Kết quả tìm kiếm cho "dải hội tụ nhiệt đới"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 23-09-2016

Các khảo sát cho thấy, ĐBSCL trong đó có TP Cần Thơ là 1 trong 3 vùng có khả năng bị ngập lụt nặng nề nhất trên thế giới. Các biểu hiện của biến đổi khí hậu (BĐKH), như: hạn hán, xâm nhập mặn, giông lốc, nhiệt độ không khí tăng cao cùng với hiện tượng đất lún, sạt lở bờ sông đang từng lúc ảnh hưởng, làm suy giảm sức khỏe, tài sản, thu nhập của cộng đồng. Về lâu dài, BĐKH sẽ khiến các cư dân vùng nông thôn di cư vào thành phố tìm việc làm, gây nhiều khó khăn về cung cấp các dịch vụ điện, nước, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự xã hội cho đô thị. Nhận thức các vấn đề trên, TP Cần Thơ đã và đang chủ động tích cực tham gia các chương trình, dự án thích ứng BĐKH và bước đầu mang lại kết quả khả quan.

Gắn kết nhau hơn từ Cuộc vận động Tuổi trẻ Học tập và làm theo lời Bác

Gắn kết nhau hơn từ Cuộc vận động Tuổi trẻ Học tập và làm theo lời Bác 

Cập Nhật 16-11-2010

Cuộc vận động “Tuổi trẻ Cần Thơ học tập và làm theo lời Bác” do Thành đoàn Cần Thơ phát động vào cuối năm 2008 được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ, nhất là sinh viên Trường Đại học Cần Thơ. Qua đó, các bạn không những có cơ hội nâng cao hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp của Bác mà còn biết vận dụng việc học tập vào thực tế, tham gia các phong trào hỗ trợ cho những bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Đó là những việc làm hết sức thiết thực của Chi đoàn Bảo vệ thực vật khóa 34 (Chi đoàn), thuộc Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng Trường Đại học Cần Thơ (Khoa Nông nghiệp).

Ấn tượng đẹp từ môn bóng đá

Ấn tượng đẹp từ môn bóng đá 

Cập Nhật 31-12-2013

Môn bóng đá Đại hội TDTT TP Cần Thơ lần thứ VII-2013 đã khép lại hôm 30-12, với ngôi vô địch thuộc về quận Ô Môn sau khi đánh bại đội Cờ Đỏ trên chấm 11 mét… Sự cổ vũ vô tư của khán giả, sự nhiệt tình, quyết liệt của cầu thủ với những pha bóng đẹp luôn tạo ra không khí sôi động trên sân. Dù là bóng đá phong trào, bóng đá của những người nông dân chân đất, những anh công nhân da sạm nắng …nhưng luôn hấp dẫn bởi sự cháy bỏng, hết mình của cầu thủ.

Hình thành dải hội tụ nhiệt đới gây thời tiết nguy hiểm cho các vùng biển phía Nam

Hình thành dải hội tụ nhiệt đới gây thời tiết nguy hiểm cho các vùng biển phía Nam 

Cập Nhật 27-10-2017

Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 26-10 trên khu vực Nam Biển Đông đã hình thành dải hội tụ nhiệt đới và đang gây thời tiết nguy hiểm (mưa dông, gió giật mạnh) cho các vùng biển phía Nam.

Tag: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dải hội tụ nhiệt đới, vùng biển phía Nam

Cảnh báo mưa giông và sóng lớn trên các vùng biển phía Nam

Cảnh báo mưa giông và sóng lớn trên các vùng biển phía Nam 

Cập Nhật 06-08-2019

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 6-8, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 17-20 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 1 giờ sáng 6-8 có vị trí ở khoảng 17,0-18,0 độ Vĩ Bắc; 115,5-116,5 độ Kinh Đông.

Tag: Cảnh báo mưa giông, Sóng lớn, Vùng biển phía Nam, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia

Sôi nổi hội thi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại 9 trường đại học, cao đẳng

Sôi nổi hội thi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại 9 trường đại học, cao đẳng  

Cập Nhật 20-12-2020

5 Đội thi đã trải qua 2 phần thi: phần thi kiến thức gồm trắc nghiệm và câu hỏi mở; tiểu phẩm tuyên truyền. Hội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng với các tiểu phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, diễn xuất chân thật, cùng với sự cổ động nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Hội thi đã thành công tốt đẹp.

Tag: Hội thi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại 9 trường đại học, cao đẳng, Trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ