Kết quả tìm kiếm cho "dân cư vùng sạt lở"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Đồng bằng sông cửu long
nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu

Đồng bằng sông cửu long nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 26-09-2013

Đồng bằng sông Cửu Long - vùng trọng điểm lương thực của Việt Nam - là một trong những điểm nóng của thế giới về biến đổi khí hậu (BĐKH). Các hiện tượng xâm nhập mặn, sạt lở, lốc xoáy, lũ lụt... xảy ra với tần suất ngày càng cao đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến vùng đất này, ảnh hưởng lớn đến việc đảm bảo an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo, ổn định xã hội, bảo vệ môi trường... của khu vực và cả nước. Ứng phó và thích nghi với BĐKH là giải pháp mà các ngành, các cấp và cộng đồng dân cư nỗ lực thực hiện.

Vẫn còn phát sinh cần giải quyết

Vẫn còn phát sinh cần giải quyết 

Cập Nhật 12-04-2015

Ngày 26-8-2008, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1151/QĐ-TTg phê duyệt bổ sung các Dự án đầu tư (Giai đoạn 2) thuộc Chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư (CTDC) và nhà ở vùng ngập lũ ĐBSCL - gọi tắt là Chương trình. Thực hiện Chương trình sẽ đảm bảo chỗ ở an toàn cho 56.000 hộ dân thuộc 6 tỉnh (Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang) và TP Cần Thơ. Đồng thời, bổ sung hạng mục thiết yếu, như: bãi rác, kè chống sạt lở cho một số cụm, tuyến trong giai đoạn 1. Đến cuối năm 2014, thời hạn kết thúc Chương trình, dù đạt được kết quả đáng ghi nhận nhưng nhiều công trình vẫn còn dở dang và phát sinh nhiều nhu cầu mới cần đáp ứng…

Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 23-09-2016

Các khảo sát cho thấy, ĐBSCL trong đó có TP Cần Thơ là 1 trong 3 vùng có khả năng bị ngập lụt nặng nề nhất trên thế giới. Các biểu hiện của biến đổi khí hậu (BĐKH), như: hạn hán, xâm nhập mặn, giông lốc, nhiệt độ không khí tăng cao cùng với hiện tượng đất lún, sạt lở bờ sông đang từng lúc ảnh hưởng, làm suy giảm sức khỏe, tài sản, thu nhập của cộng đồng. Về lâu dài, BĐKH sẽ khiến các cư dân vùng nông thôn di cư vào thành phố tìm việc làm, gây nhiều khó khăn về cung cấp các dịch vụ điện, nước, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự xã hội cho đô thị. Nhận thức các vấn đề trên, TP Cần Thơ đã và đang chủ động tích cực tham gia các chương trình, dự án thích ứng BĐKH và bước đầu mang lại kết quả khả quan.

Cần giải pháp an cư cho người dân vùng sạt lở

Cần giải pháp an cư cho người dân vùng sạt lở 

Cập Nhật 20-10-2008

Sạt lở bờ sông trong mùa mưa, bão, lũ là một vấn nạn mà người dân, chính quyền địa phương, các ngành chức năng luôn lo lắng, tìm mọi biện pháp khắc phục. Từ đầu mùa mưa đến nay, TP Cần Thơ đã xảy ra 2 vụ sạt lở bờ sông ở phường An Bình, quận Ninh Kiều và phường Trà An, quận Bình Thủy. Ước thiệt hại trên 130 triệu đồng. Đã có nhiều nỗ lực trong công tác khắc phục, dựng kè chống sạt lở của các cấp chính quyền. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố hiện vẫn còn nhiều tuyến bờ sông có nguy cơ bị lạt lở ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

Lũ khẩn cấp sông Cửu Long 

Cập Nhật 10-10-2011

* AN GIANG-LONG AN: Đưa hộ dân vùng sạt lở vào sinh sống ổn định trong các cụm, tuyến dân cư vượt lũ

Dân vùng lũ 
ngày đêm lo sạt lở

Dân vùng lũ ngày đêm lo sạt lở 

Cập Nhật 02-10-2012

Hàng ngàn hộ dân sống trong vành đai sạt lở nguy hiểm vùng lũ ĐBSCL đang rất lo lắng cho tính mạng, tài sản của mình trước nguy cơ sạt lở đang ở mức "báo động đỏ". Chính quyền địa phương cũng đang khẩn cấp di dời dân vào nơi an toàn. Tuy nhiên, trước nhu cầu quá lớn trong khi năng lực, đặc biệt là tài chính của các tỉnh vùng lũ còn hạn hẹp, khó có thể đảm đương cùng một lúc nên nhiều người trong vành đai sạt lở ngày đêm chờ đợi ngày an cư…

Cần sớm có giải pháp an cư cho người dân vùng sạt lở

Cần sớm có giải pháp an cư cho người dân vùng sạt lở 

Cập Nhật 18-03-2010

Sạt lở bờ sông là một vấn nạn mà người dân, chính quyền địa phương, các ngành chức năng nơi có sạt lở hết sức lo ngại, tìm mọi biện pháp khắc phục. Gần đây nhất, ở TP Cần Thơ xảy ra vụ sạt lở đường dẫn cầu Trà Niền trên tỉnh lộ 923, huyện Phong Điền (ngày 6-3-2010) đã để lại hậu quả nghiêm trọng, làm hai bà cháu bị thiệt mạng và nhiều gia đình phải di dời nhà ở. Mặc dù, các ngành chức năng huyện Phong Điền và TP Cần Thơ đã tập trung khắc phục hậu quả, nhưng hiện nay trên tỉnh lộ 923 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bờ sông, đường giao thông, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

Quy hoạch bền vững khu dân cư để thích ứng biến đổi khí hậu

Quy hoạch bền vững khu dân cư để thích ứng biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 28-01-2018

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), hiện nay, tình hình sạt lở ở ĐBSCL diễn biến phức tạp, với 49 điểm/266km bờ biển bị sạt lở; 513 điểm/520km bờ sông bị sạt lở

Tag: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sạt lở ĐBSCL, biến đổi khí hậu

Ưu tiên ổn định dân cư vùng sạt lở

Ưu tiên ổn định dân cư vùng sạt lở  

Cập Nhật 11-02-2020

Là tỉnh chịu nhiều thiệt hại do sạt lở gây ra, việc ổn định dân cư đang là nhiệm vụ cấp bách được các ngành, các cấp tại An Giang quan tâm.

Tag: dân cư vùng sạt lở