Kết quả tìm kiếm cho "dâu Hạ Châu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 77

Phát triển vườn cây ăn trái kiểu mẫu

 kết hợp du lịch sinh thái

Phát triển vườn cây ăn trái kiểu mẫu kết hợp du lịch sinh thái 

Cập Nhật 09-06-2013

Có diện tích trồng cây ăn trái đứng đầu thành phố Cần Thơ, thời gian qua, huyện Phong Điền tập trung vận động nhà vườn cải tạo vườn tạp và khôi phục vườn cây ăn trái theo hướng tập trung, chuyên canh gắn với du lịch sinh thái. Bên cạnh việc hỗ trợ nông dân về cây giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật nâng cao chất lượng sản phẩm, Phong Điền còn tập trung hoàn thiện hệ thống giao thông thủy bộ để thu hút khách du lịch, mở kênh tiêu thụ mới cho sản phẩm trái cây của địa phương...

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ 

đặc sản địa phương

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đặc sản địa phương 

Cập Nhật 27-06-2013

TP Cần Thơ có nhiều đặc sản khá nổi tiếng như: nem chua Cái Răng, dâu Hạ Châu Phong Điền, bánh tét lá cẩm, rượu mận Sáu Tia… và phần lớn các sản phẩm này đã đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT). Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sản phẩm đặc sản trên địa bàn thành phố chưa đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp. Đây là thiệt thòi lớn trong điều kiện cạnh tranh thị trường hiện nay, sản phẩm không được bảo hộ sở hữu công nghiệp sẽ mất ưu thế cạnh tranh trên thị trường với sản phẩm cùng loại; đồng thời nguy cơ mất thương hiệu cũng rất cao.

Tìm giải pháp “ổn định đầu ra” 
cho trái dâu Phong Điền

Tìm giải pháp “ổn định đầu ra” cho trái dâu Phong Điền 

Cập Nhật 29-06-2015

Dâu hiện là một trong những loại cây ăn trái chiếm diện tích khá lớn tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Trong đó, dâu hạ châu là loại cây ăn trái đặc sản tại địa phương đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến. Để duy trì và phát triển bền vững diện tích trồng dâu trên địa bàn Phong Điền, các cấp, các ngành chức năng tại địa phương và thành phố đã và đang rất quan tâm giúp nông dân ổn định đầu ra sản phẩm.

Ứng dụng công nghệ, nâng giá trị cây dâu Hạ Châu

Ứng dụng công nghệ, nâng giá trị cây dâu Hạ Châu 

Cập Nhật 20-03-2016

Dâu Hạ Châu là loại trái cây đặc trưng của huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Theo nghiên cứu khoa học, loại trái cây này có nhiều chất dinh dưỡng, phòng ngừa nhiều loại bệnh. Sau hơn 2 năm nghiên cứu, ứng dụng các quy trình công nghệ, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lê Nguyễn Đoan Duy cùng nhóm cộng sự Trường Đại học Cần Thơ đã nghiên cứu thành công cho ra sản phẩm nước giải khát và rượu từ dâu Hạ Châu.

Dâu hạ châu vào mùa thu hoạch 

Cập Nhật 19-07-2017

(CT)- Dâu hạ châu-loại trái cây đặc sản của huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đã bước vào mùa thu hoạch.

Tag: dâu hạ châu, Phong Điền

Dâu Hạ Châu tăng giá

Dâu Hạ Châu tăng giá  

Cập Nhật 05-09-2017

(CT)- Dâu Hạ Châu- loại trái cây đặc sản của huyện Phong Điền,TP Cần Thơ hiện tăng giá từ 3.000-5.000 đồng/kg so với cách nay 2 tuần.

Tag: Dâu Hạ Châu

Thúc đẩy xuất khẩu trái cây vào các thị trường khó tính

Thúc đẩy xuất khẩu trái cây vào các thị trường khó tính  

Cập Nhật 13-03-2018

TP Cần Thơ đã có hơn 17.120 ha vườn cây ăn trái, với sản lượng hằng năm đạt hơn 98 ngàn tấn.

Tag: bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, dâu Hạ Châu, cam mật, VietGAP

Động lực tăng trưởng

Động lực tăng trưởng  

Cập Nhật 23-10-2018

Xác định được tầm quan trọng của việc ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ (KH&CN) trong phát triển kinh tế nông nghiệp, thời gian qua, TP Cần Thơ ưu tiên đầu tư ứng dụng công nghệ sinh học để chọn tạo ra nhiều giống cây trồng, vật nuô

Tag: Dâu Hạ Châu

Đặc sản dâu Hạ Châu vào mùa thu hoạch

Đặc sản dâu Hạ Châu vào mùa thu hoạch  

Cập Nhật 06-07-2020

(CT)- Thời điểm này, dâu Hạ Châu, loại trái cây đặc sản ở huyện Phong Ðiền, TP Cần Thơ, đã chín rộ, được thu hoạch và bày bán tại nhiều điểm bán trái cây trên địa bàn huyện và thành phố.

Tag: dâu Hạ Châu

Đặc sản dâu Hạ Châu đang gặp khó

Đặc sản dâu Hạ Châu đang gặp khó  

Cập Nhật 10-07-2020

Dâu Hạ Châu là loại trái cây ngon, đặc sản của huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đã được người dân trong và ngoài nước biết đến. Song, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, loại trái cây này khó tiêu thụ, chưa có cách bảo quản hiệu quả, đầu ra bấp bênh.

Tag: Đặc sản dâu Hạ Châu