Kết quả tìm kiếm cho "chăm sóc sức khỏe bà mẹ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Anh Sót mong được tiếp sức…

Anh Sót mong được tiếp sức… 

Cập Nhật 23-06-2013

“Mấy hôm nay 2 đứa con cứ hỏi tôi: Cha ơi! Mẹ đi đâu vậy? Con nhớ mẹ quá! Nghe con hỏi, lòng tôi đau như cắt, cố gắng không khóc mà nước mắt cứ chảy quanh. Tôi mong có sức khỏe để có thể đi làm kiếm tiền nuôi dạy 2 con”. Trong gian nhà nhỏ, bên di ảnh vợ còn nghi ngút khói hương, anh Phạm Thạch Sót (40 tuổi, ở khu vực 5, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) buồn bã khi nói về gia cảnh khó khăn hiện nay...

Đề phòng trẻ bị tiêu chảy cấp do Rotavirus

Đề phòng trẻ bị tiêu chảy cấp do Rotavirus 

Cập Nhật 30-09-2011

Rotavirus là loại vi-rút phổ biến gây tiêu chảy nặng ở trẻ nhỏ trên toàn thế giới. Tiêu chảy cấp do Rotavirus ở trẻ em chiếm đến 60% đến 70% những trường hợp tiêu chảy nặng phải nhập viện. Điều trị và chăm sóc trẻ nhỏ bị tiêu chảy cấp do Rotavirus không những tốn kém về thời gian, kinh tế, sức lực của gia đình bệnh nhân mà còn là gánh nặng bệnh tật đối với cộng đồng xã hội.

Đứa con hiếu thảo

Đứa con hiếu thảo 

Cập Nhật 06-11-2009

Đó là Trần Thanh Tiến, 20 tuổi, nhà ở khu vực Hòa An, phường Thới Hòa, quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Trong một cơn bạo bệnh, chẳng may mẹ của Tiến bị liệt cả tứ chi, mọi sinh hoạt hàng ngày của bà đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân. Sớm hôm cận kề, Tiến luôn ân cần chăm sóc, từ miếng ăn cho đến giấc ngủ, với mong muốn san sẻ, xoa dịu nỗi đau về thể xác mà mẹ đang gánh chịu. Tiến nuôi hy vọng một ngày nào đó, sức khỏe của mẹ sẽ dần hồi phục, mạnh lành như ngày nào...

Trầm cảm sau sinh có hại cho cả mẹ và bé

Trầm cảm sau sinh có hại cho cả mẹ và bé 

Cập Nhật 18-09-2012

Chứng trầm cảm sau sinh, căn bệnh ảnh hưởng đến 25% sản phụ trong năm đầu sau sinh, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người mẹ mà còn tác động đáng kể đến sức khỏe của trẻ, cả về thể chất lẫn tinh thần. Điển hình là nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ phát hiện con của các bà mẹ bị trầm cảm có chiều cao thấp hơn những trẻ có mẹ không mắc bệnh này.

Những phát hiện mới về mối liên hệ sức khỏe
 giữa mẹ bầu và em bé

Những phát hiện mới về mối liên hệ sức khỏe giữa mẹ bầu và em bé 

Cập Nhật 18-05-2016

Trong một loạt nghiên cứu tìm hiểu mối liên hệ giữa lối sống, chế độ ăn uống và sức khỏe của bà bầu với em bé, các nhà khoa học đã rút ra nhiều phát hiện mới có thể giúp cha mẹ hiểu để chăm sóc con tốt hơn từ trong bụng.

Thực phẩm lợi sữa, bồi bổ sức khỏe bà mẹ sau sinh

Thực phẩm lợi sữa, bồi bổ sức khỏe bà mẹ sau sinh  

Cập Nhật 03-09-2017

Đối với phụ nữ sau sinh, 3 tháng đầu tiên làm mẹ là giai đoạn hết sức quan trọng. Ngoài chế độ chăm sóc cơ thể và nghỉ ngơi hợp lý, sản phụ cần bồi bổ để phục hồi năng lượng,

Tag: bà mẹ sau sinh, Thực phẩm lợi sữa, hạt cây thì là, sữa tỏi

Tết vui, khỏe cho bậc cao niên

Tết vui, khỏe cho bậc cao niên  

Cập Nhật 28-01-2019

Ngày Tết sum vầy đang đến gần kề, với gia đình có ông bà, cha mẹ lớn tuổi, thì việc chăm sóc sức khỏe cần được quan tâm cả về chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng.

Tag: Tết vui, khỏe cho bậc cao niên, Bác sĩ Nguyễn Thị Mai Lan, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em 2019 

Cập Nhật 11-12-2019

(CT)- Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em - sức khỏe sinh sản năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 do Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức, vừa diễn ra ngày 10-12 tại TP Cần Thơ.

Tag: Hội nghị, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em