Kết quả tìm kiếm cho "chất xơ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 52

Prebiotic và lợi ích sức khỏe khác từ chất xơ

Prebiotic và lợi ích sức khỏe khác từ chất xơ 

Cập Nhật 11-03-2017

Prebiotic là chất xơ hòa tan mà cơ thể chúng ta không tiêu hóa được nhưng lại là nguồn thức ăn cho probiotic - vi khuẩn có ích trong ruột. Nhờ có prebiotic mà vi sinh hữu ích có điều kiện phát triển, từ đó giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Dân văn phòng bận rộn cách mấy

cũng phải dùng đủ 5 chất này

Dân văn phòng bận rộn cách mấy cũng phải dùng đủ 5 chất này  

Cập Nhật 21-10-2017

Cuộc sống bận rộn, công việc bộn bề là nguyên nhân chính khiến dân văn phòng dễ ăn uống qua loa với thức ăn nhanh hoặc đồ ăn đóng hộp.

Tag: Chất sắt, Axít béo Omega-3, Chất xơ, Vitamin D, Magiê

Thực phẩm giàu chất xơ và giấm táo giảm triệu chứng viêm khớp

Thực phẩm giàu chất xơ và giấm táo giảm triệu chứng viêm khớp  

Cập Nhật 19-01-2018

Viêm khớp (arthritis) là căn bệnh phổ biến với những triệu chứng thường gặp bao gồm đau khớp, cứng khớp, viêm ở trong và xung quanh khớp, hạn chế cử động...

Tag: Thực phẩm giàu chất xơ, giấm táo, viêm khớp

Vì sao chất xơ có thể chữa bệnh tiểu đường?

Vì sao chất xơ có thể chữa bệnh tiểu đường?  

Cập Nhật 11-03-2018

Chế độ ăn giàu chất xơ với ngũ cốc nguyên hạt, rau quả và các loại hạt có thể giúp chữa bệnh tiểu đường do nó có khả năng thay đổi hệ khuẩn đường ruột và kiểm soát đường huyết

Tag: chất xơ, bệnh tiểu đường, ngũ cốc nguyên hạt, rau quả

Cơ hội mới cho Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng

Cơ hội mới cho Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng  

Cập Nhật 13-04-2018

Việc Non nước Cao Bằng ngày 12/4 chính thức được công nhận là thành viên của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu sẽ mở ra những cơ hội mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Cao Bằng, đặc biệt qua nguồn du lịch sinh thái, văn hóa và cộng đồng.

Tag: Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng, UNESCO, Du lịch sinh thái, Văn hóa, Cộng đồng, truyền thống văn hóa, xứ xở thần tiên

Vì sao cần tăng hàm lượng chất xơ trong chế độ ăn?

Vì sao cần tăng hàm lượng chất xơ trong chế độ ăn?  

Cập Nhật 16-01-2019

Theo một đánh giá mới công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, tiêu thụ 30gr chất xơ thực phẩm (từ ngũ cốc, các loại đậu, rau quả) trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ chết sớm và các bệnh mãn tính.

Tag: chất xơ, chế độ ăn

Ăn sữa chua và chất xơ giúp phòng tránh ung thư phổi

Ăn sữa chua và chất xơ giúp phòng tránh ung thư phổi  

Cập Nhật 26-10-2019

Nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt (Mỹ) mới đây cho biết tiêu thụ sữa chua có thể giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư phổi, đặc biệt khi kết hợp với chế độ ăn giàu chất xơ.

Tag: Ăn sữa chua và chất xơ giúp phòng tránh ung thư phổi

Chất xơ-dưỡng chất quan trọng giúp chống ung thư vú

Chất xơ-dưỡng chất quan trọng giúp chống ung thư vú  

Cập Nhật 10-04-2020

Các chuyên gia từ lâu cảnh báo thiếu chất xơ làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Mới đây, một nghiên cứu quy mô lớn của các nhà khoa học Mỹ còn phát hiện hàng triệu phụ nữ có thể mắc ung thư vú khi về già nếu chế độ ăn uống không có đủ dưỡng chất quan trọng này.

Tag: Chất xơ, -dưỡng chất quan trọng, chống ung thư vú

Chiết xuất trà xanh có tiềm năng điều trị xơ phổi

Chiết xuất trà xanh có tiềm năng điều trị xơ phổi  

Cập Nhật 14-04-2020

Chiết xuất trà xanh Epigallocatechin gallate (EGCG) là một chất chống ôxy hóa mạnh, có thể bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi bị tổn hại vì nhiều bệnh.

Tag: Chiết xuất trà xanh, điều trị xơ phổi

Vì sao phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn nhiều chất xơ?

Vì sao phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn nhiều chất xơ?  

Cập Nhật 27-02-2021

Tỷ lệ mắc trầm cảm của nữ thường cao hơn nam, một phần là vì nữ giới có sự biến động nồng độ hoóc-môn nhiều hơn, đặc biệt là trong thời kỳ mãn kinh. Một nghiên cứu mới cho thấy việc dung nạp đủ chất xơ có thể giúp phụ nữ giảm trầm cảm trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Tag: phụ nữ tiền mãn kinh, ăn nhiều chất xơ