Kết quả tìm kiếm cho "chế độ ăn uống lành mạnh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Chế độ ăn uống ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh

Chế độ ăn uống ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh 

Cập Nhật 19-06-2012

Phụ nữ khi bước vào thời kỳ mãn kinh thường đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe như tim đập mạnh, giấc ngủ bị xáo trộn, cơ thể bứt rứt, tâm trạng thất thường, dễ nổi nóng... Tuy nhiên, một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với tập thể dục đều đặn có thể giúp quý bà dễ dàng vượt qua giai đoạn này để sống khỏe và hạnh phúc. Để giảm thiểu những triệu chứng khó chịu từ bên trong, phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh cần tránh hoặc hạn chế những thực phẩm sau đây:

Ăn gì để có mái tóc đẹp

Ăn gì để có mái tóc đẹp 

Cập Nhật 27-06-2012

“Cái răng cái tóc là góc con người”, do đó, việc sở hữu mái tóc khỏe mạnh, mượt mà là niềm mơ ước chung của hầu hết phụ nữ. Chỉ cần áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng với đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, các chị em không những có được cơ thể khỏe mạnh mà còn tạo ra sự khác biệt cho mái tóc.

Xây dựng chế độ ăn lành mạnh theo “bản đồ dinh dưỡng thế giới”

Xây dựng chế độ ăn lành mạnh theo “bản đồ dinh dưỡng thế giới” 

Cập Nhật 15-07-2015

Ngoài tập luyện thể dục, chế độ dinh dưỡng phù hợp và thói quen ăn uống lành mạnh là yếu tố cần thiết để giữ gìn dáng vóc và sức khỏe. Dựa trên tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng, trang Daily Mail đã tổng kết những chế độ ăn được xem là tốt nhất cho sức khỏe theo từng địa điểm dưới đây.

Giải pháp loại trừ
thực phẩm “siêu chế biến”

Giải pháp loại trừ thực phẩm “siêu chế biến”  

Cập Nhật 12-01-2019

Các chuyên gia cho biết, “chìa khóa” để có chế độ ăn uống lành mạnh là ưu tiên tiêu thụ các loại thực phẩm còn tươi hoặc ít qua chế biến và hạn chế tiêu thụ thực phẩm “siêu chế biến”. Nhưng làm sao để phân biệt hai loại thực phẩm này?

Tag: thực phẩm, “siêu chế biến”, Xúc xích, lạp xưởng, giăm bông

Ăn uống thiếu lành mạnh - “sát thủ” lớn nhất của nhân loại

Ăn uống thiếu lành mạnh - “sát thủ” lớn nhất của nhân loại  

Cập Nhật 04-04-2019

Nghiên cứu công bố ngày 4-4 của các nhà khoa học Mỹ cho thấy cứ 5 ca tử vong trên toàn cầu thì có một trường hợp liên quan đến chế độ ăn thiếu lành mạnh, trong đó chứa quá nhiều đường, muối và thịt.

Tag: Ăn uống thiếu lành mạnh, bệnh về tim mạch, ung thư, tiểu đường

Ăn không lành mạnh, dễ bị ung thư

Ăn không lành mạnh, dễ bị ung thư  

Cập Nhật 24-05-2019

Nghiên cứu mới của Đại học Tufts ở Boston (Mỹ) cho thấy chế độ ăn uống tác động rất lớn đến nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể phòng tránh bệnh

Tag: chế độ ăn uống, nguy cơ ung thư, chế độ ăn Địa Trung Hải

Ngừa mất thính lực,

suy giảm nhận thức

nhờ ăn uống lành mạnh

Ngừa mất thính lực, suy giảm nhận thức nhờ ăn uống lành mạnh  

Cập Nhật 22-11-2019

Hai nghiên cứu được công bố liên tiếp gần đây cho thấy, áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp người lớn tuổi giảm đáng kể nguy cơ mất thính lực và suy giảm nhận thức

Tag: mất thính lực, suy giảm nhận thức, ăn uống lành mạnh

Ăn uống đúng cách trong thời gian tự cách ly

Ăn uống đúng cách trong thời gian tự cách ly  

Cập Nhật 04-04-2020

Thay vì lo lắng khi phải hạn chế ra đường trong thời gian “cách ly toàn xã hội”, bạn hãy tận dụng thời gian này để chăm sóc gia đình bằng một chế độ ăn lành mạnh.

Tag: Ăn uống đúng cách, tự cách ly, COVID-19

Đại dịch đã định hình xu hướng ăn uống của chúng ta như thế nào?

Đại dịch đã định hình xu hướng ăn uống của chúng ta như thế nào?  

Cập Nhật 20-12-2020

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi nhiều khía cạnh cuộc sống, gồm cả cách chúng ta ăn uống, cũng như giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích của chế độ ăn uống lành mạnh đối với sức khỏe.

Tag: Đại dịch đã định hình xu hướng ăn uống của chúng ta như thế nào?, Đại dịch COVID-19, chế độ ăn uống lành mạnh, sức khỏe, xu hướng dinh dưỡng

10 quy tắc ăn uống lành mạnh 

10 quy tắc ăn uống lành mạnh   

Cập Nhật 23-04-2021

Theo các chuyên gia sức khỏe, một chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ giúp duy trì cân nặng cân đối và giảm mỡ thừa, mà còn giúp phòng ngừa nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng.

Tag: ăn uống lành mạnh, thức ăn chế biến sẵn, nguyên tắc vàng