Kết quả tìm kiếm cho "chỉ số giá sinh hoạt"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 21

Chạy nước rút !

Chạy nước rút ! 

Cập Nhật 25-08-2010

Nhiều năm nay, tình trạng thiếu nguyên liệu cho chế biến, nhiều nhà máy chế biến xuất khẩu thủy sản hoạt động không hết công suất thường xuyên xảy ra. Để đảm bảo các hợp đồng ký kết với đối tác nước ngoài, các doanh nghiệp phải nhập khẩu thủy sản. Ngoài áp lực về chi phí gia tăng làm tăng giá thành sản phẩm, các doanh nghiệp còn chịu áp lực từ những quy định về kiểm soát, về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)… Đặc biệt, từ 1-9-2010, Thông tư số 25/2010/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về hướng dẫn việc kiểm tra VSATTP đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu (Thông tư 25) có hiệu lực thi hành đang là một yêu cầu bức thiết đối với các doanh nghiệp.

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát – 
“lá phổi” của Đông Dương

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát – “lá phổi” của Đông Dương 

Cập Nhật 24-09-2013

Từ trung tâm TP Cần Thơ, qua hơn 280 km đường bộ, chúng tôi có mặt tại cửa rừng miền Đông Nam bộ, bắt đầu chuyến du khảo Vườn quốc gia (VQG) Lò Gò Xa Mát. Rừng ở đây đã có từ xưa, nhưng VQG này thì mới được thành lập theo Quyết định số 91/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ chỉ hơn 10 năm. Và chỉ trong khoảng thời gian đó, các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học được triển khai hiệu quả không chỉ giới hạn trong một quốc gia hay biên giới Việt Nam – Campuchia, mà còn giữa các nước Đông Dương…

Đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, xuất khẩu và đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy tăng trưởng toàn vùng

Đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, xuất khẩu và đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy tăng trưởng toàn vùng 

Cập Nhật 09-01-2014

 "Năm 2013, tình hình KT-XH trong nước và thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, cùng với cả nước, vùng ĐBSCL đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, các chỉ tiêu KT-XH đều tăng trưởng so với cùng kỳ" - đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ (BCĐ TNB) , cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn của Báo Cần Thơ. Đánh giá tình hình KT-XH vùng ĐBSCL năm qua, đồng chí cho biết thêm:

Tăng gấp 3 lần thưởng giáo viên bồi dưỡng thí sinh đạt giải Thi tay nghề quốc gia 

Cập Nhật 28-03-2012

Liên bộ Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư liên tịch số 43/2012/TTLT-BTC-BLĐTBXH ngày 14-3-2012, quy định nội dung và mức chi hoạt động thi tay nghề các cấp.

Hãy cứu giúp trái tim bé bỏng!

Hãy cứu giúp trái tim bé bỏng! 

Cập Nhật 18-05-2015

Chúng tôi gặp chị Hà Thị An, ở khu vực Thạnh Phú, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng khi con trai chị, bé Hà Đặng Quốc Tài (hơn 18 tháng tuổi) vừa hoàn thành ca phẫu thuật thay van tim ở Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh), về nhà gần nửa tháng. Vẻ mặt phảng phất vẻ mệt mỏi và âu lo, chị An cho biết: "Tuy ca mổ thành công, sức khỏe bé Tài dần hồi phục nhưng gia đình phải theo dõi sát sinh hoạt của bé, nếu diễn biến bất thường phải kịp thời nhập viện ngay". Bên cạnh đó, chị An còn bối rối về số nợ vay mượn thời gian qua và khoản chi phí tái khám hằng tháng sắp tới.

Học bằng kinh nghiệm thực tiễn

Học bằng kinh nghiệm thực tiễn 

Cập Nhật 25-02-2008

Tọa lạc tại đảo Bắc của đảo quốc New Zealand, thành phố Auckland là thành phố đông dân nhất New Zealand và còn nổi tiếng là một trong những thành phố trọng tâm của đất nước có chương trình giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mức chi phí sinh hoạt ở đây không quá cao so với những thành phố thuộc các quốc gia nói tiếng Anh khác. Auckland đang thu hút không ít du học sinh các nước châu Âu, châu Mỹ, châu Á, trong đó có Việt Nam. Bài viết của tác giả Võ Phương Quyên, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ - người vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ giáo dục tại Viện công nghệ Unitec, thành phố Auckland - sẽ giúp độc giả có thêm thông tin về du học tại New Zealand (NZ) .

Được giao nhà không đúng diện tích, người trúng đấu giá chịu khổ

Được giao nhà không đúng diện tích, người trúng đấu giá chịu khổ 

Cập Nhật 01-07-2017

Năm 2008, ông Lê Hồng Sơn tham gia và mua trúng đấu giá tài sản là căn nhà số 442/18/4, đường Cách Mạng Tháng Tám (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Năm 2009, ông được cơ quan Thi hành án (THA) dân sự quận Bình Thủy (nay là Chi cục THA dân sự quận) tổ chức giao nhà. Tuy nhiên, 8 năm qua, ông không lắp đặt được hệ thống điện, nước, việc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Cảnh giác với biến tướng của bán hàng đa cấp

Cảnh giác với biến tướng của bán hàng đa cấp  

Cập Nhật 25-10-2017

Do cần chi phí trang trải sinh hoạt, học tập, lại ham công việc nhẹ nhàng, thu lợi cao, một số học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị lôi kéo tham gia bán hàng đa cấp với nhiều hình thức biến tướng.

Tag: bán hàng đa cấp, Cần Thơ

Chuyện những cô giáo chuyển nghề “bất đắc dĩ”

Chuyện những cô giáo chuyển nghề “bất đắc dĩ”  

Cập Nhật 06-04-2020

Bán nước giải khát, bán hàng online kiêm giao hàng... là việc mà nhiều cô giáo - nhất là các cô làm việc tại các cơ sở giáo dục bậc mầm non ngoài công lập và cô bảo mẫu tại các trường tiểu học - đang làm để trang trải chi phí sinh hoạt gia đình trong thời gian nghỉ vì dịch COVID-19.

Tag: cô giáo chuyển nghề

Giảm tiền điện từ tháng 4 đến tháng 6 -2020 cho khách hàng

Giảm tiền điện từ tháng 4 đến tháng 6 -2020 cho khách hàng  

Cập Nhật 13-04-2020

(CT)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân do tác động của dịch COVID-19, Bộ Công Thương đã trình Thủ tướng Chính phủ về việc giảm giá điện và giảm tiền điện tháng 4, tháng 5 và tháng 6-2020 cho khách hàng sử dụng điện.

Tag: chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Giảm tiền điện từ tháng 4 đến tháng 6 -2020, Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20-3-2019 của Bộ Công Thương;, Công ty Điện lực TP Cần Thơ