Kết quả tìm kiếm cho "cuộc tổng tuyển cử ở Anh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13

Chung quanh cuộc tổng tuyển cử ở Nam Phi

Chung quanh cuộc tổng tuyển cử ở Nam Phi 

Cập Nhật 21-04-2009

N.KIỆT (Theo Guardian, Reuters, Washingtonpost)

Hungary có thủ tướng mới

Hungary có thủ tướng mới 

Cập Nhật 27-04-2010

Đảng Fidesz trung hữu của cựu Thủ tướng Viktor Orban đã giành thắng lợi ở vòng 2 cuộc tổng tuyển cử Hungary hôm 25-4. Với chiến thắng được xem là lớn nhất trong gần 20 năm qua của Fidesz, ông Orban có điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiều cam kết như cắt giảm thuế, sắp xếp lại bộ máy chính quyền, thúc đẩy chi tiêu xã hội, hay cấp thẻ công dân cho cộng đồng người Hungary ở nước ngoài.

Thủ tướng Erdogan lại đăng quang

Thủ tướng Erdogan lại đăng quang 

Cập Nhật 13-06-2011

Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan đã trở thành người đứng đầu chính phủ thành công nhất trong lịch sử hệ thống bầu cử đa đảng ở Thổ Nhĩ Kỳ khi đảng Công lý và Phát triển (AKP) trung hữu cầm quyền của ông giành thắng lợi vang dội trong cuộc tổng tuyển cử ngày 12-6.

Nguy cơ bùng phát xung đột sắc tộc ở Iraq

Nguy cơ bùng phát xung đột sắc tộc ở Iraq 

Cập Nhật 31-03-2010

Theo hãng tin Reuters (Anh) ngày 30-3, 6 ứng viên giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử ở Iraq hôm 7-3 có thể không nhận được ghế ở Quốc hội vì bị cáo buộc có quan hệ với đảng Baath của cố Tổng thống Saddam Hussein. Ali al-Lami, đại diện Ủy ban Công lý và Trách nhiệm (IJAC) - cơ quan chịu trách nhiệm ngăn chặn các cựu thành viên đảng Baath trở lại chính trường, cho biết ủy ban này sẽ đưa vấn đề trên lên tòa án.

Kết quả Tổng tuyển cử ở Phần Lan làm Eurozone lo lắng

Kết quả Tổng tuyển cử ở Phần Lan làm Eurozone lo lắng 

Cập Nhật 18-04-2011

Đảng Liên minh Dân tộc theo đường lối bảo thủ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 17-4 tại Phần Lan. Trong khi đó, đảng Người Phần Lan Đích thực, chính đảng theo đường lối dân tộc chủ nghĩa và chống chính sách cứu trợ tài chính trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), đã có những bước tiến mạnh mẽ, khiến dư luận nhiều nước trong khu vực này lo lắng.

Chính phủ đa số đầu tiên của Thủ tướng Harper

Chính phủ đa số đầu tiên của Thủ tướng Harper 

Cập Nhật 05-05-2011

Một ngày sau khi đảng Bảo thủ giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử ở Canada, hôm 3-5, Chủ tịch đảng và cũng là Thủ tướng nước này Stephen Harper (ảnh) tuyên bố ông sẽ không thay đổi chương trình nghị sự theo hướng thiên hữu như dư luận lo ngại. Theo ông, đảng Bảo thủ đã chiến thắng vì phương thức điều hành đất nước từ trước tới nay, vì vậy sẽ không có sự thay đổi đáng kể nào.

Thủ tướng Anh

không có ý định từ chức

Thủ tướng Anh không có ý định từ chức  

Cập Nhật 01-09-2017

Trong các cuộc phỏng vấn được công bố hôm 31-8, Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định bà sẽ lãnh đạo đảng Bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo ở xứ sương mù.

Tag: Theresa May, đảng Bảo thủ, Brexit, Shinzo Abe

Tỷ lệ ủng hộ đảng cầm quyền ở Anh thấp nhất từ trước tới nay

Tỷ lệ ủng hộ đảng cầm quyền ở Anh thấp nhất từ trước tới nay  

Cập Nhật 31-05-2019

Theo cuộc thăm dò dư luận mới nhất, đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng Anh Theresa May có thể sẽ phải đối mặt với kết quả tồi tệ nhất từ trước tới nay nếu cuộc tổng tuyển cử được tổ chức vào thời điểm này.

Tag: Tỷ lệ ủng hộ đảng cầm quyền ở Anh thấp nhất từ trước tới nay

Anh trở thành đối thủ
kinh tế của EU

Anh trở thành đối thủ kinh tế của EU  

Cập Nhật 15-12-2019

Kết quả cuối cùng của cuộc tổng tuyển cử ở Anh cho thấy đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson đã giành được 365 ghế trong tổng số 650 ghế tại Hạ viện. Với kết quả áp đảo này, đảng Bảo thủ

Tag: Anh, EU, cuộc tổng tuyển cử ở Anh, đảng Bảo thủ, Thủ tướng Boris Johnson, tiến trình Brexit