Kết quả tìm kiếm cho "ch���������a ch������y"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 143

Người giữ hồn “Chằm - riêng - chà - bây”

Người giữ hồn “Chằm - riêng - chà - bây” 

Cập Nhật 09-06-2013

Ấp Giồng Chát, xã Liêu Tú, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) nằm giữa mênh mông đồng lúa, nơi có đông đồng bào Khmer sinh sống. Chỉ trừ ngày mùa thu hoạch hay đám tiệc, lễ tết cổ truyền, còn ngày thường thì xóm làng khá vắng lặng. Nhưng những ngày đầu tháng 5, cả ấp dường  như vào hội khi cái tin lão nông Lý Sêm - đoạt giải Nhất liên hoan dân ca Việt Nam - toàn quốc được truyền từ nhà này sang nhà khác. Chúng tôi đã ngồi cạnh ông trong căn nhà gỗ cũ kỹ để lắng nghe nỗi niềm đam mê, những trăn trở với Chà- bây đon- vêng-  cây đàn gia  truyền- đã gắn chặt với  ông từ thuở ấu thơ cho đến tận  bây giờ.

Thủ tục đăng ký nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài được thực hiện trong 15 ngày làm việc 

Cập Nhật 12-07-2018

Một bạn đọc ở quận Thốt Nốt hỏi: Tôi muốn làm thủ tục nhận cha cho con có yếu tố nước ngoài. Tuy nhiên, chi phí giám định tại cơ sở y tế khá đắt, do đó nếu thực hiện không cần giấy giám định thì phải có những hồ sơ gì, thủ tục thực hiện ra sao?

Tag: Thủ tục đăng ký nhận cha, yếu tố nước ngoài

Bánh ướt chả lụa…

Bánh ướt chả lụa…  

Cập Nhật 09-10-2018

Đó là câu chuyện khởi nghiệp thành công của chị Châu Cẩm Tú, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer, khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt.

Tag: Bánh ướt chả lụa

Giữ cha cho con

Giữ cha cho con  

Cập Nhật 30-11-2018

Có gia đình trọn vẹn, con cái tự hào vì được cha mẹ thương yêu là mong muốn của hầu hết phụ nữ đã lập gia đình. Nhưng cũng chính vì tư tưởng giữ cha cho con, nhiều chị em đã “gồng” mình chịu

Tag: Giữ cha cho con

Nỗi đau da cam không chỉ ở Việt Nam

Nỗi đau da cam không chỉ ở Việt Nam  

Cập Nhật 07-06-2019

“Cha con tôi” là hồi ký Đô đốc Hải quân Mỹ Elmo Zumwalt, Jr. kể về những di hại của chất độc da cam lên chính những người Mỹ tham chiến tại Việt Nam và thế hệ sau của họ.

Tag: Cha con tôi

Tình cha con 

Cập Nhật 19-10-2019

Ông Năm chém một phát dao phay vào cột nhà, tuyên bố từ mặt Hoa khi chị bỏ nhà đi theo tiếng gọi tình yêu. Chị thương người đã từng có một đời vợ, vác lúa mướn, cuộc sống không ổn định

Tag: Tình cha con

Trong ngôi nhà của cha

Trong ngôi nhà của cha  

Cập Nhật 27-09-2020

Khi rời khỏi nơi ấy đến sống với dì, sau ngày cha mất, tôi chưa từng nghĩ có ngày sẽ trở về. Tôi cứ mải miết nơi Sài Gòn nhộn nhịp, mang trong lòng tâm cảm bất an, buồn bã, chỉ có thể nương những cơn mưa giông để khóc thật to trên đường, giữa những người xôn xao xa lạ, cho vơi bớt nỗi buồn.

Tag: Trong ngôi nhà của cha, Phong Linh

Hoàn chỉnh chân dung

“Một người cha” vĩ đại

Hoàn chỉnh chân dung “Một người cha” vĩ đại  

Cập Nhật 01-01-2021

Quyển sách “Một người cha” (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Hiếu được ấn hành đã góp phần khắc họa hoàn chỉnh chân dung cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tag: Hoàn chỉnh chân dung “Một người cha” vĩ đại, nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Hiếu, chân dung cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Chiến sĩ biên phòng lập bàn thờ vọng chịu tang cha ở chốt phòng, chống dịch COVID-19

Chiến sĩ biên phòng lập bàn thờ vọng chịu tang cha ở chốt phòng, chống dịch COVID-19  

Cập Nhật 23-07-2021

(CTO)- Sáng 23-7, Trung tá Nguyễn Văn Hiệp, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang, cho biết Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Diệp Sơn Đông, cán bộ trinh sát tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại Đồn BP Phú Hữu (BĐBP tỉnh An Giang) vừa nhận được tin cha ruột qua đời, nhưng vì nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 nên không thể về quê chịu tang.

Tag: Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, dịch COVID-19, Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Diệp Sơn Đông, lập bàn thờ vọng chịu tang cha, chốt phòng chống dịch COVID-19

Viêm khớp sớm làm giảm cơ hội làm cha

Viêm khớp sớm làm giảm cơ hội làm cha  

Cập Nhật 13-08-2021

Theo phát hiện mới đăng trên Tạp chí Annals of the Rheumatic Diseases, việc sớm mắc bệnh viêm khớp khiến nam giới có nguy cơ cao gặp các vấn đề về sinh sản.

Tag: Viêm khớp sớm, cơ hội làm cha, nam giới, vấn đề về sinh sản