Kết quả tìm kiếm cho "cho vay ưu đãi"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 58

“Chìa khóa” tiếp cận vốn tín dụng

“Chìa khóa” tiếp cận vốn tín dụng 

Cập Nhật 04-06-2012

Lãi suất cho vay đã giảm, trần lãi suất cũng được áp dụng trên 4 lĩnh vực với lãi suất ưu đãi 15%/năm gồm: nông nghiệp nông thôn, sản xuất hàng xuất khẩu, doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ. Hiện các ngân hàng thương mại (NHTM) lớn đã công bố nhiều gói cho vay lãi suất ưu đãi. Song, vấn đề còn lại là DN có chạm được ngưỡng lãi suất ưu đãi 14-16%/năm hay không phụ thuộc rất lớn vào “sức khỏe” của DN và uy tín đối với ngân hàng.

Đùn đẩy trách nhiệm ?

Đùn đẩy trách nhiệm ? 

Cập Nhật 26-03-2008

Từ khi thực hiện Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của Chính phủ về cấm xe ba bánh tự chế hoạt động, TP Cần Thơ đã giải quyết hỗ trợ cho 500 xã viên hợp tác xã xe lôi, xe ba gác số tiền 1,5 triệu đồng/người để giúp họ một phần nào trong việc mưu sinh. Ngoài ra, UBND TP Cần Thơ cũng ban hành quy định về các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, cho vay vốn với lãi suất ưu đãi, hỗ trợ học phí cho con của xã viên. Nhưng quy định này đến nay vẫn chỉ nằm trên giấy, trong khi người chạy xe lôi, xe ba gác đang lao đao tìm kế sinh nhai.

Cần trợ lực bằng chính sách

Cần trợ lực bằng chính sách 

Cập Nhật 14-03-2013

Thời gian qua, mô hình "cánh đồng mẫu lớn"-CĐML ở ĐBSCL đã giúp nâng cao lợi nhuận cho người trồng lúa. Vì vậy, sản xuất và tiêu thụ lúa gạo theo mô hình này được xem là hướng đi phù hợp cho phát triển sản xuất lúa hàng hóa chất lượng, giá trị cao, giúp mang lại hiệu quả tốt và bền vững cho cả nông dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, để nhanh chóng nhân rộng mô hình đòi hỏi Nhà nước xây dựng thêm các cơ chế chính sách ưu đãi, khuyến khích…

Ngân hàng lạc quan tăng tín  dụng

Ngân hàng lạc quan tăng tín dụng 

Cập Nhật 26-01-2015

Thị trường tín dụng năm 2014 trên địa bàn TP Cần Thơ đạt nhiều kết quả tích cực, các tổ chức tín dụng (TCTD) đều chú trọng thực hiện cho vay với lãi suất ưu đãi theo các chương trình tín dụng ưu tiên. Thanh khoản của toàn hệ thống được đảm bảo, huy động vốn tăng, dư nợ cho vay tăng so với cuối năm 2013. Năm 2015, nhiều TCTD trên địa bàn cho biết sẽ tiếp tục ưu tiên vốn tín dụng với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp (DN), cá nhân.

“Tàu thép 67”
vững vàng ra khơi

“Tàu thép 67” vững vàng ra khơi 

Cập Nhật 03-05-2017

Sau hơn 2 năm những chiếc "tàu 67" - tàu được đầu tư từ nguồn vốn vay ưu đãi theo Nghị định 67 (Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản), ngư dân Cà Mau đã được đóng mới và lần lượt hạ thủy, ra khơi. Điểm độc đáo nhất là lần đầu tiên một số ngư dân chọn đóng tàu vỏ thép, vỏ composite đánh dấu một cuộc cách tân mạnh mẽ của ngành khai thác hải sản ở vùng biển phía Nam để đủ sức vươn ra biển lớn.

Đầu tư 240 triệu USD nâng cấp đô thị 7 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Đầu tư 240 triệu USD nâng cấp đô thị 7 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long  

Cập Nhật 10-08-2018

Ngày 9-8, tại tỉnh Vĩnh Long, Ngân hàng Thế giới phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo 'Khởi động và đào tạo dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam' cho lãnh đạo bảy tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với tổng giá trị vốn ODA và vốn vay ưu đãi là 240 triệu USD do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ.

Tag: Đầu tư, Ngân hàng Thế giới, Đồng bằng sông Cửu Long

Cùng chị em vươn lên

Cùng chị em vươn lên  

Cập Nhật 03-10-2020

Hội LHPN xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, đã linh hoạt triển khai nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho hội viên: giúp vay vốn ưu đãi, dạy nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ chuyển đổi cây trồng...

Tag: Cùng chị em vươn lên, Hội LHPN xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, thoát nghèo bền vững