Kết quả tìm kiếm cho "cuộc sống giới trẻ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 27

Xây dựng kỹ năng tự học

Xây dựng kỹ năng tự học 

Cập Nhật 13-03-2015

Bên cạnh việc học trên lớp, thì tự học là yếu tố quan trọng giúp các bạn trẻ tiến bộ hơn trong học tập. Nhiều thầy cô khuyên sinh viên cần xây dựng kỹ năng tự học bởi thói quen tự tìm tòi, nghiên cứu không chỉ giúp người trẻ khám phá năng lực bản thân mà còn khơi dậy sự sáng tạo, từ đó xác định được mục tiêu phấn đấu học tập và trong cuộc sống.

Tag: học sinh giỏi

Để Nghị định 54/CP đi vào cuộc sống

Để Nghị định 54/CP đi vào cuộc sống 

Cập Nhật 24-07-2010

Đến nay đã hai tuần sau khi Nghị định 54/CP của Chính phủ có hiệu lực. Theo Nghị định, phim truyện Việt Nam trên các đài truyền hình phải được phát sóng vào các khung giờ vàng và chiếm ít nhất 30% tổng thời lượng phim truyện. Quy định này đang mở ra những cơ hội mới cho các đài truyền hình, nhưng cũng đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.

Phải dấn thân để hiểu ý nghĩa đích thực của cuộc sống

Phải dấn thân để hiểu ý nghĩa đích thực của cuộc sống 

Cập Nhật 04-08-2011

“Nhắm mắt thấy Paris” (NXB Trẻ, quý II-2011) là tiểu thuyết của Dương Thụy. Sách đã được tái bản ba lần, với khoảng 10.000 bản. Dương Thụy sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, từng du học ở Bỉ, Anh, tác giả của nhiều quyển sách được giới trẻ gối đầu giường như “Oxford thương yêu”, “Bồ câu chung mái vòm”, “Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình”, “Venise và những cuộc tình Gondola”…

Xem “Đường hoang lạc bước”, 
ngẫm về nghị lực sống của giới trẻ

Xem “Đường hoang lạc bước”, ngẫm về nghị lực sống của giới trẻ 

Cập Nhật 04-06-2014

Sau những biến cố gia đình, cô gái trẻ tự sa chân vào cuộc sống của giới giang hồ. Tình thương của người mẹ, sự quan tâm của những người bạn liệu có giúp cô tỉnh thức, quay về cuộc sống lương thiện? Phim dài 32 tập, do hãng phim Sóng Vàng sản xuất, phát sóng 22 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên HTV9.

Báo động xu hướng bệnh Alzheimer ngày càng trẻ hóa

Báo động xu hướng bệnh Alzheimer ngày càng trẻ hóa 

Cập Nhật 13-06-2012

Hội chứng suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi - Alzheimer - hiện là căn bệnh gây tử vong cao thứ 3 trên thế giới, sau ung thư và tim mạch. Theo ước tính của Tổ chức Alzheimer Quốc tế (ADI), khoảng 37 triệu người trên thế giới đang phải chung sống với căn bệnh và con số này có thể tăng lên 66 triệu người vào năm 2030 và 115 triệu người vào năm 2050. Nhưng điều đáng ngại là Alzheimer vốn thường xuất hiện ở người cao tuổi nay lại có xu hướng “trẻ hóa”. Sự tấn công sớm của bệnh ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống người bệnh và gia đình họ.

“Sao nhập ngũ” trải nghiệm cuộc sống người lính đúng nghĩa

“Sao nhập ngũ” trải nghiệm cuộc sống người lính đúng nghĩa 

Cập Nhật 26-04-2017

"Sao nhập ngũ" là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về đề tài quân đội, đang thu hút khán giả bởi những thước phim chân thật và sự tham gia của các nghệ sĩ đang được giới trẻ yêu thích. Rèn luyện và kỷ luật ở môi trường quân ngũ trong 7 ngày đã để lại cho những nghệ sĩ tham gia và khán giả nhiều cảm xúc.

Khởi sự doanh nghiệp

cho giới trẻ vùng ĐBSCL

Khởi sự doanh nghiệp cho giới trẻ vùng ĐBSCL  

Cập Nhật 17-12-2017

Nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới có tính sáng tạo, khơi gợi tinh thần và quyết tâm thành lập doanh nghiệp của giới trẻ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL),

Tag: ĐBSCL, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ, chương trình khởi nghiệp VCCI Cần Thơ, cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL 2017, hệ sinh thái khởi nghiệp vùng ĐBSCL

Thế giới trẻ thơ trong “Mùa hè trên núi”

Thế giới trẻ thơ trong “Mùa hè trên núi”  

Cập Nhật 21-02-2019

Với giọng văn gần gũi, cách kể chuyện sinh động, hấp dẫn, tác giả Tống Ngọc Hân mang đến cho độc giả một câu chuyện thú vị về cuộc sống của trẻ em vùng cao qua tác phẩm “Mùa hè trên núi” (NXB Kim Đồng).

Tag: Mùa hè trên núi

Giới trẻ Ấn Ðộ trước tương lai bất định

Giới trẻ Ấn Ðộ trước tương lai bất định  

Cập Nhật 08-07-2020

Sau 6 tháng làm việc ca đêm tại một trung tâm chăm sóc khách hàng ở thành phố Pune, cách trung tâm tài chính Mumbai 3 tiếng lái xe, Rohit Mhatre, 23 tuổi, đã xin nghỉ hồi tháng 3 với hy vọng tìm được công việc khác có thể cho phép anh có cuộc sống xã hội tốt hơn.

Tag: Giới trẻ Ấn Ðộ, đại dịch COVID-19

“Chị em Tấm Cám” -

cuộc sống giới trẻ

“Chị em Tấm Cám” - cuộc sống giới trẻ  

Cập Nhật 11-07-2020

Phim sitcom “Chị em Tấm Cám” đang thu hút nhiều khán giả trẻ bởi sắc màu tươi mới cùng câu chuyện hài hước, cười ra nước mắt của tuổi học trò. Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 22h30, từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần trên kênh HTV9.

Tag: “Chị em Tấm Cám”, cuộc sống giới trẻ, khán giả trẻ, Nu Nu, Kim, Lizzie, Nếp, Anna, Lily