Kết quả tìm kiếm cho "chẩn bệnh cho bản thân"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5

Ước mơ được đi lại trên đôi chân của mình

Ước mơ được đi lại trên đôi chân của mình 

Cập Nhật 06-10-2011

Từ lúc mới chào đời, em Lê Văn Linh, ngụ tổ 17, khu vực Quy Thạnh 2, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt đã bị tật đôi chân. 12 năm qua, Linh lớn lên trong cảm giác tủi thân và luôn ấp ủ ước mơ có được đôi chân lành lặn để có thể chạy nhảy, vui đùa cùng các bạn. Tuy nhiên, ước mơ đó đang xa dần vì bệnh của em ngày càng trầm trọng trong khi gia đình em lại quá nghèo túng...

Nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm

Nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm 

Cập Nhật 14-10-2011

Việc chẩn đoán và phát hiện sớm các triệu chứng bệnh có ý nghĩa rất quan trọng trong điều trị. Vì vậy, việc khám sức khỏe định kỳ (KSKĐK) là một việc làm cần thiết, giúp chúng ta chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Để giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về những lợi ích của việc KSKĐK, bác sĩ Ngô Thị Cúc Hương, Trưởng khoa Khám Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ khuyến cáo:

Lợi ích của âm nhạc đối với sức khỏe tâm thần

Lợi ích của âm nhạc đối với sức khỏe tâm thần 

Cập Nhật 28-11-2015

"Tôi nghĩ bản thân âm nhạc có thể chữa lành bệnh" - nhạc sĩ người Mỹ Billy Joel từng nói như vậy. Thật vậy, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe tâm thần, từ giúp giảm đau và lo lắng đến phục hồi chấn thương não và điều trị động kinh. Đó là lý do nhiều chuyên gia kêu gọi tăng cường kết hợp sử dụng âm nhạc trong chăm sóc y tế.

Tạo niềm tin cho bệnh nhân

Tạo niềm tin cho bệnh nhân 

Cập Nhật 04-07-2017

Qua các cuộc đối thoại giữa ngành Y tế, Bảo hiểm xã hội với người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) được tổ chức vào đầu năm 2017, Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Thạnh đã thẳng thắn nhìn nhận những thiếu sót trong công tác khám chữa bệnh. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp để chấn chỉnh, góp phần củng cố niềm tin, thu hút người dân đến khám và điều trị bệnh.

Nhìn lưỡi, chẩn bệnh cho bản thân

Nhìn lưỡi, chẩn bệnh cho bản thân  

Cập Nhật 28-03-2020

Khi đề cập đến sức khỏe răng miệng, mọi người nghĩ ngay đến việc làm sạch răng. Trên thực tế, lưỡi cũng là bộ phận quan trọng cần chú ý, bởi việc quan sát những dấu hiệu bất thường của lưỡi

Tag: lưỡi, chẩn bệnh cho bản thân