Kết quả tìm kiếm cho "chịu khó"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 165

Vụ lúa hè thu còn nhiều mối lo

Vụ lúa hè thu còn nhiều mối lo 

Cập Nhật 30-04-2010

Vụ lúa đông xuân (ĐX) ở TP Cần Thơ năm nay trúng mùa hơn hẳn mọi năm. Với 89.673ha (giảm 437ha do đất lúa chuyển sang mục đích khác), nhưng năng suất bình quân đạt 72,59 tạ/ha, tăng 5,89tạ/ha so vụ ĐX năm trước; sản lượng đạt 650.900 tấn, tăng 39.900 tấn so kế hoạch. Tuy lúa trúng mùa, nhưng năm nay giá lúa bán ra nông dân không lời nhiều. Trong khi đó trước mùa khô hạn mấy tháng liền khiến cho việc vào vụ lúa mới trở thành mối lo trăm bề.

Đối mặt với những thách thức do biến đổi khí hậu

Đối mặt với những thách thức do biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 30-03-2013

Là vùng đất thấp, ven biển nên ĐBSCL chịu tác động nặng nề do biến đổi khí hậu ( BĐKH) gây ra. Những tháng mùa khô, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL rơi vào cảnh nước biển xâm nhập vào nội đồng, làm thiệt hại sản xuất nông nghiệp, thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt... Trước tình hình trên, nhiều địa phương trong khu vực này đã và đang có những giải pháp để ứng phó và thích nghi với BĐKH.

Người phụ nữ thời đại mới

Người phụ nữ thời đại mới 

Cập Nhật 03-04-2013

Để điều hành một công ty phát triển ổn định và tăng trưởng là việc không dễ dàng trong giai đoạn kinh tế khó khăn như những năm qua. Tuy nhiên, bản lĩnh, chịu thương chịu khó, kiên trì theo đuổi mục tiêu và chưa một lần bỏ cuộc trước những khó khăn, thách thức, bà Phạm Thị Việt Nga, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) đã đưa DHG trở thành thương hiệu mạnh của cả nước. Mới đây, nữ doanh nhân này được vinh danh trong Top 50 nữ doanh nhân có thành tích tốt nhất của châu Á.

Bệnh nhân nghèo chịu khổ

Bệnh nhân nghèo chịu khổ 

Cập Nhật 09-01-2011

Ngày 31-12-2010, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của người nghèo hết hạn. Trong đó có rất nhiều bệnh nhân đang chạy thận, vô hóa chất, xạ trị... ở các bệnh viện trong và ngoài TP Cần Thơ. Nhiều bệnh nhân nghèo vì không có thẻ BHYT đành vay tiền đi điều trị hoặc nằm ở nhà chịu trận...

Được giao nhà không đúng diện tích, người trúng đấu giá chịu khổ

Được giao nhà không đúng diện tích, người trúng đấu giá chịu khổ 

Cập Nhật 01-07-2017

Năm 2008, ông Lê Hồng Sơn tham gia và mua trúng đấu giá tài sản là căn nhà số 442/18/4, đường Cách Mạng Tháng Tám (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Năm 2009, ông được cơ quan Thi hành án (THA) dân sự quận Bình Thủy (nay là Chi cục THA dân sự quận) tổ chức giao nhà. Tuy nhiên, 8 năm qua, ông không lắp đặt được hệ thống điện, nước, việc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Vợ ơi! viêm “màng túi”... 

Cập Nhật 28-12-2018

Cưới nhau hơn 5 năm, chồng vẫn một mực thương yêu em - người vợ chịu thương chịu khó, chu toàn bổn phận và nhất là đồng lòng với chồng sửa “tật xấu” để mỗi ngày thêm hạnh phúc.

Tag: màng túi

Nỗ lực lao động, vươn lên trong cuộc sống

Nỗ lực lao động, vươn lên trong cuộc sống  

Cập Nhật 11-12-2019

Đến ấp Trường Khương A, chúng tôi đã gặp anh Đinh Tấn Nhiều (33 tuổi, ở ấp Trường Khương A, xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai) cần cù, chịu thương, chịu khó trong lao động, sản xuất.

Tag: ruộng dưa

Chi hội trưởng năng động, chịu khó

Chi hội trưởng năng động, chịu khó  

Cập Nhật 03-10-2020

Hơn 20 năm tham gia công tác Hội Phụ nữ ở địa phương, chị Bùi Thị Châm, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ (CHPN) ấp Trường Thọ 2A, xã Trường Long, huyện Phong Điền được ghi nhận là một trong những Chi hội trưởng tiêu biểu của thành phố.

Tag: Chi hội trưởng năng động, chịu khó, chị Bùi Thị Châm, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ (CHPN) ấp Trường Thọ 2A, xã Trường Long, huyện Phong Điền

Vươn lên sau vấp ngã

Vươn lên sau vấp ngã  

Cập Nhật 13-01-2021

Đến khu vực Trường Hưng (phường Trường Lạc, quận Ô Môn), chúng tôi được tìm hiểu về quá trình chịu thương chịu khó trong lao động, sản xuất của vợ chồng anh Võ Văn Khởi. Sau lần vấp ngã trong đời, anh Khởi đã vững tin tái hòa nhập cộng đồng, quyết tâm làm lại cuộc đời.

Tag: vườn mãng cầu, Tết