cộng hòa Azerbaijan, ngày 5-12, UNESCO đã chính thức công nhận Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ- Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây không chỉ là tin vui với người dân Nam bộ mà còn là tin vui của cả dân tộc Việt Nam. Loại hình nghệ thuật đậm chất tài tử miệt vườn sông nước Nam bộ tồn tại suốt hàng trăm năm qua, nay đã được vinh danh khắp thế giới.

Lễ hội Kỳ Yên đình Bình Thủy- Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội Kỳ Yên đình Bình Thủy- Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia  

Cập Nhật 19-01-2019

Ngày 19-1, UBND quận Bình Thủy long trọng tổ chức khai hội Kỳ yên Hạ điền Bình Thủy và đón bằng chứng nhận Lễ hội Kỳ Yên đình Bình Thủy là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Tag: Lễ hội Kỳ Yên đình Bình Thủy

Khai hội Kỳ Yên Đình Bình Thủy - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Khai hội Kỳ Yên Đình Bình Thủy - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia  

Cập Nhật 08-01-2020

(CT) - Sáng 8-1, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng đông đảo đại biểu và bà con nhân dân về dự khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Hạ điền Đình Bình Thủy năm Kỷ Hợi.

Tag: Khai hội Kỳ Yên Đình Bình Thủy, Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia