Kết quả tìm kiếm cho "chuyến trải nghiệm"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 46

Hoạt động của Trung Quốc 
hủy hoại môi trường Biển Đông

Hoạt động của Trung Quốc hủy hoại môi trường Biển Đông 

Cập Nhật 27-11-2015

Có mặt tại Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Haye (Hà Lan), giới chuyên gia độc lập khẳng định hoạt động bồi đắp, xây dựng trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông đang tàn phá và sẽ tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng đối với môi trường của vùng biển chiến lược này nếu không được kiểm soát.

Sống chung với biến đổi khí hậu

Sống chung với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 06-09-2011

Theo đánh giá của các nhà khoa học, các chuyên gia, Việt Nam là một trong năm quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu (BĐKH). Đặc biệt, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - nơi cung cấp trên 50% sản lượng lúa, 65% sản lượng thủy sản, 70% sản lượng trái cây cho cả nước sẽ chịu tác động nghiêm trọng nhất. Vì vậy, tìm những giải pháp ngăn ngừa và thích ứng với BĐKH là nội dung trọng tâm được các diễn giả đề cập tại tọa đàm “Biến đổi khí hậu và những tác hại đối với sản xuất nông nghiệp” được tổ chức tại TP Cần Thơ vào cuối tháng 8-2011.

Tháo gỡ như thế nào ?

Tháo gỡ như thế nào ? 

Cập Nhật 25-04-2008

Theo nguyên tắc, những bản án có hiệu lực pháp luật phải được thi hành nghiêm túc. Thế nhưng, trên thực tế công tác thi hành án (THA) dân sự thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp. Ngoài nguyên nhân khách quan là người phải THA không có điều kiện để thi hành, còn một số nguyên nhân chủ quan khác như: Bản án tuyên không thể thi hành được; người phải THA cố tình không chịu thi hành; một số cơ quan, tổ chức can thiệp trái pháp luật vào quá trình THA; một số án khi chuyển giao cho cấp xã để đôn đốc thi hành gặp khó… Những nguyên nhân đó đang tác động tiêu cực đến hoạt động THA, làm ảnh hưởng thậm chí xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của những người trong cuộc.

Cần chọn cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu

Cần chọn cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 03-04-2016

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang đe dọa nghiêm trọng đến các hoạt động sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL-vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Song, nhiều địa phương tại vùng ĐBSCL vẫn chưa quan tâm đúng mức cho các giải pháp chủ động ứng phó, nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với yêu cầu tiết kiệm nguồn nước ngọt và giảm thiểu các thiệt hại do hạn, mặn gây ra. Đây cũng chính là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm đặt ra tại hội thảo "Đánh giá tác động của Biến đổi khí hậu lên chuỗi giá trị ngành lúa gạo và cây ăn trái ở ĐBSCL" do Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

PHÒNG CHỐNG BỆNH CHỔI RỒNG 
TRÊN NHÃN BẰNG GIẢI PHÁP TỔNG HỢP

PHÒNG CHỐNG BỆNH CHỔI RỒNG TRÊN NHÃN BẰNG GIẢI PHÁP TỔNG HỢP 

Cập Nhật 21-06-2016

Nhãn là một trong những loại cây ăn trái có diện tích trồng khá lớn tại TP Cần Thơ và cũng là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nhiều nhà vườn. Tuy nhiên, sự xuất hiện và bùng phát của bệnh chổi rồng trên cây nhãn trong những năm gần đây đã khiến năng suất, sản lượng của nhiều vườn nhãn bị sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất. Để phòng, chống hiệu quả bệnh chổi rồng, nhiều chuyên gia cho rằng, nông dân cần quan tâm thực hiện các giải pháp tổng hợp.

Bí quyết để đi đến thành công

Bí quyết để đi đến thành công  

Cập Nhật 06-09-2019

“Cú nhảy để đời” là tác phẩm của Steve Harvey, nghệ sĩ hài - MC nổi tiếng thế giới. Từ câu chuyện và những trải nghiệm, đúc kết của bản thân, Steve Harvey chia sẻ cùng độc giả bí quyết thành công và cách vượt qua bi kịch.

Tag: “Cú nhảy để đời”