Kết quả tìm kiếm cho "chế biến"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 1108

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm 

Cập Nhật 23-08-2009

Thời gian qua, TP Cần Thơ đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, hiện nay nhiều loại thực phẩm tươi sống như: các loại thủy sản, thịt, rau xanh bán trên thị trường vẫn còn bị nhiễm khuẩn, hóa chất bảo quản, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật... chưa đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Thực tế này đang đặt ra yêu cầu là thành phố phải có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn từ khâu sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn...

Giá cá tra nguyên liệu tăng-<br>
người nuôi cá vẫn lo !

Giá cá tra nguyên liệu tăng-
người nuôi cá vẫn lo ! 

Cập Nhật 22-09-2009

Sau nhiều tháng thăng trầm trên thị trường nhập khẩu, đầu tháng 9-2009, giá sản phẩm cá tra xuất khẩu của Việt Nam đã tăng trở lại. Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), giá trị xuất khẩu các sản phẩm cá tra Việt Nam có thể đạt 1,5 tỉ USD trong năm 2009. Tuần qua, giá cá tra nguyên liệu tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhích lên so với cuối tháng 8-2009, nhưng người nuôi vẫn lo ngại và số người bỏ ao nuôi cũng gia tăng. Việc thiếu nguồn nguyên liệu cho chế biến sẽ khó khăn cho doanh nghiệp, nhưng có ý kiến cho rằng, việc thiếu hụt này làm cho cán cân cung- cầu cân bằng trở lại...

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến 

Cập Nhật 17-10-2010

Theo Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang, nhờ tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ, tạo thêm giá trị gia tăng, giải quyết việc làm cho người lao động, ngành công nghiệp chế biến của tỉnh trong những năm qua có bước phát triển. Thời gian tới, Kiên Giang tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến hàng nông-thủy sản với những sản phẩm chủ lực từ lúa, gạo, tôm, cá, mực...; phấn đấu tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 16-17%/năm.

Thiếu nguyên liệu: Mối lo thường trực !

Thiếu nguyên liệu: Mối lo thường trực ! 

Cập Nhật 03-10-2011

Chế biến thủy sản xuất khẩu là một thế mạnh của TP Cần Thơ và chiếm trên 35% giá trị kim ngạch xuất khẩu của thành phố. Tuy nhiên, đây cũng là ngành phải đối mặt với tình trạng biến động nguyên liệu thường xuyên. Vì vậy, xây dựng vùng nguyên liệu tập trung và ổn định, đảm bảo quản lý tốt chất lượng, giảm chi phí đầu vào là hướng đi bền vững mà các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản đang nỗ lực đầu tư.

Gỡ khó từ khâu vốn

Gỡ khó từ khâu vốn 

Cập Nhật 31-05-2012

Hiện nay, tình hình xuất khẩu của các doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu thủy sản ít thuận lợi do nhu cầu nhập khẩu của các nước ở mức thấp điểm, thị trường tiêu thụ khó khăn. Theo các hộ nuôi cá tra thương phẩm và DN chế biến thủy sản trên địa bàn TP Cần Thơ, vấn đề vốn vẫn là gánh nặng ảnh hưởng đến ngành hàng xuất khẩu chủ lực của thành phố.

Giữ chữ tín trong sản xuất, kinh doanh

Giữ chữ tín trong sản xuất, kinh doanh 

Cập Nhật 13-08-2012

Năm 2011, Công ty TNHH một thành viên chế biến dừa Lương Quới ở Khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đạt danh hiệu “Doanh nghiệp (DN) xuất khẩu uy tín” do Bộ Công thương xét tặng. Công ty TNHH một thành viên chế biến dừa Lương Quới là một trong những DN điển hình của tỉnh, không ngừng phấn đấu vươn lên, tạo uy tín đối với thị trường trong nước và xuất khẩu.

Cần đầu tư đúng mức cho 
công nghiệp chế biến nông, thủy sản

Cần đầu tư đúng mức cho công nghiệp chế biến nông, thủy sản 

Cập Nhật 06-11-2012

Các mặt hàng nông, thủy sản như: gạo, trái cây, cá tra, tôm sú… được xem là thế mạnh của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tuy nhiên thời gian qua, đầu tư công nghiệp chế biến nông thủy sản tại nhiều địa phương trong vùng chưa được tương xứng với tiềm năng. Theo các chuyên gia, nếu không kịp thời củng cố, phát triển công nghiệp chế biến nông thủy sản trong vùng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp khó tăng cao, nhiều doanh nghiệp sẽ mất đi cơ hội cạnh tranh, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.

Giá tôm sẽ tăng trở lại

Giá tôm sẽ tăng trở lại  

Cập Nhật 07-06-2018

Đó là nhận định của các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp chế biến thủy sản và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tại Hội nghị “Các giải pháp trọng tâm để phát triển ngành tôm bền vững” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức vào ngày 3-6.

Tag: Chế biến, Xuất khẩu thủy sản, VASEP

Hợp lực cải thiện chất lượng sản phẩm

Hợp lực cải thiện chất lượng sản phẩm  

Cập Nhật 26-02-2019

Thời gian qua, chế biến nông- thủy sản là ngành công nghiệp chủ lực của TP Cần Thơ, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp chế biến.

Tag: Ngành công nghiệp chế biến nông, thủy sản, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An

Điểm sáng công nghiệp chế biến, chế tạo 

Cập Nhật 29-12-2019

Theo Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa năm 2019 ước tính đạt 516,96 tỉ USD, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 263,45 tỉ USD, tăng 8,1% so với năm trước

Tag: công nghiệp chế biến, chế tạo, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa