Kết quả tìm kiếm cho "chằm nón lá"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Hai "nhà báo" nhí và chương trình phát thanh Măng Non

Hai "nhà báo" nhí và chương trình phát thanh Măng Non 

Cập Nhật 08-01-2008

Vào giờ ra chơi ngày thứ ba và thứ năm hàng tuần, khi nhạc hiệu vang lên: “Đây là chương trình phát thanh Măng Non...” là các bạn học sinh Trường THCS Tân An, TP Cần Thơ, lại chăm chú lắng nghe nội dung sinh hoạt. 2 giọng đọc chính kiêm biên tập của chương trình dễ thương này là 2 “nhà báo” nhí Trương Mạnh Quỳnh Thy, HS lớp 8A3 và Vũ Khanh Vân, HS lớp 9A2 của trường.

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước 

Cập Nhật 16-03-2012

Chỉ sau 2 năm (2/2010-2/2012) triển khai Quyết định 239/QĐ-TTg của TTCP về Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015, bậc học này đã có bước phát triển vượt bậc. Chưa bao giờ trong một thời gian ngắn mà mạng lưới và quy mô trường lớp mầm non lại phát triển mạnh mẽ như vậy. Đã hình thành những điều kiện vững chắc để thiết lập một hệ thống chăm lo cho trẻ em trong cả nước. Đây là một sự chuyển động lớn bởi do những nguyên nhân khác nhau hàng chục năm nay kể từ sau khi chúng ta xóa bỏ cơ chế tập trung bao cấp, không ít cơ sở giáo dục mầm non tại các nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã, nhất là ở vùng nông thôn trước đây đã tan rã. Quyết định mới này đã mang lại sự hồi phục và phát triển rộng khắp cho hệ thống GDMN. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có cuộc trao đổi với báo chí về những bài học kinh nghiệm và các khó khăn sắp tới của công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi.

Chăm lo cho bậc học mầm non

Chăm lo cho bậc học mầm non 

Cập Nhật 26-03-2012

Là huyện vùng ven còn nhiều khó khăn nhưng những năm gần đây, công tác giáo dục của huyện Phong Điền đã có những bước tiến vượt bậc. Trong đó, bậc học mầm non đã đạt nhiều thành tựu đáng phấn khởi...

Công việc nặng, thu nhập thấp !

Công việc nặng, thu nhập thấp ! 

Cập Nhật 25-03-2013

Mầm non là bậc học quan trọng, nền tảng và cũng là bước khởi đầu hình thành nhân cách cho học sinh. Những ghi nhận của Đoàn giám sát HĐND thành phố về chính sách đối với giáo viên mầm non vừa qua tại 2 huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh cho thấy giáo viên mầm non thường phải làm việc quá giờ nhưng lại không được trả lương tương xứng với công sức và thời gian làm việc.

Quan tâm chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

Quan tâm chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ 

Cập Nhật 18-08-2014

Sau 5 năm thành lập, huyện Cờ Đỏ luôn quan tâm đến công tác giáo dục, nhiều điểm trường được đầu tư xây dựng khang trang. Riêng ở bậc học mầm non, đến nay, Cờ Đỏ đã có các trường đạt chuẩn quốc gia như: Mầm non Thạnh phú 1, 3; Mầm non Thới Đông 1, 2; Mầm non thị trấn Cờ Đỏ… Trong đó, Trường Mầm non thị trấn Cờ Đỏ vừa được công nhận là Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2...

Đẩy mạnh liên kết, hợp tác sản xuất

Đẩy mạnh liên kết, hợp tác sản xuất 

Cập Nhật 12-08-2017

Năm 2017, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia các hợp tác xã (HTX), mô hình, tổ liên kết, hợp tác sản xuất.

Tag: Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ, hỗ trợ phụ nữ tham gia các hợp tác xã, tăng cường hỗ trợ vốn vay, Tổ liên kết “Phụ nữ phát triển nghề bánh dân gian”, “Tổ liên kết phụ nữ chằm nón lá”

Phát huy trách nhiệm người đứng đầu

Phát huy trách nhiệm người đứng đầu  

Cập Nhật 28-07-2019

Chúng tôi đến tìm chị Dương Thị Bé Trang, Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Thắng đúng lúc chị đến Tổ liên kết phụ nữ chằm nón lá ấp Thới Tân A nắm tình hình hoạt động.

Tag: chằm nón lá

Chăm cho trẻ đủ ngày, đủ tháng

Chăm cho trẻ đủ ngày, đủ tháng  

Cập Nhật 02-08-2019

Điều mong mỏi lớn nhất của các mẹ bầu trong thời gian mang thai là mong con mình phát triển đủ ngày, đủ tháng và chào đời khỏe mạnh

Tag: sanh non

Nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ mầm non

Nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ mầm non  

Cập Nhật 06-04-2020

(CT) - Đó là một trong những nhiệm vụ được ngành giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ tập trung thực hiện, nhằm chủ động tạo môi trường sư phạm an toàn đón trẻ trở lại trường sau dịch bệnh COVID-19.

Tag: Nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ mầm non, giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ, COVID-19.

Chăm sóc, giáo dục trẻ

phát triển toàn diện

Chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển toàn diện  

Cập Nhật 14-06-2020

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non (MN) lấy trẻ làm trung tâm” ở các trường; đổi mới phương pháp giảng dạy đi đôi nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ, giáo viên... là những công tác được Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ninh Kiều thực hiện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ toàn diện.

Tag: Chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển toàn diện, chuyên đề “Xây dựng trường mầm non (MN) lấy trẻ làm trung tâm”, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ninh Kiều