Kết quả tìm kiếm cho "chim yến"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Xây nhà nuôi yến

Xây nhà nuôi yến 

Cập Nhật 05-02-2010

Tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhiều năm nay, số lượng chim yến về mỗi năm một tăng. Nhiều người dân ở Bạc Liêu, Hà Tiên... bắt đầu tính chuyện kinh doanh “lộc trời ban tặng” bằng cách xây nhà “dụ” chim yến về làm tổ. Tuy nhiên, theo các ngành hữu quan, nuôi chim yến tự phát như hiện nay ẩn chứa nhiều rủi ro...

Tăng thu nhập từ mô hình nuôi chim Yến Phụng

Tăng thu nhập từ mô hình nuôi chim Yến Phụng 

Cập Nhật 29-12-2016

Với niềm đam mê nuôi chim cảnh, cuối năm 2015, anh Huỳnh Trung Trực, Bí thư Chi đoàn khu vực Yên Thạnh (phường Thường Thạnh, quận Cái Răng) bén duyên với nghề nuôi chim Yến Phụng. Dù chỉ hơn 1 năm phát triển mô hình, anh Trực đã có thêm thu nhập từ 2 đến 3 triệu đồng/tháng. Với cách làm mới mẻ, anh Trực được xem là một trong những thanh niên tiêu biểu, tiên phong trong phong trào lập thân, lập nghiệp.

Khó quản lý, người nuôi còn thờ ơ…

Khó quản lý, người nuôi còn thờ ơ… 

Cập Nhật 16-04-2013

Kết quả lấy mẫu thử giám sát từ hàng ngàn con chim yến ở tỉnh Ninh Thuận của ngành chức năng đều cho kết quả dương tính với virus cúm A/H5N1. Tại tỉnh Tiền Giang có số lượng nuôi yến cũng vào loại lớn của cả nước, ngành chức năng chưa phát hiện đàn chim yến nhiễm virus cúm A H5N1. Song, vấn đề cảnh giác dịch bệnh thì người nuôi chim yến chưa quan tâm, trong khi ngành chức năng kêu khó trong công tác quản lý.

Sự trở lại của "chim yến phương Nam"

Sự trở lại của "chim yến phương Nam" 

Cập Nhật 14-11-2011

5 năm kể từ album đầu tay “Thềm nhà có hoa”, ca sĩ Hải Yến trở lại bằng album “Hải Yến Live in Studio”, do Phương Nam phim phát hành. Sự trở lại này của Hải Yến đã chinh phục người yêu nhạc bằng cách hát đầy cảm xúc và tinh tế.

Nuôi yến trong nhà - xây dựng thương hiệu Yến sào Tiền Giang

Nuôi yến trong nhà - xây dựng thương hiệu Yến sào Tiền Giang  

Cập Nhật 11-10-2017

Không chỉ có lợi thế về điều kiện tự nhiên, tỉnh Tiền Giang là địa phương có quần đàn chim yến nuôi trong nhà lớn nhất nước. Đây là cơ hội lớn để Tiền Giang đầu tư, khai thác tổ yến - xây dựng thương hiệu Yến sào Tiền Giang.

Tag: Tiền Giang, nuôi yến trong nhà, yến sào, chim yến, thương hiệu

Nuôi chim công, đà điểu

Nuôi chim công, đà điểu  

Cập Nhật 04-07-2018

Anh Trần Văn Toản, khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy là nông dân tiêu biểu và gặt hái nhiều thành công từ mô hình nuôi chim công và đà điểu.

Tag: chim công, đà điểu

Đề nghị tăng cường quản lý hoạt động nuôi chim yến 

Cập Nhật 19-03-2019

Cử tri phản ánh tình trạng nuôi chim yến của người dân địa phương, gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng quận có giải pháp quản lý, kiểm soát tình trạng trên, tránh ô nhiễm môi trường và dịch bệnh. Nội dung trả lời của UBND quận Bình Thủy như sau:

Tag: nuôi chim yến

Nuôi chim yến tràn lan khó quản lý

Nuôi chim yến tràn lan khó quản lý  

Cập Nhật 26-11-2019

Vài năm trở lại đây, tại huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ nhà nuôi chim yến tự phát mọc lên tràn lan. Hiệu quả kinh tế mang lại ra sao chỉ có người nuôi mới biết, trong khi ngành chức năng và chính quyền địa phương rất khó tiếp cận các hộ dân nuôi yến.

Tag: Nuôi chim yến

Góp ý dự thảo Tờ trình HĐND thành phố ban hành quy định khu vực nuôi chim yến trên địa bàn thành phố

Góp ý dự thảo Tờ trình HĐND thành phố ban hành quy định khu vực nuôi chim yến trên địa bàn thành phố  

Cập Nhật 19-05-2020

(CT)- Chiều 19-5, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng chủ trì cuộc họp góp ý dự thảo Tờ trình về việc đề xuất xây dựng Nghị quyết của HĐND thành phố về quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn thành phố.

Tag: Góp ý dự thảo Tờ trình HĐND thành phố, ban hành quy định khu vực nuôi chim yến trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng

Giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường từ nuôi chim yến

Giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường từ nuôi chim yến  

Cập Nhật 17-07-2020

Gần đây, nhiều gia đình ở các quận, huyện của TP Cần Thơ như: Cái Răng, Vĩnh Thạnh, Ninh Kiều… đã đầu tư tiền tỉ xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư.

Tag: Giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường từ nuôi chim yến, Cần Thơ