Kết quả tìm kiếm cho "chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16

Doanh nghiệp cần chia sẻ lợi nhuận với nông dân

Doanh nghiệp cần chia sẻ lợi nhuận với nông dân 

Cập Nhật 02-03-2010

Hiện nay, nông dân Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang bước vào thu hoạch lúa đông xuân 2009-2010, nhưng giá lúa hiện ở mức thấp so với cuối tháng 12-2009, do nhu cầu trên thị trường xuất khẩu chưa cao, giá xuất khẩu gạo cũng đang giảm. Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) vừa yêu cầu 30 doanh nghiệp (DN) thành viên mua 1 triệu tấn gạo với giá sàn tối thiểu là 4.000 đồng/kg, nhằm đảm bảo lợi nhuận cho nông dân và tăng dự trữ chờ hợp đồng xuất khẩu. Tuy nhiên, trên thực tế, nông dân ĐBSCL đang bán lúa với giá thấp và không dám trữ lúa chờ giá. Các chuyên gia cho rằng, DN cần chia sẻ lợi nhuận với nông dân trong thời điểm khó khăn để đảm bảo sự phát triển bền vững của cây lúa, hạt gạo Việt Nam.

Doanh nghiệp liên kết với người trồng dừa

Doanh nghiệp liên kết với người trồng dừa 

Cập Nhật 09-07-2012

Ngay thời điểm trái dừa khô liên tục rớt giá, tỉnh Bến Tre đã đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ trái dừa, trong đó có kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp (DN) kinh doanh các sản phẩm từ dừa quan tâm chia sẻ khó khăn cùng người trồng dừa.

Ngân hàng chia khó cùng doanh nghiệp

Ngân hàng chia khó cùng doanh nghiệp 

Cập Nhật 24-07-2012

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA), từ đầu năm 2012 đến nay, khó khăn trong việc tiếp cận vốn luôn là gánh nặng đối với các doanh nghiệp (DN). Trong cuộc họp hội viên quý II/2012, CBA tập trung thảo luận về “Điều kiện để DN tiếp cận vốn ngân hàng theo Thông tư 14/2012/TT-NHNN (ngày 4-5-2012) của Ngân hàng Nhà nước”. Tại đây, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP Cần Thơ và một số ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn thành phố cùng đối thoại với các DN về các điều kiện tiếp cận vốn ngân hàng.

Chia sẻ và trách nhiệm để 
giải quyết bài toán vốn tín dụng

Chia sẻ và trách nhiệm để giải quyết bài toán vốn tín dụng 

Cập Nhật 06-10-2012

Nợ xấu trong ngân hàng (NH) vẫn là "cục máu đông", tồn kho của doanh nghiệp (DN) chưa có lối thoát hiệu quả. Làm thế nào để tháo gỡ khó khăn về vốn và hàng tồn kho cho DN? Giải quyết bài toán này, các ngành chức năng, NH và DN cần có tiếng nói chung, chia sẻ và trách nhiệm để cùng tháo gỡ, góp phần phát triển kinh tế vĩ mô.

Nhiều điểm cộng cho cầu tín dụng ?

Nhiều điểm cộng cho cầu tín dụng ? 

Cập Nhật 27-01-2013

Năm 2012, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TP Cần Thơ đạt 4,22% so với cuối năm 2011 dù các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn đã có nhiều nỗ lực cùng các sở, ngành thành phố tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Theo kế hoạch năm 2013 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP Cần Thơ và các TCTD đều đề ra nhiệm vụ trọng tâm là quyết liệt xử lý nợ xấu, tháo gỡ khó khăn về vốn cho sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an toàn hệ thống tín dụng… Với những thông điệp này, hy vọng năm mới cung- cầu tín dụng sẽ hài hòa, ngân hàng chia sẻ khó khăn hết lòng cùng doanh nghiệp (DN).

Ngân hàng và doanh nghiệp 
là bạn đồng hành

Ngân hàng và doanh nghiệp là bạn đồng hành 

Cập Nhật 04-08-2014

Hiểu và chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng doanh nghiệp (DN) đó là phương châm mà nhiều ngân hàng đang hướng đến. Nhiều DN cho rằng họ rất mong ngân hàng xem DN là người bạn đồng hành cùng nhau phát triển và chia lửa những lúc DN gặp khó. Qua đó, vừa giúp ngân hàng mở rộng tín dụng an toàn, vừa thúc đẩy sản xuất của DN.

Xây dựng lòng tin giữa chính quyền và doanh nghiệp

Xây dựng lòng tin giữa chính quyền và doanh nghiệp 

Cập Nhật 21-11-2015

Chính quyền thành phố muốn được lắng nghe ý kiến phản ánh của doanh nghiệp (DN) về những thuận lợi, khó khăn cũng như những đề xuất, kiến nghị giúp môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố tốt hơn. Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam tại buổi tọa đàm "Gặp gỡ giữa chính quyền với DN trên địa bàn thành phố" mới đây. Cuộc đối thoại khá cởi mở, DN đã chia sẻ về những thuận lợi, hạn chế khi đầu tư kinh doanh tại Cần Thơ và kỳ vọng sẽ tốt hơn trong thời gian tới.

Cùng doanh nghiệp liên kết

để chia sẻ, hợp tác thành công

Cùng doanh nghiệp liên kết để chia sẻ, hợp tác thành công   

Cập Nhật 20-03-2019

Những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP Cần Thơ (CBA) luôn phát huy vai trò cầu nối giữa DN và chính quyền để chuyển tải nhu cầu, nguyện vọng, khó khăn, bức xúc của DN

Tag: Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ CBA

Ngân hàng TP Cần Thơ đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp

Ngân hàng TP Cần Thơ đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp  

Cập Nhật 13-02-2020

(CTO)- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn thành phố về việc triển khai các giải pháp tín dụng

Tag: Ngân hàng TP Cần Thơ, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp, dịch CoVID-19, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP Cần Thơ, kết luận số 35/TB-NHNN

Nâng cao trách nhiệm, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp

Nâng cao trách nhiệm, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp  

Cập Nhật 07-05-2020

Cũng như nhiều ngành và lĩnh vực khác, ngành ngân hàng cũng chịu nhiều tác động do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), tín dụng những tháng đầu năm có xu hướng tăng thấp so với cùng kỳ năm trước.

Tag: dịch COVID-19