Kết quả tìm kiếm cho "cholesterol"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 49

Duy trì mức cholesterol lành mạnh giúp bảo vệ tim và trí não

Duy trì mức cholesterol lành mạnh giúp bảo vệ tim và trí não  

Cập Nhật 31-01-2023

Cholesterol cao không chỉ được ví như “sát thủ thầm lặng”, nghiên cứu mới đây còn phát hiện nó có liên quan đến sự suy giảm trí nhớ. Ðây là lý do chúng ta cần kiểm soát cholesterol ở mức lành mạnh.

Tag: Duy trì mức cholesterol lành mạnh giúp bảo vệ tim và trí não, bảo vệ sức khỏe tim mạch, Ăn nhiều trái cây và rau củ

Thay đổi thói quen uống nước để giảm cholesterol

Thay đổi thói quen uống nước để giảm cholesterol  

Cập Nhật 19-11-2021

Chế độ ăn uống kém khoa học là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc một người có nồng độ cholesterol (mỡ trong máu) cao.

Tag: Thay đổi thói quen uống nước, giảm cholesterol, mỡ trong máu, bệnh tim mạch

Thực phẩm giúp tăng lượng cholesterol “tốt”

Thực phẩm giúp tăng lượng cholesterol “tốt”  

Cập Nhật 08-08-2021

Cơ thể chúng ta cần cholesterol - một loại mỡ trong máu - để sản xuất hoóc-môn, tổng hợp vitamin D, tiêu hóa thức ăn và nhiều chức năng khác.

Tag: Thực phẩm, cholesterol, cholesterol lành mạnh, huyết áp cao, nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ

Dư thừa chất béo,

uống nhiều rượu bia làm tăng cholesterol

Dư thừa chất béo, uống nhiều rượu bia làm tăng cholesterol  

Cập Nhật 08-12-2020

Chế độ dinh dưỡng dư thừa chất béo và lối sống ít vận động dẫn đến gia tăng cholesterol là nguyên nhân của nhiều bệnh gây hại sức khỏe, tính mạng như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não.

Tag: Dư thừa chất béo, uống nhiều rượu bia làm tăng cholesterol, ít vận động, gia tăng cholesterol, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ

Báo động tình trạng người Việt Nam thừa cholesterol ở mức cao

Báo động tình trạng người Việt Nam thừa cholesterol ở mức cao  

Cập Nhật 16-10-2020

Thừa cholesterol trong cơ thể chính là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm gia tăng tỷ lệ các bệnh tai biến mạch máu não (đột quỵ), nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành, tăng huyết áp...

Tag: Báo động tình trạng người Việt Nam thừa cholesterol, Yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm, Bệnh tai biến mạch máu não, Đột quỵ, Nhồi máu cơ tim, Bệnh mạch vành, Tăng huyết áp

Điều trị cholesterol cao từ trẻ giúp giảm nguy cơ bệnh tim khi về già

Điều trị cholesterol cao từ trẻ giúp giảm nguy cơ bệnh tim khi về già  

Cập Nhật 05-12-2019

Đây là kết luận vừa được các nhà khoa học Đức và Anh đưa ra, sau khi họ phân tích dữ liệu mỡ trong máu (cholesterol) và sức khỏe tim mạch của gần 400.000 người từ 35-70 tuổi để ước tính nguy cơ mắc bệnh vào lúc 75 tuổi.

Tag: Điều trị cholesterol cao từ trẻ, giúp giảm nguy cơ bệnh tim khi về già

Ăn bơ giúp loại bỏ cholesterol “xấu” 

Cập Nhật 31-10-2019

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ăn một trái bơ mỗi ngày làm giảm đáng kể hàm lượng cholesterol “xấu” (LDL) trong máu ở người thừa cân hoặc béo phì. Hiệu quả được ghi nhận thậm chí còn tốt hơn ăn táo.

Tag: Ăn bơ, cholesterol

Ðối với cholesterol, thịt trắng cũng có hại như thịt đỏ

Ðối với cholesterol, thịt trắng cũng có hại như thịt đỏ  

Cập Nhật 06-06-2019

Những người quan tâm đến hàm lượng cholesterol, một loại mỡ trong máu, có thể cần xem lại chế độ ăn uống của mình. Theo nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ, các chuyên gia phát hiện ăn thịt trắng tác động đến hàm lượng cholesterol giống hệt như ăn thịt đỏ.

Tag: Ðối với cholesterol, thịt trắng cũng có hại như thịt đỏ

Ăn hạnh nhân giúp loại bỏ cholesterol xấu

Ăn hạnh nhân giúp loại bỏ cholesterol xấu  

Cập Nhật 19-08-2017

Hạt hạnh nhân vừa được các nhà nghiên cứu ở Mỹ chứng minh không chỉ giúp tăng hàm lượng cholesterol tốt (HDL) trong máu, mà còn thúc đẩy sự vận chuyển cholesterol xấu (LDL) đến gan để lọc bỏ.

Tag: hạnh nhân, cholesterol xấu

Thủ thuật giúp giảm cholesterol

Thủ thuật giúp giảm cholesterol 

Cập Nhật 19-01-2013

Làm thế nào để giảm cholesterol đang trở thành mối quan tâm toàn cầu. Cholesterol cao có thể kéo giảm tuổi thọ, do nó là nguyên nhân gây ra chứng nhồi máu cơ tim hay cao huyết áp… Do đó, cho dù bạn mới được chẩn đoán có mức cholesterol cao hoặc đã "sống chung" với nó một thời gian, mục tiêu chính của bạn là làm sao có thể kiểm soát nó. Những thủ thuật đơn giản mà hiệu quả dưới đây có thể giúp bạn giảm mức cholesterol trong cơ thể.