Kết quả tìm kiếm cho "chủ nghĩa cực đoan"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Sự trỗi dậy của chủ nghĩa cực hữu ở châu Âu

Sự trỗi dậy của chủ nghĩa cực hữu ở châu Âu 

Cập Nhật 14-11-2011

Theo báo cáo mới nhất của hãng tư vấn Demos (Anh), phong trào cực hữu đang phát triển mạnh trên khắp châu Âu khi thế hệ mới của những người trẻ tuổi dùng Internet để ủng hộ các nhóm chủ nghĩa dân tộc cực đoan và bài ngoại.

Mặt trận al-Nusra dưới “bóng ma” nhánh al-Qaeda Iraq

Mặt trận al-Nusra dưới “bóng ma” nhánh al-Qaeda Iraq 

Cập Nhật 26-05-2013

Trong bài viết thể hiện cái nhìn quan ngại về tình trạng chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan ngày càng lớn mạnh trong cuộc xung đột ở Syrie và đe dọa đến sự ổn định khu vực, hãng tin Anh Reuters nhận định Mặt trận al-Nusra – nhóm phiến quân chủ chốt trong cuộc chiến chống lại chính quyền Tổng thống Syrie Bashar al-Assad đang bị “bao phủ” bởi một lực lượng thánh chiến cực đoan hơn với mục tiêu không chỉ nhằm lật đổ nhà lãnh đạo Syrie.

Thủ phạm cuồng chủ nghĩa cực đoan

Thủ phạm cuồng chủ nghĩa cực đoan 

Cập Nhật 17-12-2014

Hôm 16-12, Thủ tướng Úc Tony Abbott cho biết vụ tay súng gốc Iran bắt giữ con tin kéo dài 16 tiếng tại một quán cà phê ở thành phố Sydney khiến 2 người thiệt mạng cho thấy Canberra đang đứng trước nguy cơ bị tấn công khủng bố với các hành vi bạo lực mang động cơ chính trị.

SAUDI ARABIA SỬ DỤNG 
“BÀN TAY SẮT” 
CHỐNG CHỦ NGHĨA CỰC ĐOAN

SAUDI ARABIA SỬ DỤNG “BÀN TAY SẮT” CHỐNG CHỦ NGHĨA CỰC ĐOAN 

Cập Nhật 07-07-2016

Một ngày sau khi xảy ra các vụ đánh bom liều chết ở 3 thành phố của Saudi Arabia, Quốc vương Salman bin Abdel-Aziz (ảnh) hôm 5-7 tuyên bố Riyadh sẽ sử dụng "bàn tay sắt" chống lại những ai nhắm mục tiêu vào giới trẻ vốn dễ bị chi phối bởi chủ nghĩa cực đoan tôn giáo ở nước này.

Nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm

Nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm 

Cập Nhật 14-10-2011

Việc chẩn đoán và phát hiện sớm các triệu chứng bệnh có ý nghĩa rất quan trọng trong điều trị. Vì vậy, việc khám sức khỏe định kỳ (KSKĐK) là một việc làm cần thiết, giúp chúng ta chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Để giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về những lợi ích của việc KSKĐK, bác sĩ Ngô Thị Cúc Hương, Trưởng khoa Khám Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ khuyến cáo:

Thiên vị!

Thiên vị! 

Cập Nhật 04-12-2017

Bất cứ động thái nào của Mỹ nhằm công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel đều sẽ kích động chủ nghĩa cực đoan và bạo lực, Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit vừa lên tiếng cảnh báo.

Tag: Mỹ - Jerusalem, Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas

Đoàn kết chăm lo an sinh xã hội

Đoàn kết chăm lo an sinh xã hội  

Cập Nhật 12-06-2018

Những năm qua, UBMTTQVN xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo đoàn kế​t, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội...

Tag: an sinh xã hội

Tình báo Ðức cảnh báo về sự thích nghi của IS

Tình báo Ðức cảnh báo về sự thích nghi của IS  

Cập Nhật 15-05-2019

Ngày 13-5, Cơ quan Liên bang bảo vệ Hiến pháp Đức (BfV) đã tổ chức một hội nghị chuyên đề truyền thống về “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng với chủ đề “Khả năng huy động trong chủ nghĩa cực đoan chính trị”, đề cập đến vấn đề hội nhóm, các phần tử cực đoan cánh hữu và cánh tả.

Tag: Tình báo Ðức cảnh báo về sự thích nghi của IS

“Làng hòa bình” thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong chống chủ nghĩa cực đoan

“Làng hòa bình” thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong chống chủ nghĩa cực đoan  

Cập Nhật 30-12-2019

Indonesia là quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới và trong vài năm qua, nước này phải chứng kiến một loạt vụ tấn công khủng bố liên quan tới chủ nghĩa cực đoan tôn giáo

Tag: “Làng hòa bình”, phụ nữ, chủ nghĩa cực đoan, Indonesia