Kết quả tìm kiếm cho "chuỗi giá trị toàn cầu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Doanh nghiệp và nông dân cần đẩy mạnh liên kết, hợp tác

Doanh nghiệp và nông dân cần đẩy mạnh liên kết, hợp tác 

Cập Nhật 01-11-2011

Vừa qua, tại TP Cần Thơ, đã diễn ra hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị gạo xuất khẩu” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA) phối hợp với Chương trình Hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu (GCF) tổ chức. Tại hội thảo này, các chuyên gia cho rằng để nâng cao thu nhập cho nông dân trồng lúa và doanh nghiệp xuất khẩu gạo, nhất thiết cần phải cải tiến và nâng cao chất lượng chuỗi giá trị sản xuất và kinh doanh gạo xuất khẩu...

Thay đổi tư duy để đổi mới sáng tạo

Thay đổi tư duy để đổi mới sáng tạo 

Cập Nhật 31-03-2015

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) và sản phẩm trong hội nhập kinh tế toàn cầu. Con đường duy nhất cho DN là đổi mới sáng tạo và thay đổi tư duy tiếp cận công nghệ.

Tăng khả năng cạnh tranh 
sản phẩm nông nghiệp

Tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm nông nghiệp 

Cập Nhật 30-07-2015

Tại Hội thảo "Giải pháp ứng dụng kỹ thuật mới và công nghệ cao để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu" (trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại tỉnh Đồng Tháp diễn ra từ 28-7 đến 2-8), các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật mới vào sản xuất nhằm nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trong tình hình hội nhập…

Để doanh nghiệp sẵn sàng 
hội nhập kinh tế quốc tế

Để doanh nghiệp sẵn sàng hội nhập kinh tế quốc tế 

Cập Nhật 07-09-2015

Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế diễn ra ngày càng sâu rộng. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp Việt Nam đã không ngừng thay đổi để thích ứng với môi trường kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội các doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Bài 1: Thực phẩm an toàn: Tìm không khó!

Bài 1: Thực phẩm an toàn: Tìm không khó!  

Cập Nhật 31-10-2017

Trong vài năm gần đây, kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn có xu hướng phát triển nhanh do nhu cầu của người tiêu dùng tăng.

Tag: VietGAP, Co.opmart, Saigon Co.op, GlobalGAP, Organic, thực phẩm sạch, nông sản sạch, chuỗi giá trị

Bài cuối:  Từng bước xây dựng thị trường

Bài cuối: Từng bước xây dựng thị trường  

Cập Nhật 02-11-2017

Nhu cầu nông sản sạch là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có tâm huyết và tham vọng. Tuy nhiên, để giành thắng lợi trên thị trường này, các tác nhân tham gia chuỗi giá trị nông sản sạch, an toàn phải đầu tư bài bản và có chiến lược xây dựng thị trường hiệu quả.

Tag: Sản xuất nông sản sạch, tham gia chuỗi giá trị, sản xuất xoài theo hướng hữu cơ sinh học

Gia tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm thương hiệu Việt

Gia tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm thương hiệu Việt  

Cập Nhật 19-04-2018

Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, mở ra nhiều cơ hội phát triển thuận lợi cho thương hiệu và doanh nghiệp Việt khi tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Tag: cạnh tranh, sản phẩm, thương hiệu Việt, May Tây Đô, chuỗi giá trị, kinh tế thế giới, Hiệp hội doanh nghiệp

Cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu từ FTA 

Cập Nhật 17-11-2018

(CT)- Viện Kinh tế- Xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức Tọa đàm Tác động của các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đến ngành gạo, thủy sản và trái cây của TP Cần Thơ.

Tag: chuỗi giá trị toàn cầu, FTA

Doanh nghiệp vững tin tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu

Doanh nghiệp vững tin tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu  

Cập Nhật 16-01-2020

Bước qua giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế thế giới, những năm gần đây, đội ngũ doanh nghiệp (DN), doanh nhân của TP Cần Thơ không ngừng lớn mạnh.

Tag: Doanh nghiệp vững tin tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ, Tiến sĩ Nguyễn Thừa Lộc, Giảng viên cao cấp, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An.

Sản xuất xanh để nông sản Việt tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Sản xuất xanh để nông sản Việt tham gia chuỗi giá trị toàn cầu  

Cập Nhật 17-06-2020

Tại Hội thảo "Sản xuất nông nghiệp xanh" vừa tổ chức tại TP Cần Thơ, ông Trương Hoàng Phương, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, chia sẻ: Nông nghiệp xanh là nói đến nông nghiệp thân thiện với môi trường và ứng dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất.

Tag: Sản xuất xanh, nông sản Việt, chuỗi giá trị toàn cầu