Kết quả tìm kiếm cho "chợ Vĩnh Tuy"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 35

43 công dân Hàn Quốc tại khu công nghiệp 

Kaesong được trở về nước

43 công dân Hàn Quốc tại khu công nghiệp Kaesong được trở về nước 

Cập Nhật 01-05-2013

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, CHDCND Triều Tiên hôm 29-4 đã cho phép 43 trong số 50 công dân Hàn Quốc bị mắc kẹt trong khu công nghiệp Kaesong trở về nước. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định động thái thể hiện sự quyết liệt của Seoul khi rút toàn bộ nhân viên còn lại ra khỏi Kaesong có nguy cơ khiến Bình Nhưỡng vĩnh viễn đóng cửa khu công nghiệp vốn được xem là biểu tượng hợp tác kinh tế mà cả hai quốc gia đã xây dựng trong nỗ lực bình thường hóa quan hệ và kiến tạo hòa bình.

Không thể chần chờ

Không thể chần chờ 

Cập Nhật 25-07-2012

Theo Cục Bảo vệ Thực vật (BVTV) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), đến cuối tháng 6-2012, có 7 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL gồm: Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cần Thơ, Sóc Trăng và Hậu Giang đã công bố dịch bệnh chổi rồng trên cây nhãn. Tuy nhiên, theo đánh giá của Cục BVTV, thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh này ở nhiều địa phương trong vùng còn chậm. Vì vậy, phòng chống bệnh chổi rồng trên cây nhãn không thể chần chờ nữa!...

Vay tiền ngân hàng mua nhà, đất có dễ?

Vay tiền ngân hàng mua nhà, đất có dễ? 

Cập Nhật 01-11-2014

Gần đây, thị trường nhà, đất có dấu hiệu “ấm lên”, bên cạnh các yếu tố thị trường, các ngân hàng “rộng cửa” cho vay lĩnh vực nhà, đất đã góp phần rất lớn tạo nên chuyển biến tích cực này. Nhiều ngân hàng đang chào mời cho vay mua nhà, đất lãi suất khá thấp và cho vay lên tới 80% giá trị tài sản khách hàng muốn mua, thời hạn trả nợ có thể kéo dài từ 15 đến 25 năm... Tuy nhiên, không phải người dân nào có nhu cầu mua nhà, đất đều dễ tiếp cận nguồn vốn vay như lời chào mời của các nhà băng.

Tránh tôn vinh cá nhân điển hình mang tính hình thức 

Cập Nhật 28-10-2012

Cử tri thành phố cho rằng, thời gian qua, hoạt động vinh danh, tôn vinh, biểu dương người tốt, việc tốt, người tài giỏi,… được thực hiện khá tốt và đã có nhiều tác dụng tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn một số ngành, địa phương mang nặng tính hình thức, công tác xác minh, thẩm định, công nhận còn đơn giản, chưa đúng quy định, thực hiện tràn lan, gây phản cảm trong xã hội, làm mất ý nghĩa của việc tôn vinh. Cử tri đề nghị Bộ Nội vụ tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý những hành vi vi phạm về thi đua, khen thưởng. Công văn trả lời của Bộ Nội vụ như sau:

Nhọc nhằn đường đến lớp

Nhọc nhằn đường đến lớp 

Cập Nhật 13-09-2011

Buổi lễ khai giảng ở Trường Tiểu học Vĩnh Bình 2, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ diễn ra trong niềm hân hoan của nhiều học sinh. Tuy nhiên, ngày đầu tiên của năm học mới khá nhiều học sinh vẫn mặc đồng phục cũ, vàng màu nước phèn. Ở vùng quê này, trẻ em sớm phải lo cái ăn, cái mặc cùng gia đình nên con đường đến trường của các em cũng lắm nhọc nhằn...

Việc gì có lợi cho dân thì cố gắng làm

Việc gì có lợi cho dân thì cố gắng làm 

Cập Nhật 15-10-2013

Ngày ngày, ông Dương Hoàng Vinh (Sáu Vinh), Bí thư Chi bộ khu vực Hòa An B, phường Thới Hòa, quận Ô Môn tất bật ngược xuôi cùng cán bộ khu vực vận động bà con thực hiện những công trình phúc lợi công cộng, giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Giữ cương vị Bí thư Chi bộ khu vực từ năm 2006 đến nay, ông Dương Hoàng Vinh luôn tận tụy với công việc, gắn nhiệm vụ của chi bộ với những việc làm thiết thực phục vụ cho lợi ích của nhân dân… Năm 2013, tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, ông Vinh được Quận ủy Ô Môn tuyên dương có thành tích tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các căn cứ quân sự Mỹ tại vùng Vịnh

Các căn cứ quân sự Mỹ tại vùng Vịnh 

Cập Nhật 26-11-2009

Theo kế hoạch của cựu Tổng thống George Bush và cam kết của ông chủ Nhà Trắng Barack Obama, Lầu Năm Góc sẽ cắt giảm quân số tại Iraq từ hơn 100.000 người hiện nay xuống còn 50.000 vào tháng 8-2010, và hầu hết phần còn lại sẽ về nước trước cuối năm 2011. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Mỹ chấm dứt sự hiện diện quân sự tại vùng Vịnh. Ngoài các căn cứ quân sự ở Iraq, Washington thời gian qua đã kiên cố hóa và mở rộng nhiều căn cứ tại các nước xung quanh, Thời báo châu Á ngày 24-11 cho biết.

Những điều chưa từng biết về các món ăn dành cho giới nhà giàu Việt

Những điều chưa từng biết về các món ăn dành cho giới nhà giàu Việt  

Cập Nhật 25-11-2019

Trong lần thứ hai đến Việt Nam, Ken Ling - người từng nấu ăn cho Tổng thống Mỹ George W.Bush, mang tinh túy ẩm thực Trung Hoa cho thượng khách Việt đúng dịp kỷ niệm 5 năm Tunglok Heen Việt Nam. Được biết đến là bếp trưởng kỳ cựu có hơn 30 năm tham gia tôn vinh và sáng tạo ẩm thực món Hoa, Ken Ling tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị sau món ăn.

Tag: Ken Ling, Vinhomes Riverside, Trung tâm Ẩm thực, Hội nghị quốc tế Almaz

Thăng trầm cây ớt chỉ thiên

Thăng trầm cây ớt chỉ thiên  

Cập Nhật 03-03-2020

Vụ ớt năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi nên năng suất và sản lượng tăng cao so với cùng thời điểm các năm trước. Tuy nhiên, thời gian qua, giá ớt liên tục ở mức thấp làm cho nông dân gặp khó khăn

Tag: cây ớt chỉ thiên, Anh Nguyễn Thanh Cường, ấp Vĩnh Nhuận, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh

Nâng tầm đặc sản miền Tây

Nâng tầm đặc sản miền Tây  

Cập Nhật 15-04-2020

Lâu nay, đặc sản vùng ĐBSCL có sức hấp dẫn không chỉ đối với du khách gần xa mà còn ngay cả người dân địa phương. Tuy nhiên, một thực tế phải nhìn nhận là các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện nay vẫn chưa đầu tư mạnh cho việc xây dựng thương hiệu.

Tag: đặc sản miền Tây, gạo ST24, Ông Nguyễn Quốc Hưng, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, khô heo, giới thiệu là đặc sản của tỉnh Trà Vinh