Kết quả tìm kiếm cho "chứng khoán Mỹ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 24

Sau nâng trần nợ công, kinh tế Mỹ vẫn khó

Sau nâng trần nợ công, kinh tế Mỹ vẫn khó 

Cập Nhật 04-08-2011

Dự luật nâng mức trần nợ công và cắt giảm chi tiêu tài chính của Mỹ đã lần lượt được Hạ viện, Thượng viện phê chuẩn và Tổng thống Barack Obama ký ban hành vài giờ trước thời hạn chót 2-8 (theo giờ địa phương). Tuy nhiên, trái với phản ứng tích cực ban đầu, thị trường chứng khoán Mỹ và thế giới đã sụt giảm mạnh, báo hiệu thách thức mới không chỉ riêng cho nền kinh tế lớn nhất hành tinh.

Thế giới hối hả ngăn khủng hoảng tài chính

Thế giới hối hả ngăn khủng hoảng tài chính 

Cập Nhật 08-08-2011

Các nhà lãnh đạo trên thế giới đã tổ chức thảo luận khẩn cấp về khủng hoảng nợ đang diễn ra cùng lúc ở châu Âu và Mỹ nhằm ngăn chặn nguy cơ gây ra bất ổn trên các thị trường tài chính.

Chứng khoán thế giới "nhảy múa"

Chứng khoán thế giới "nhảy múa" 

Cập Nhật 12-08-2011

Giá cổ phiếu ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á lại “trượt dốc”, sau khi có tin đồn rằng Pháp sắp trở thành quốc gia mới nhất bị “cuốn” vào dòng xoáy khủng hoảng nợ.

Xung quanh kế hoạch cải cách hệ thống ngân hàng của ông Obama

Xung quanh kế hoạch cải cách hệ thống ngân hàng của ông Obama 

Cập Nhật 26-01-2010

Sau một thời gian trì hoãn, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 21-1 vừa qua đã đưa ra một số kiến nghị liên quan đến cam kết quản lý các hoạt động của hệ thống ngân hàng nhằm tránh xảy ra một cuộc khủng hoảng tài chính tương tự như cách đây 2 năm. Đề xuất của ông Obama đã nhận được sự ủng hộ của các nhà quản lý tài chính quốc tế, nhưng lại làm cho thị trường chứng khoán không chỉ tại Mỹ mà cả châu Âu và châu Á một phen chao đảo. Vì sao lại như vậy?

Sự cố kỹ thuật sàn HOSE gây thiệt hại bao nhiêu?

Sự cố kỹ thuật sàn HOSE gây thiệt hại bao nhiêu?  

Cập Nhật 25-01-2018

Hãng tin tài chính lớn nhất thế giới - Bloomberg của Mỹ ngày 24-1-2018 đưa tin: Các sự cố kỹ thuật sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) như vậy có thể gây tổn hại cho thị trường, đặc biệt trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài…

Tag: Sự cố kỹ thuật sàn Hose, Bloomberg, Thị trường Chứng khoán Việt Nam

Mỹ - Trung có tránh được cuộc chiến thương mại ?

Mỹ - Trung có tránh được cuộc chiến thương mại ?  

Cập Nhật 07-04-2018

Trung Quốc tuyên bố không hề e ngại một cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ, theo đó Bắc Kinh đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ cho “mọi phương án và bất cứ giá nào”

Tag: Mỹ, Trung Quốc, cuộc chiến thương mại, Bộ Thương mại Mỹ, tăng thuế nhập khẩu, chứng khoán Mỹ, áp thuế, hàng nhập khẩu, kinh tế Mỹ

Nhà đầu tư nên chọn hướng đi nào?

Nhà đầu tư nên chọn hướng đi nào?  

Cập Nhật 12-07-2018

Thương mại giữa các nước lớn đang diễn ra ngày càng căng thẳng và chưa có hồi kết làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường chứng khoán toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Tag: thị trường chứng khoán Việt Nam, chính sách thuế Mỹ

Một năm đầy biến động

Một năm đầy biến động  

Cập Nhật 31-12-2018

Chứng khoán thế giới năm qua nhiều thăng trầm theo các dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter của vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ - Donald Trump

Tag: thị trường chứng khoán 2018

Các hãng viễn thông Trung Quốc tiếp tục niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ 

Cập Nhật 06-01-2021

Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) đã bỏ kế hoạch hủy niêm yết cổ phiếu của 3 công ty viễn thông Trung Quốc là China Mobile, China Telecom và China Unicom Hong Kong.

Tag: Các hãng viễn thông Trung Quốc tiếp tục niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), công ty viễn thông Trung Quốc