Kết quả tìm kiếm cho "cuộc chiến Afghanistan"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 54

Bí mật chiến tranh Afghanistan bị rò rỉ

Bí mật chiến tranh Afghanistan bị rò rỉ 

Cập Nhật 26-07-2010

Báo chí Mỹ và phương Tây hôm qua cho biết khoảng 92.000 tài liệu quân sự, tình báo về cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan giai đoạn 2004-2009 đã xuất hiện trên trang mạng Wikileaks (

Từ chức để phản đối cuộc chiến Afghanistan 

Cập Nhật 28-10-2009

Trong khi chính quyền Mỹ đang xem lại chiến lược ở Afghanistan, tờ Bưu điện Washington ngày 27-10 đăng bài viết về một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ đã “cảnh tỉnh” sự can thiệp của Washington ở chiến trường này. Matthew Hoh, nhân viên chủ chốt của Bộ Ngoại giao Mỹ tại tỉnh Zabul của Afghanistan là quan chức Mỹ đầu tiên (được biết) từ chức để phản đối cuộc chiến tranh kéo dài hơn 8 năm qua.

Nhà Trắng sẽ thay đổi chiến lược ở Afghanistan ?

Nhà Trắng sẽ thay đổi chiến lược ở Afghanistan ? 

Cập Nhật 06-05-2011

Cái cớ để Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phát động cuộc chiến ở Afghanistan sau sự kiện ngày 11-9-2001 là truy bắt cho bằng được kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda. Vậy việc ông “trùm” Osama bin Laden bị tiêu diệt có khiến họ thay đổi chiến lược tại đây hay không?

Chiến lược mới của Mỹ tại Afghanistan

Chiến lược mới của Mỹ tại Afghanistan  

Cập Nhật 23-08-2017

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, việc Mỹ vội vã rút hết quân khỏi Afghanistan sẽ để lại lỗ hổng an ninh và tạo cơ hội cho các phần tử khủng bố. Vì vậy trong chiến lược được công bố vào tối 21-8, ông chủ Nhà Trắng cho biết Washington sẽ tiếp tục cuộc chiến tại quốc gia Nam Á cho đến lúc “giành thắng lợi”.

Tag: Tổng thống Mỹ Donald Trump, Afghanistan

Tìm đường thoái lui 

Cập Nhật 29-04-2018

Tại cuộc họp ở Brussels (Bỉ) hôm 27-4, ngoại trưởng 29 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đưa ra tuyên bố chung bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất hòa đàm

Tag: Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, hòa đàm Afghanistan-Taliban, cuộc chiến Afghanistan

Nửa triệu người chết vì “cuộc chiến chống khủng bố” của Mỹ

Nửa triệu người chết vì “cuộc chiến chống khủng bố” của Mỹ  

Cập Nhật 10-11-2018

Theo báo cáo công bố hôm 8-11, khoảng nửa triệu người ở Iraq, Afghanistan và Pakistan đã chết do “cuộc chiến chống khủng bố” mà Mỹ phát động sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng bằng máy bay tại xứ cờ hoa cách đây 17 năm.

Tag: chống khủng bố, Mỹ

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ đến Afghanistan 

Cập Nhật 11-02-2019

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan ngày 11-2 đã đến Afghanistan trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên trên cương vị này, đồng thời nhấn mạnh việc Chính phủ Afghanistan tham gia đàm phán với phiến quân Taliban có ý nghĩa quan trọng nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài 17 năm.

Tag: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Afghanistan

Chiến trường Online ở Afghanistan

Chiến trường Online ở Afghanistan  

Cập Nhật 19-10-2019

Mạng xã hội đang tạo ra một mặt trận khác cho cuộc chiến không hồi kết giữa Chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban.

Tag: Afghanistan

Mỹ tô hồng về cuộc chiến tại Afghanistan? 

Cập Nhật 10-12-2019

Báo Washington Post vừa công bố một số tài liệu tiết lộ các quan chức cấp cao của Mỹ đã che giấu bằng chứng cho thấy cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan không nhiều tiến triển như những gì được chính quyền Washington công bố.

Tag: cuộc chiến tại Afghanistan