Kết quả tìm kiếm cho "chăn nuôi"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 309

Cần định hướng để phát triển chăn nuôi thủy cầm bền vững

Cần định hướng để phát triển chăn nuôi thủy cầm bền vững 

Cập Nhật 03-05-2012

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên các đàn gia cầm, thủy cầm diễn biến hết sức phức tạp, gây khó khăn rất lớn trong công tác quản lý, phát triển nghề chăn nuôi tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Vì vậy, phát triển nghề chăn nuôi gia cầm theo hướng bền vững rất cần định hướng, quy hoạch và tái cơ cấu ngành nghề theo hướng quy mô, hiện đại hơn.

Giải pháp xử lý mùi trong sản xuất, chăn nuôi

Giải pháp xử lý mùi trong sản xuất, chăn nuôi  

Cập Nhật 07-08-2017

Mùi hôi tại các trang trại chăn nuôi, nhà máy sản xuất đang là vấn đề cấp thiết cần được xử lý, nhằm đảm bảo sức khỏe cho công nhân, người chăn nuôi cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường xung quanh.

Tag: ô nhiễm môi trường, chăn nuôi

Lợi ích xử lý chất thải chăn nuôi làm phân bón

Lợi ích xử lý chất thải chăn nuôi làm phân bón  

Cập Nhật 05-09-2017

Anh Nguyễn Chánh Bình, cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bến Tre, cho biết: Trong các biện pháp kỹ thuật, nhiều nhà vườn đã nhận ra lợi ích mang lại của việc áp dụng kỹ thuật xử lý chất thải trong chăn nuôi không chỉ có khí sinh học (khí gas làm chất đốt sử dụng trong bếp của gia đình)

Tag: xử lý chất thải chăn nuôi, làm phân bón, bón phân hữu cơ

Ngành chăn nuôi châu Âu "đau đầu" vì nắng nóng 

Cập Nhật 27-08-2018

Đợt hạn hán hiếm thấy trong lịch sử tại miền Bắc châu Âu đang đe dọa tới ngành chăn nuôi gia súc tại đây. Nông dân đang đứng trước nguy cơ phải từ bỏ sản xuất khi nắng nóng kéo dài khiến cỏ khô, nguồn thức ăn gia súc chính, trở nên khan hiếm và đắt đỏ.

Tag: Ngành chăn nuôi châu Âu, nắng nóng

Tốc độ tăng trưởng của ngành chăn nuôi đạt mức cao 

Cập Nhật 18-09-2018

(CT)- Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tốc độ tăng trưởng của ngành chăn nuôi nước ta thời gian qua luôn ở mức cao, trung bình từ 5-6%/năm

Tag: ngành chăn nuôi

Chăn nuôi heo

gây ô nhiễm môi trường

Chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường  

Cập Nhật 01-01-2019

Khoảng 4 năm gần đây, môi trường sống của người dân ở khu vực Tân Phước, phường phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt bị ảnh hưởng nặng nề bởi mùi hôi phát tán từ trại chăn nuôi Đồng Tiến.

Tag: trại chăn nuôi Đồng Tiến

Phát triển ngành chăn nuôi theo hướng bền vững

Phát triển ngành chăn nuôi theo hướng bền vững  

Cập Nhật 20-02-2019

Là một trong số 5 Hợp tác xã (HTX) thuộc lĩnh vực nông nghiệp của xã Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, HTX Nông nghiệp và Chăn nuôi ấp E2 ra mắt vào tháng 7-2018, với 26 thành viên tham gia.

Tag: Phát triển ngành chăn nuôi theo hướng bền vững

Hơn 1.700 hộ chăn nuôi cam kết thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh 

Cập Nhật 01-04-2019

(CT)- Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, thời gian qua, ngành nông nghiệp không chỉ chú trọng phát triển các mô hình chăn nuôi tập trung, theo hướng an toàn sinh học, mà còn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người chăn nuôi trong công tác phòng, chống dịch bệnh…

Tag: Hơn 1.700 hộ chăn nuôi cam kết thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh

Đề nghị định hướng chăn nuôi cho nông dân 

Cập Nhật 13-09-2019

Cử tri đề nghị ngành nông nghiệp có định hướng cho nông dân chăn nuôi các loại vật nuôi phù hợp với từng địa phương nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Tag: chăn nuôi

Hội nghị Khoa học quốc tế Chăn nuôi và Môi trường

Hội nghị Khoa học quốc tế Chăn nuôi và Môi trường  

Cập Nhật 18-09-2019

(CT)- Ngày 18 và 19-9, tại TP Cần Thơ, Hội Chăn nuôi Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị Khoa học quốc tế Chăn nuôi và Môi trường lần thứ II năm 2019 (APE 2019).

Tag: Hội nghị Khoa học quốc tế Chăn nuôi và Môi trường