Kết quả tìm kiếm cho "chợ chuột đồng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Thịt chuột "lên đời" !

Thịt chuột "lên đời" ! 

Cập Nhật 29-07-2012

Những năm gần đây, thịt chuột không chỉ được chế biến thành các món ăn khoái khẩu cho dân nhậu mà đã được nhiều hộ gia đình ở cả nông thôn và thành thị đưa vào thực đơn hàng ngày. Nhu cầu tiêu thụ tăng, trong khi nguồn cung các loại chuột đồng có xu hướng giảm nên giá thịt chuột cũng ngày càng đắt so với trước đây.

Cao ốc thanh lọc dòng sông ô nhiễm

Cao ốc thanh lọc dòng sông ô nhiễm 

Cập Nhật 17-05-2010

Hãy hình dung một cao ốc – không phải để làm văn phòng làm việc – có thể cùng lúc giải quyết được 3 vấn đề quan trọng: thanh lọc nước của dòng sông ô nhiễm nặng bên dưới, tạo công ăn việc làm cho người dân sống trong các khu ổ chuột hai bên bờ sông và cung cấp nơi ăn chốn ở cho họ. Với ý tưởng táo bạo trên, một nhóm 4 kiến trúc sư người Indonesia vừa đoạt giải nhì trong cuộc thi thiết kế do tạp chí thiết kế kiến trúc eVolo ở Mỹ tổ chức.

Những "anh hùng SBC"

Những "anh hùng SBC" 

Cập Nhật 19-02-2011

Những ngày đầu năm mới Tân Mão 2011, chúng tôi có dịp về vùng Tứ giác Long Xuyên. Sau những ngày đón Tết, người dân bắt tay vào lao động sản xuất, nhất là chăm lo cho vụ lúa đông xuân sắp tới. Bà con vùng này xem đây là vụ lúa chính trong năm nên không thể lơ là. Bởi lẽ, vùng này bây giờ người dân không còn sợ sâu rầy phá hại bằng loài chuột. Chuột vùng này nhiều vô kể, do vùng đất mới, hơn nữa diện tích đất hoang hóa vẫn còn nhiều nên cũng là điều kiện để chúng sinh sôi.

Lại “đầu voi đuôi chuột”!

Lại “đầu voi đuôi chuột”! 

Cập Nhật 05-03-2013

“Mỹ nhân kế” là phim võ thuật cổ trang 3D đầu tiên của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng với sự góp mặt của nhiều người mẫu, diễn viên nổi tiếng như Tăng Thanh Hà, Thanh Hằng, Diễm My, Ngọc Quyên… nên rất được khán giả mong đợi. Nhưng từ khi ra mắt, phim bị cho là kém duyên, nửa vời từ  kịch bản đến kỹ xảo dàn dựng… Phim đang chiếu tại rạp Ninh Kiều lúc 19 giờ 30 và Nhà hát Tây Đô lúc 20 giờ.

Hai cha con đi săn chuột

Hai cha con đi săn chuột  

Cập Nhật 12-01-2020

Ở xứ sở này, chuột đồng như một “đặc sản” bởi với những đồng lúa, vuông tôm bạt ngàn, những đám lá dừa nước tít mù khơi thì sẽ là nơi trú ngụ và sinh trưởng lý tưởng cho loài gặm nhấm này.

Tag: Nghề săn chuột đồng

Đầu năm Canh Tý “xông đất” chợ chuột đồng lớn nhất miền Tây

Đầu năm Canh Tý “xông đất” chợ chuột đồng lớn nhất miền Tây  

Cập Nhật 26-01-2020

(TTXVN) - Chợ chuột đồng Phù Dật - cái tên dân dã, mang đậm dáng dấp miền Tây, nơi người dân chuyên nghề săn bắt, buôn bán chuột đồng thuộc ấp Bình Chiến, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang

Tag: năm Canh Tý, “xông đất”, chợ chuột đồng, miền Tây

Chọn phụ kiện hỗ trợ thiết bị di động

Chọn phụ kiện hỗ trợ thiết bị di động  

Cập Nhật 24-04-2020

Trong mùa dịch COVID-19, việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ: tai nghe, chuột không dây, pin sạc dự phòng… để phục vụ cho việc học hoặc làm việc trực tuyến trên máy tính hay thiết bị di động

Tag: Chọn phụ kiện hỗ trợ thiết bị di động, mùa dịch COVID-19, làm việc trực tuyến

Dân số Úc tăng chậm do đại dịch 

Cập Nhật 01-08-2020

Theo Chính phủ Úc, mức tăng trưởng dân số của nước này trong năm tới sẽ chỉ đạt 0,6% - tỷ lệ thấp nhất trong vòng một thế kỷ qua. Tác động của COVID-19 được cho là nguyên nhân dẫn đến việc ngừng đột ngột dòng di dân và giảm tỷ lệ sinh tại xứ chuột túi.

Tag: Dân số Úc tăng chậm, COVID-19

Liệu pháp khôi phục thị lực nhờ quay ngược “đồng hồ sinh học”

Liệu pháp khôi phục thị lực nhờ quay ngược “đồng hồ sinh học”  

Cập Nhật 10-12-2020

Nhờ sử dụng liệu pháp gien để đảo ngược quá trình lão hóa tế bào mắt, các chuyên gia thuộc Khoa Y Ðại học Harvard (Mỹ) cho biết họ đã thành công trong việc khôi phục thị lực cho những con chuột bị tăng nhãn áp.

Tag: Liệu pháp khôi phục thị lực nhờ quay ngược “đồng hồ sinh học”, Khoa Y Ðại học Harvard (Mỹ)

Dự kiến thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trên người sớm hơn kế hoạch 2 tháng

Dự kiến thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trên người sớm hơn kế hoạch 2 tháng  

Cập Nhật 02-01-2021

Vaccine COVID-19 do Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC) đóng tại tỉnh Khánh Hòa nghiên cứu, được thử nghiệm trên động vật như chuột đất vàng, chuột nhắt, thỏ... đã cho kết quả vaccine an toàn, tạo khả năng miễn dịch cao trên động vật.

Tag: Dự kiến thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trên người sớm hơn kế hoạch 2 tháng, Trường Ðại học Cần Thơ, phòng chống dịch bệnh COVID-19