Kết quả tìm kiếm cho "chi phí sinh hoạt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 28

Người phụ nữ 
bệnh tật cần được giúp đỡ!

Người phụ nữ bệnh tật cần được giúp đỡ! 

Cập Nhật 03-12-2009

Hơn 4 năm qua, chị Thạch Phước (ngụ 14/131, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường An Lạc, quận Ninh Kiều) phải chống chọi với căn bệnh suy thận mãn tính, sức khỏe ngày càng suy giảm. Tuy bị bệnh nhưng hằng ngày chị Phước vẫn đi bán vé số dạo để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt và nuôi đứa con trai ăn học.

Nhiều cách làm hay 
trong thi đua tiết kiệm điện

Nhiều cách làm hay trong thi đua tiết kiệm điện 

Cập Nhật 26-12-2014

Phong trào thi đua tiết kiệm điện ở mỗi cơ sở, đoàn hội tại các địa phương đều có nội dung tuyên truyền sát với thực tế cùng với những việc làm thiết thực. Nhờ đó, hiệu quả tuyên truyền tiết kiệm điện được nâng lên rõ nét, với nhiều cách làm hay, hiệu quả được người dân áp dụng, góp phần tiết kiệm chi phí sinh hoạt, bảo vệ môi trường.

Học bằng kinh nghiệm thực tiễn

Học bằng kinh nghiệm thực tiễn 

Cập Nhật 25-02-2008

Tọa lạc tại đảo Bắc của đảo quốc New Zealand, thành phố Auckland là thành phố đông dân nhất New Zealand và còn nổi tiếng là một trong những thành phố trọng tâm của đất nước có chương trình giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mức chi phí sinh hoạt ở đây không quá cao so với những thành phố thuộc các quốc gia nói tiếng Anh khác. Auckland đang thu hút không ít du học sinh các nước châu Âu, châu Mỹ, châu Á, trong đó có Việt Nam. Bài viết của tác giả Võ Phương Quyên, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ - người vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ giáo dục tại Viện công nghệ Unitec, thành phố Auckland - sẽ giúp độc giả có thêm thông tin về du học tại New Zealand (NZ) .

Nỗi lo của tân sinh viên!

Nỗi lo của tân sinh viên! 

Cập Nhật 16-09-2012

Cùng với tâm trạng háo hức được bước chân vào giảng đường đại học là bao nỗi lo âu cho cuộc sống xa nhà của hàng ngàn tân sinh viên. Nỗi lo lớn nhất của các tân sinh viên là có được chỗ ở ổn định, đảm bảo chi phí sinh hoạt và hòa nhịp được trong môi trường sống mới với bao điều khác biệt khi từ miền quê đến thành phố học tập.

Thắp sáng vùng sông nước

Thắp sáng vùng sông nước 

Cập Nhật 14-04-2017

Công ty Điện lực TP Cần Thơ vừa phối hợp với Công ty TNHH Intel Products Việt Nam và các đơn vị có liên quan lắp đặt 100 bộ đèn sử dụng năng lượng mặt trời cho nhiều hộ dân sinh sống ở chợ nổi Cái Răng. Qua một tháng triển khai, hiệu quả bộ đèn sử dụng năng lượng mặt trời không chỉ giúp người dân thương hồ tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà còn nâng cao ý nghĩa sử dụng điện an toàn, bảo vệ môi trường sống cho người dân mưu sinh ở chợ nổi Cái Răng.

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cả nước

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cả nước 

Cập Nhật 30-03-2018

Ngày 29-3, Tổng cục Thống kê công bố Chỉ số giá sinh hoạt theo không gian (SCOLI) phản ánh xu hướng và mức độ biến động giá sinh hoạt giữa các vùng, địa phương trong cả nước.

Tag: Đồng bằng sông Cửu Long, chi phí sinh hoạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Hồng, chỉ số giá sinh hoạt

 Bài học từ làm thêm

 Bài học từ làm thêm 

Cập Nhật 20-12-2018

Dịp cuối năm, nhiều bạn trẻ tìm việc làm bán thời gian để vừa kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt vừa có cơ hội rèn thêm kỹ năng mềm. Đa số các bạn làm thuê cho các dịch vụ ăn uống

Tag:  Bài học từ làm thêm, Thử thách bản thân

Chỉ có học tập...

Chỉ có học tập...  

Cập Nhật 15-03-2019

Gia đình Vàng thuộc diện hộ nghèo, cha mẹ đều trên 70 tuổi, sức khỏe yếu nên cuộc sống càng khó khăn. Để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt, cha Vàng đi làm thuê đủ nghề, từ “đánh” lá mía, làm cỏ, đến những việc nặng như đào đất.

Tag: Thạch Vàng

Chuyện những cô giáo chuyển nghề “bất đắc dĩ”

Chuyện những cô giáo chuyển nghề “bất đắc dĩ”  

Cập Nhật 06-04-2020

Bán nước giải khát, bán hàng online kiêm giao hàng... là việc mà nhiều cô giáo - nhất là các cô làm việc tại các cơ sở giáo dục bậc mầm non ngoài công lập và cô bảo mẫu tại các trường tiểu học - đang làm để trang trải chi phí sinh hoạt gia đình trong thời gian nghỉ vì dịch COVID-19.

Tag: cô giáo chuyển nghề

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2020

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2020  

Cập Nhật 02-11-2020

Chính sách phát triển giáo dục mầm non; sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt; quy định về vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập

Tag: Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2020, Chính sách phát triển giáo dục mầm non, Quy định về vị trí việc làm