Kết quả tìm kiếm cho "chọn ngành"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 151

Chọn ngành như thế nào?

Chọn ngành như thế nào? 

Cập Nhật 27-02-2008

Những yếu tố nào cần được xem xét, cân nhắc khi chọn ngành thi vào các trường đại học, cao đẳng? Làm hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh phải chú trọng những điểm nào? Học như thế nào để thi đại học, cao đẳng có kết quả tốt?… Đó là hàng loạt những thắc mắc mà nhiều học sinh đặt ra khi mùa tuyển sinh đang đến gần.

Cân nhắc khi chọn ngành, thận trọng khi làm hồ sơ

Cân nhắc khi chọn ngành, thận trọng khi làm hồ sơ 

Cập Nhật 04-09-2008

Các trường cao đẳng, trung cấp đang bước vào giai đoạn “nước rút” của đợt nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2), đợt 2. Trong những ngày này, không ít thí sinh vẫn đang băn khoăn chọn ngành sao cho vừa phù hợp điểm, vừa đúng sở thích, nhu cầu xã hội... Còn các trường thì không khỏi lo lắng tình trạng hồ sơ “ảo”... Phóng viên Báo Cần Thơ đã lược ghi một số ý kiến của đại diện các trường xung quanh đợt tuyển sinh NV2, đợt 2 này.

Chọn ngành, nghề như thế nào?

Chọn ngành, nghề như thế nào? 

Cập Nhật 22-03-2010

Từ ngày 10-3, các trường THPT bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng của thí sinh. Đây là thời điểm thí sinh cân nhắc chọn ngành, nghề- bước quan trọng có ý nghĩa quyết định đối với sự thành công của thí sinh. Để giúp thí sinh có quyết định đúng đắn khi chọn ngành, nghề dự tuyển, Báo Cần Thơ xin giới thiệu một số kinh nghiệm của các nhà quản lý giáo dục, cán bộ phụ trách tuyển sinh của các trường.

Cần tự tin khi lựa chọn ngành nghề tương lai

Cần tự tin khi lựa chọn ngành nghề tương lai 

Cập Nhật 27-02-2012

Mỗi năm, cứ đến mùa tuyển sinh, các học sinh THPT lại băn khoăn, phân vân khi đứng trước quá nhiều sự chọn lựa ngành, nghề. Theo nhận định của lãnh đạo đơn vị, ngành chức năng, học sinh nên sáng suốt chọn thi những ngành, nghề phù hợp với khả năng, điều kiện bản thân và có thể tìm được việc làm sau khi ra trường, vừa nuôi sống bản thân và phục vụ xã hội.

Nên cân nhắc chọn ngành, thận trọng khi làm hồ sơ

Nên cân nhắc chọn ngành, thận trọng khi làm hồ sơ 

Cập Nhật 17-04-2013

Nhiều thí sinh xếp hàng trước Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ để nộp hồ sơ dự thi đại học năm 2013.Chưa tới mười ngày nữa là kết thúc thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2013. Đã bước vào giai đoạn “nước rút”, nhưng nhiều phụ huynh, học sinh vẫn còn đắn đo, cân nhắc đối với việc chọn ngành, chọn trường phù hợp. Trong khi đó, các cán bộ quản lý các trường ĐH, CĐ ở TP Cần Thơ cũng rối bời trước “rừng” thông tin quy định trong mùa tuyển sinh năm 2013.

Lượng đúng sức để chọn ngành, trường phù hợp

Lượng đúng sức để chọn ngành, trường phù hợp 

Cập Nhật 16-07-2017

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2017 (điểm sàn) là 15,5 điểm, một số trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) có đào tạo nhóm ngành sư phạm ở Cần Thơ đã đưa ra mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ. Tuy nhiên, thí sinh, phụ huynh vẫn không khỏi lo lắng khi điều chỉnh nguỵên vọng để chọn ngành, trường phù hợp.

Tag: đại học, cao đẳng

Giúp học sinh lựa chọn ngành nghề, trường học phù hợp

Giúp học sinh lựa chọn ngành nghề, trường học phù hợp  

Cập Nhật 17-05-2020

(CT)- Chiều 17-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Khoa học Tâm lý và Hướng nghiệp 4.0 JobWay tổ chức livestream Chương trình Tư vấn hướng nghiệp

Tag: “Kết nối chuyên gia hướng nghiệp đến từng học sinh TP Cần Thơ”, Giúp học sinh lựa chọn ngành nghề, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ

Chọn trường, ngành phù hợp

Chọn trường, ngành phù hợp  

Cập Nhật 02-06-2020

Chọn ngành nghề dễ tìm việc sau tốt nghiệp, có thu nhập; sau đó mới cân nhắc chọn trường… là hướng tư duy của nhiều thí sinh mỗi mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tag: Chọn trường ngành phù hợp, Chọn ngành nghề dễ tìm việc sau tốt nghiệp, thí sinh, mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng, khả năng trúng tuyển cao, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, “Kết nối chuyên gia hướng nghiệp đến từng học sinh TP Cần Thơ”

Giúp học sinh định hướng, chọn ngành nghề phù hợp

Giúp học sinh định hướng, chọn ngành nghề phù hợp  

Cập Nhật 15-06-2020

(CT)- Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ cho biết: từ nay đến đầu tháng 7-2020, trường tổ chức nhiều đoàn tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh trực tiếp đến các trường THPT, THCS, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Sở và Phòng giáo dục và đào tạo một số tỉnh, thành ĐBSCL.

Tag: học sinh, định hướng, chọn ngành nghề phù hợp, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ

Tạo thuận lợi để thí sinh chọn ngành, trường phù hợp

Tạo thuận lợi để thí sinh chọn ngành, trường phù hợp  

Cập Nhật 30-03-2021

Dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) sư phạm năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) được lãnh đạo các cơ sở đào tạo, phụ huynh, học sinh đồng tình cao, vì tạo thuận lợi cho thí sinh.

Tag: Tạo thuận lợi để thí sinh chọn ngành trường phù hợp, Dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học (ĐH) cao đẳng (CĐ) sư phạm năm 2021