Kết quả tìm kiếm cho "chăm lo sức khỏe"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 28

Các trường tiểu học bán trú xoay xở như thế nào? 

Cập Nhật 13-01-2008

Theo chủ trương xã hội hóa giáo dục, học sinh (HS) học trong các trường tiểu học (TH) bán trú thì phải đóng tiền học. Nhà trường dùng nguồn tiền này tổ chức các hoạt động phục vụ việc chăm sóc sức khỏe và dạy văn hóa cho HS. Từ tháng 9-2007 đến nay, giá các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm đều tăng, lãnh đạo các trường TH bán trú vừa đau đầu vì lo tiền chợ, vừa áy náy vì thu nhập của giáo viên bị sụt giảm.

Bố trí phòng chờ sinh nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho thai phụ và thai nhi

Bố trí phòng chờ sinh nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho thai phụ và thai nhi 

Cập Nhật 19-06-2008

Trong những ngày qua, nhiều thai phụ và người thân băn khoăn vì sao cách ly thai phụ sắp chuyển dạ vào phòng chờ sanh. Bởi trong lúc đau đớn thai phụ rất cần có người thân bên cạnh để chăm sóc. Đặc biệt là gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng đăng tải về trường hợp thai phụ và thai nhi đều tử vong do bị ngã trong phòng chờ sinh, đã khiến nhiều người lo lắng, bất an. Việc bố trí thai phụ ở phòng chờ sinh trong thời gian sắp chuyển dạ có lợi ích gì?

Học Bác ở tấm lòng 
yêu thương con người bao la

Học Bác ở tấm lòng yêu thương con người bao la 

Cập Nhật 20-05-2014

"Tôi học ở Bác nghị lực vượt khó và tấm lòng yêu thương con người bao la, nhất là với người nghèo, khó khăn, bệnh tật" - Chị Ngô Thị Mỹ Nga, Chủ tịch Chữ Thập đỏ (CTĐ) phường Lê Bình, quận Cái Răng, nói như vậy khi chia sẻ động lực khiến chị dành bao thời gian, công sức, tâm huyết để chăm lo cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Riêng năm 2013, chị cùng cán bộ Hội CTĐ phường đã huy động hơn 1,4 tỉ đồng để thực hiện công tác từ thiện xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015
an toàn, nghiêm túc, hiệu quả

Đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 an toàn, nghiêm túc, hiệu quả 

Cập Nhật 15-04-2015

Là trường đại học (ĐH) lớn nhất khu vực ĐBSCL, ĐH Cần Thơ là một trong những đơn vị tổ chức và giám sát kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Nhiều vấn đề mà học sinh, phụ huynh quan tâm, lo ngại, từ việc ăn ở, môi trường thi cử, chăm sóc sức khỏe, an ninh trật tự... cho "sĩ tử" tại cụm thi TP Cần Thơ. Phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ xung quanh kỳ thi này cũng như công tác tuyển sinh năm 2015 của trường.

Sự cống hiến thầm lặng

Sự cống hiến thầm lặng 

Cập Nhật 02-03-2009

Bên cạnh những y, bác sĩ trực tiếp đóng góp cho ngành y, chăm lo sức khỏe cho cộng đồng còn có những người cống hiến thầm lặng cho y học. Đó là những người tình nguyện hiến máu, hiến xác. Họ thuộc nhiều thành phần trong xã hội nhưng có chung tấm lòng nhân ái, muốn đóng góp cho khoa học, cho sự sống của người khác.

Cùng chia sẻ “nỗi lo thầm kín”

Cùng chia sẻ “nỗi lo thầm kín” 

Cập Nhật 01-04-2014

Theo các nghiên cứu, có trên 50% phụ nữ đã hơn 1 lần trong đời mắc các bệnh phụ khoa do nấm. Nhưng vì cho đây là vấn đề "tế nhị" nhiều chị em thường hay bỏ qua không điều trị kịp thời hoặc âm thầm chịu đựng. Nhằm cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung, phòng ngừa bệnh phụ khoa nói riêng, mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Ninh Kiều phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Sài Gòn với sự đồng hành của Công ty Bayer tổ chức hội thảo "Nhận biết và phòng ngừa bệnh phụ khoa", thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và các nữ thanh niên trên địa bàn tham dự.

Đừng để lan tỏa tâm lý nghi ngại

Đừng để lan tỏa tâm lý nghi ngại  

Cập Nhật 15-06-2018

Vụ việc người bệnh tử vong sau vài giờ tiêm thuốc ở phòng khám ngoài giờ của một y sĩ đang công tác tại Trạm Y tế xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền vào đầu tháng 6-2018 đã làm gia tăng sự lo lắng của người dân về chất lượng hoạt động của các đơn vị y tế cơ sở.

Tag: chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tử vong

Những “mẹ hiền” nơi biển, đảo tiền tiêu

Những “mẹ hiền” nơi biển, đảo tiền tiêu  

Cập Nhật 27-02-2019

Ở nơi đầu sóng, ngọn gió với muôn vàn khó khăn nhưng những thầy thuốc ở huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc vẫn ngày đêm chăm lo sức khỏe, cứu chữa bệnh cho đồng chí, đồng đội và bà con ngư dân.

Tag: Trường Sa, Nhà giàn DK1, Đảo Sơn Ca, Quân y, Vùng 4 Hải quân, Ngày thầy thuốc Việt Nam

Chăm lo tốt hơn cho nữ công nhân, viên chức, lao động

Chăm lo tốt hơn cho nữ công nhân, viên chức, lao động  

Cập Nhật 23-10-2020

Những năm qua, đội ngũ nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) TP Cần Thơ không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Tag: nữ công nhân, viên chức, lao động, tư vấn sức khỏe sinh sản