Kết quả tìm kiếm cho "chứng mất trí nhớ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 29

Chứng khoán sụt giảm, đầu tư vào đâu ?

Chứng khoán sụt giảm, đầu tư vào đâu ? 

Cập Nhật 20-04-2008

Suốt nhiều tháng qua, sàn chứng khoán Hà Nội và TP HCM chịu sự tác động điều chỉnh sâu của thị trường, giá trị của hàng loạt cổ phiếu niêm yết trên cả 2 sàn giao dịch vì thế đã sụt giảm xuống mức rất thấp, tính thanh khoản (khả năng chuyển đổi thành tiền mặt) và chuyển nhượng không cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các nhà đầu tư. Trước diễn biến phức tạp và khó dự báo trước của thị trường, đầu tư nguồn tiền nhàn rỗi vào đâu để bảo toàn, đem lại lợi nhuận cao nhất thực sự là câu hỏi khó, chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Xu hướng công nghệ màn hình mới tại IFA

Xu hướng công nghệ màn hình mới tại IFA 

Cập Nhật 19-09-2009

Tại hội chợ thiết bị điện tử tiêu dùng IFA diễn ra ở Thủ đô Berlin (Đức) hồi đầu tháng 9, khách tham quan có dịp chứng kiến những công nghệ tiên tiến nhất cho máy tính và sản phẩm giải trí gia đình. Năm nay, TV độ nét cao có mặt ở khắp mọi nơi, lớn hơn, sáng hơn và mỏng hơn. TV 3 chiều cũng thu hút được nhiều sự quan tâm. Máy tính tham gia hội chợ thì được trang bị màn hình cảm ứng, sẵn sàng chờ đón Windows 7, cùng với những netbook nhỏ và các nettop (máy tính để bàn nhỏ) mạnh mới. Sau đây là một số điểm nhấn đáng chú ý:

Tích cực vận động, khơi dậy các phong trào thi đua thiết thực

Tích cực vận động, khơi dậy các phong trào thi đua thiết thực 

Cập Nhật 27-01-2014

Trong các năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, phường Ba Láng, quận Cái Răng đã phát huy được sức mạnh trong nhân dân. Trong đó, Mặt trận, các đoàn thể luôn đóng vai trò nòng cốt, từng bước đổi mới phương thức hoạt động đi vào chiều sâu, tăng cường vận động quần chúng thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước... Qua đó, tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Có thể phòng bệnh Alzheimer

Có thể phòng bệnh Alzheimer 

Cập Nhật 26-07-2010

Theo các nhà khoa học, thường xuyên uống trà hoặc cà phê, ăn quả óc chó (còn gọi là quả hồ đào, hạnh đà), tập thể dục đều đặn và tham gia các hoạt động dưới ánh nắng Mặt trời có thể là liệu pháp kết hợp hoàn hảo giúp ngăn chặn chứng suy giảm trí nhớ (bệnh Alzheimer).

Những liệu pháp chữa bệnh bằng ánh sáng

Những liệu pháp chữa bệnh bằng ánh sáng 

Cập Nhật 28-07-2012

Chúng ta đều biết ngâm mình dưới ánh sáng Mặt trời có lợi như thế nào đối với thể chất, nhưng bạn có biết các loại ánh sáng khác cũng giúp ích cho sức khỏe? Các nhà khoa học đang sử dụng ánh sáng để điều trị cho hàng loạt căn bệnh như đột quị, hôi miệng, sốt và thậm chí là cả ung thư. Báo Daily Mail của Anh mới đây có bài viết giới thiệu về một số căn bệnh có thể được điều trị nhờ ánh sáng như sau:

Thuốc chứa caffein giúp tăng cường trí nhớ

Thuốc chứa caffein giúp tăng cường trí nhớ 

Cập Nhật 15-01-2014

* Uống cà phê không gây mất nước như chúng ta tưởng

Điều trị chứng “mắt lười” ở trẻ bằng kính Amblyz

Điều trị chứng “mắt lười” ở trẻ bằng kính Amblyz 

Cập Nhật 20-11-2015

* Thuốc nhỏ mắt Atropine làm chậm tốc độ cận thị ở trẻ

Những bí quyết giúp dễ ngủ ngon

Những bí quyết giúp dễ ngủ ngon 

Cập Nhật 18-06-2016

Theo các chuyên gia sức khỏe, giấc ngủ ngon sẽ giúp cơ thể phục hồi, duy trì năng lượng, tăng cường trí nhớ, phát triển khả năng học hỏi và ngăn ngừa bệnh tật. Để hạn chế tình trạng mất ngủ, ngủ không đủ giấc, chuyên gia về giấc ngủ Patrick Fuller thuộc Trường Y của Đại học Harvard (Mỹ) đã đưa ra một số lời khuyên giúp chúng ta dễ dàng có được giấc ngủ ngon mỗi đêm.

Bệnh tiểu đường tổn thương bộ não ra sao?

Bệnh tiểu đường tổn thương bộ não ra sao?  

Cập Nhật 19-12-2018

Bệnh tiểu đường từ lâu được biết có thể gây ra một số biến chứng ở thận, tim, mắt và thần kinh, nhưng nghiên cứu mới đăng trên tạp chí y khoa Diabetologia còn cho thấy căn bệnh mãn tính này tác động đến thể tích và chức năng bộ não từ sớm, trước khi dẫn đến mất trí nhớ.

Tag: Bệnh tiểu đường, tổn thương bộ não