Kết quả tìm kiếm cho "chế độ ăn nhiều đường"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 39

Chế độ dinh dưỡng giúp các cặp đôi tăng cơ hội có con

Chế độ dinh dưỡng giúp các cặp đôi tăng cơ hội có con 

Cập Nhật 08-11-2016

Đối với các cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai, chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng ảnh hưởng to lớn đến chất lượng và hiệu quả của quá trình thụ thai, cũng như mang đến một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thay đổi tích cực về chế độ ăn uống và lối sống cũng giúp các cặp đôi cải thiện đến 80% cơ hội mang thai thành công và sinh con khỏe mạnh. Dưới đây là những bí quyết ăn uống được khẳng định giúp tăng khả năng thụ thai:

Thai phụ ăn chay cần chú ý bổ sung dưỡng chất gì?

Thai phụ ăn chay cần chú ý bổ sung dưỡng chất gì? 

Cập Nhật 13-06-2017

Theo các chuyên gia sức khỏe tại Trường Y tế Công cộng Đại học Harvard (Mỹ), chế độ ăn nhiều rau quả là yếu tố quan trọng để chúng ta được khỏe mạnh toàn diện. Việc ăn nhiều rau quả còn đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai bởi đây là giai đoạn cơ thể cần bổ sung những loại vitamin và khoáng chất nhất định để cả thai phụ và thai nhi đều khỏe mạnh. Riêng những bà bầu ăn chay trường cần chú ý dung nạp một số thực phẩm dưới đây để bảo đảm hấp thu đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu trong thai kỳ:

Chế độ dinh dưỡng giúp duy trì thanh xuân

Chế độ dinh dưỡng giúp duy trì thanh xuân  

Cập Nhật 13-03-2018

Để duy trì sức khỏe và tuổi xuân, nữ giới cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống hằng ngày, đặc biệt là chú trọng bổ sung vitamin K và thực phẩm chống lão hóa.

Tag: dinh dưỡng, duy trì thanh xuân, vitamin, collagen

Thói quen ăn mặn hủy hoại lợi khuẩn

đường ruột

Thói quen ăn mặn hủy hoại lợi khuẩn đường ruột  

Cập Nhật 12-06-2018

Chế độ ăn chứa nhiều muối có thể giết chết vi khuẩn có lợi trong đường ruột, từ đó làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp và một số bệnh tự miễn – các nhà khoa học Đức cảnh báo.

Tag: Thói quen ăn mặn, cao huyết áp

Ăn uống thiếu lành mạnh - “sát thủ” lớn nhất của nhân loại

Ăn uống thiếu lành mạnh - “sát thủ” lớn nhất của nhân loại  

Cập Nhật 04-04-2019

Nghiên cứu công bố ngày 4-4 của các nhà khoa học Mỹ cho thấy cứ 5 ca tử vong trên toàn cầu thì có một trường hợp liên quan đến chế độ ăn thiếu lành mạnh, trong đó chứa quá nhiều đường, muối và thịt.

Tag: Ăn uống thiếu lành mạnh, bệnh về tim mạch, ung thư, tiểu đường

Caffeine giúp chống tăng cân vì chế độ ăn nhiều đường và chất béo

Caffeine giúp chống tăng cân vì chế độ ăn nhiều đường và chất béo  

Cập Nhật 26-12-2019

Các nhà khoa học Mỹ mới đây khẳng định việc tiêu thụ caffeine - hoạt chất có nhiều trong trà và cà phê - có thể giúp hạn chế tăng cân và tăng mỡ trong máu (cholesterol), kể cả ở người có chế độ ăn nhiều chất béo và đường.

Tag: Caffeine giúp chống tăng cân, chế độ ăn nhiều đường, chất béo, cholesterol

Sống thọ hơn nhờ chế độ ăn

giàu đạm thực vật

Sống thọ hơn nhờ chế độ ăn giàu đạm thực vật  

Cập Nhật 21-07-2020

Nhiều thập kỷ qua, các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng đã nỗ lực tìm hiểu rõ hơn về những loại thực phẩm hữu ích và có hại cho sức khỏe. Và phát hiện mới nhất cho thấy việc theo đuổi chế độ ăn giàu đạm thực vật có thể giúp chúng ta trì hoãn đáng kể quá trình lão hóa, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh và tử vong.

Tag: Sống thọ, chế độ ăn giàu đạm thực vật

Tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mẹ bầu

Tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mẹ bầu  

Cập Nhật 04-11-2020

Trong thai kỳ, nhiều chị em ốm nghén, ăn uống kém, sụt cân hoặc tăng cân quá mức, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và sự phát triển của bào thai.

Tag: chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, Bác sĩ Lê Khánh An, Khoa Dinh dưỡng tiết chế của BV Phụ sản TP Cần Thơ

Đại dịch đã định hình xu hướng ăn uống của chúng ta như thế nào?

Đại dịch đã định hình xu hướng ăn uống của chúng ta như thế nào?  

Cập Nhật 20-12-2020

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi nhiều khía cạnh cuộc sống, gồm cả cách chúng ta ăn uống, cũng như giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích của chế độ ăn uống lành mạnh đối với sức khỏe.

Tag: Đại dịch đã định hình xu hướng ăn uống của chúng ta như thế nào?, Đại dịch COVID-19, chế độ ăn uống lành mạnh, sức khỏe, xu hướng dinh dưỡng

Tiêu thụ nhiều thịt, đường và bia rượu dễ gây viêm ruột

Tiêu thụ nhiều thịt, đường và bia rượu dễ gây viêm ruột  

Cập Nhật 16-04-2021

Các nhà khoa học Hà Lan mới đây cảnh báo một chế độ ăn uống chứa nhiều sản phẩm động vật, thực phẩm chế biến, rượu và đường có liên quan đến các vi khuẩn có hại gây viêm ruột.

Tag: vi khuẩn chống viêm, Bifidobacterium, Lactobacillus, Enterococcus sp, vi khuẩn đường ruột, niêm mạc ruột