Kết quả tìm kiếm cho "chất béo"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 62

Chất béo - loại nào nên và không nên dùng

Chất béo - loại nào nên và không nên dùng 

Cập Nhật 13-08-2008

Chất béo chuyển hóa (trans fat)

Những điều có thể bạn chưa biết về chất béo

Những điều có thể bạn chưa biết về chất béo 

Cập Nhật 15-07-2014

Chúng ta biết rằng thịt đỏ, mỡ động vật và bánh kẹo chứa nhiều chất béo bão hòa, vốn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trong khi quả hạt khô, cá có dầu và các sản phẩm từ sữa lại chứa chất béo không bão hòa làm giảm nguy cơ nói trên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thông tin về chất béo mà chúng ta cần tìm hiểu để sử dụng chúng hợp lý và bảo vệ sức khỏe.

Tác động to lớn của chất béo “tốt” 
và chất béo “xấu” đối với nguy cơ tử vong

Tác động to lớn của chất béo “tốt” và chất béo “xấu” đối với nguy cơ tử vong 

Cập Nhật 16-07-2016

Chất béo "xấu" từ lâu đã bị xem là không lành mạnh đối với sức khỏe. Tai hại hơn, nghiên cứu mới đây của Trường Đại học Harvard (Mỹ) còn phát hiện, ăn nhiều chất béo chuyển hóa hoặc chất béo bão hòa có thể làm tăng nguy cơ tử vong. Ngược lại, chất béo "tốt" gồm chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa lại có thể cắt giảm nguy cơ tử vong tới 27%.

Dầu ôliu đảo ngược tác hại 
của chế độ ăn giàu chất béo

Dầu ôliu đảo ngược tác hại của chế độ ăn giàu chất béo 

Cập Nhật 15-04-2017

Chất béo trong dầu ôliu giúp sống thọ?

Tiêu đen – “vũ khí” tự nhiên chống béo phì

Tiêu đen – “vũ khí” tự nhiên chống béo phì  

Cập Nhật 12-01-2018

Tinh chất Piperonal có trong hạt tiêu đen vừa được phát hiện có khả năng làm giảm đáng kể những tác hại của chế độ ăn uống nhiều chất béo.

Tag: Tiêu đen, chống béo phì

Ngày càng nhiều học sinh Hàn Quốc bị béo phì

Ngày càng nhiều học sinh Hàn Quốc bị béo phì 

Cập Nhật 15-03-2018

Tỷ lệ béo phì ở học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại Hàn Quốc đang gia tăng do các em phải học tập quá mức, thiếu ngủ, thiếu hoạt động thể chất cũng như tiêu thụ nhiều thực phẩm không lành mạnh.

Tag: học sinh, Hàn Quốc, béo phì

Chất béo thực vật giúp kéo dài tuổi thọ

Chất béo thực vật giúp kéo dài tuổi thọ  

Cập Nhật 28-03-2018

Nghiên cứu mới đây của Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện, chất béo có nguồn gốc từ thực vật như trong bơ và dầu ô-liu có thể giúp làm giảm nguy cơ chết sớm 24-26%.

Tag: chất béo, , dầu ô-liu, nguy cơ chết sớm

Trẻ khỏe mạnh, thông minh khi được cung cấp đủ chất béo

Trẻ khỏe mạnh, thông minh khi được cung cấp đủ chất béo  

Cập Nhật 20-12-2018

Axit béo DHA, EPA, Omega 3, 6, 9 giúp não bộ phát triển. Chất béo còn là dung môi hòa tan các Vitamin, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy là dưỡng chất quan trọng

Tag: Trẻ khỏe mạnh, thông minh khi được cung cấp đủ chất béo

3 bước đơn giản có thể cứu sống 94 triệu người

3 bước đơn giản có thể cứu sống 94 triệu người  

Cập Nhật 11-06-2019

Hạ huyết áp, giảm ăn muối và loại bỏ chất béo chuyển hóa ra khỏi chế độ ăn có thể kéo dài tuổi thọ của hơn 94 triệu người trên thế giới trong 25 năm tới, theo các nhà khoa học Mỹ.

Tag: ăn muối, chất béo