Kết quả tìm kiếm cho "chăm lo sức khỏe"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 28

Bích Thùy rất cần được giúp đỡ!

Bích Thùy rất cần được giúp đỡ! 

Cập Nhật 07-01-2016

Hơn nửa tháng nay, gia đình chị Lâm Thị Xu (49 tuổi), ở khu vực Thạnh Hòa, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, luôn sống trong cảnh hoang mang, bất an. Bởi sau lần phẫu thuật khối u não, em Nguyễn Thị Bích Thùy (16 tuổi) con gái chị, sức khỏe không ổn định, thường xuyên nóng sốt, tiểu tiện bất thường, mắt mờ và nửa người bên trái yếu dần, đôi khi cánh tay tê cứng, cử động khó khăn. Căn bệnh khiến Thùy lừ đừ, chậm chạp, biếng nói cười. Cùng với nỗi lo bệnh trạng con gái, vợ chồng chị Xu còn đối diện với số nợ hơn 10 triệu đồng và chi phí để con gái tái khám…

Hơn 15 năm nuôi vợ bệnh tật

Hơn 15 năm nuôi vợ bệnh tật 

Cập Nhật 01-04-2016

Trò chuyện với chúng tôi, ông Hà Văn Be (71 tuổi), ở ấp Tân Nhơn, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, chốc chốc lo lắng nhìn vợ (bà Nguyễn Thị Ba, 66 tuổi), mắc bệnh lao phổi nặng, ánh mắt đầy bất an. Ông với tay rờ trán, giúp bà uống nước, ân cần hỏi thăm sức khỏe, trông rất cảm động. Theo lời người thân của vợ chồng ông, hơn 15 năm nay, ông Be hết lòng chăm vợ bệnh tật, trong khi hoàn cảnh rất nghèo khó, thắt ngặt…

Học Bác yêu thương đồng bào 
như ruột thịt

Học Bác yêu thương đồng bào như ruột thịt 

Cập Nhật 28-08-2013

Năm 1976, ông Lê Văn Sùng (bà con vẫn quen gọi là Ba Sùng, xã Trường Long, huyện Phong Điền) tham gia nghĩa vụ quân sự giúp nước bạn Campuchia. Năm 1982, trở về địa phương với một mảnh đạn còn nằm trong phổi và 1/3 cánh tay phải bị thương tật (ông Sùng là thương binh 3/4). Mặc dù sức khỏe không tốt, nhưng ông vẫn tích cực làm việc chăm lo phát triển kinh tế gia đình, tham gia công tác xã hội tại địa phương và được bà con hết lòng tín nhiệm, tin yêu. Hiện tại ông là Trưởng ban Công tác Mặt trận (CTMT) ấp Trường Phú 1, xã Trường Long. Ông Lê Văn Sùng là một trong những cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền tuyên dương vào dịp 19-5 vừa qua.

Cần Thơ sẽ điều trị lao kháng thuốc cho bệnh nhân ở 10 tỉnh, thành ĐBSCL

Cần Thơ sẽ điều trị lao kháng thuốc cho bệnh nhân ở 10 tỉnh, thành ĐBSCL 

Cập Nhật 14-04-2009

Bệnh lao kháng thuốc đang là vấn đề đáng lo ngại trong công tác chăm sóc sức khỏe hiện nay, bởi lượng bệnh nhân lao kháng thuốc ngày càng tăng cao. Trong khi đó, thời gian qua, việc điều trị lao kháng thuốc vẫn còn rất hạn chế. TP Cần Thơ là một trong 5 tỉnh, thành được Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương chọn đầu tư triển khai điều trị bệnh lao kháng thuốc. Xoay quanh vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ, cho biết:

Xây dựng mối quan hệ hài hòa, thiết thân...

Xây dựng mối quan hệ hài hòa, thiết thân... 

Cập Nhật 01-05-2010

Thời gian gần đây, việc quan tâm chăm lo đời sống, sức khỏe, môi trường làm việc cho người lao động ở các doanh nghiệp được quan tâm và hỗ trợ đúng mức, tạo niềm tin cũng như sự an tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Chăm lo cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân cũng là cách tốt nhất, mang lại hiệu quả thiết thực nhất trong việc ổn định lực lượng sản xuất và nâng cao năng suất lao động... Từ đó hình thành mối quan hệ mật thiết giữa chủ doanh nghiệp và người lao động theo phương châm “đôi bên cùng có lợi”...

Đáp ứng nhu cầu dịch vụ y tế chất lượng cao

Đáp ứng nhu cầu dịch vụ y tế chất lượng cao 

Cập Nhật 20-04-2015

Chị em đang mang thai có thể nghĩ ngay đến Khoa điều trị theo yêu cầu Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ để nhẹ nhàng qua cơn vượt cạn, an tâm được chăm lo chu toàn theo quy trình khép kín từ lúc nhập viện đến lúc xuất viện, giúp mẹ và con đều thoải mái, mau chóng hồi phục sức khỏe.

Trung Quốc muốn thống lĩnh ngành dược thế giới

Trung Quốc muốn thống lĩnh ngành dược thế giới  

Cập Nhật 21-06-2018

Vốn đang được rót mạnh vào ngành công nghiệp dược Trung Quốc và hiện nay các nhà đầu tư xem lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở nước này là nơi có thể khai sinh các tập đoàn hùng mạnh mới, thậm chí có thể là “gã khổng lồ” Alibaba tiếp theo.

Tag: Trung Quốc, ngành dược

Nâng cao hơn nữa chất lượng 
tuyển sinh khối ngành y- dược

Nâng cao hơn nữa chất lượng tuyển sinh khối ngành y- dược  

Cập Nhật 05-06-2019

Cử tri thành phố phản ánh một số trường đại học trên địa bàn thành phố tuyển sinh đầu vào khối ngành y - dược với số điểm thấp và lo ngại chất lượng đào tạo không đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tag: Đoàn Đại biểu Quốc hội, tham quan