Kết quả tìm kiếm cho "chẩn đoán nhanh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Triển khai xét nghiệm và chẩn đoán 
bệnh lao bằng máy Gene Xpert

Triển khai xét nghiệm và chẩn đoán bệnh lao bằng máy Gene Xpert 

Cập Nhật 08-10-2012

Cuối tháng 7-2012, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ triển khai xét nghiệm và chẩn đoán bệnh lao bằng máy Gene Xpert. Đây là bệnh viện đầu tiên ở ĐBSCL triển khai kỹ thuật này. Kỹ thuật Gene Xpert mới, đơn giản, thời gian chẩn đoán nhanh, với độ nhạy và độ chính xác rất cao, giúp bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị sớm…

Chẩn đoán di truyền giúp trẻ chào đời khỏe mạnh

Chẩn đoán di truyền giúp trẻ chào đời khỏe mạnh 

Cập Nhật 18-10-2015

Ở ĐBSCL, duy nhất Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ triển khai kỹ thuật QF-PCR trong chẩn đoán di truyền trước sinh với chi phí thấp và trả kết quả nhanh. Bệnh viện còn thực hiện nhiều kỹ thuật chẩn đoán di truyền hiện đại, giúp trẻ chào đời khỏe mạnh, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dân số thành phố và vùng ĐBSCL.

Theo dõi đôi mắt có thể giúp 
chẩn đoán sớm các rối loạn của não

Theo dõi đôi mắt có thể giúp chẩn đoán sớm các rối loạn của não 

Cập Nhật 02-10-2012

Ông bà ta thường nói: "Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn" vì nó giúp ta khám phá, chiêm ngưỡng thế giới xung quanh, đồng thời dể mọi người có thể cảm nhận phần nào cảm xúc vui, buồn, yêu, ghét lẫn nhau. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ còn cho thấy bằng cách theo dõi cử động của mắt, các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán nhanh chóng và chính xác các chứng rối loạn như bệnh tự kỷ, tâm thần phân liệt, rối loạn hiếu động thái quá/thiếu tập trung (ADHD) ở trẻ nhỏ.

Khẩu trang chẩn đoán nhanh bệnh lao

Khẩu trang chẩn đoán nhanh bệnh lao  

Cập Nhật 22-02-2020

Bệnh lao là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, khiến 1,5 triệu người chết vào năm 2018. Tin vui là các nhà nghiên cứu từ Đại học Leicester (Anh) và Đại học Pretoria (Nam Phi) vừa sáng chế thành công một loại khẩu trang có thể chẩn đoán nhanh người nghi mắc bệnh lao, chỉ sau 30 phút đeo.

Tag: Khẩu trang, chẩn đoán nhanh, bệnh lao