Kết quả tìm kiếm cho "chính quyền liên bang Mỹ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5

Nước Mỹ đang bước sang trang mới

Nước Mỹ đang bước sang trang mới 

Cập Nhật 22-01-2015

Trong Thông điệp Liên bang đánh giá tình hình nước Mỹ một năm qua và trình bày chiến lược cho năm 2015, Tổng thống Barack Obama tuyên bố đây là thời điểm để Washington "bước sang một trang mới" sau cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ, mở ra kỷ nguyên phát triển kinh tế mạnh mẽ với cách lãnh đạo khôn ngoan hơn thông qua những chính sách có lợi cho tất cả người Mỹ.

Khi phí bảo vệ tổng thống Mỹ trở thành gánh nặng

Khi phí bảo vệ tổng thống Mỹ trở thành gánh nặng 

Cập Nhật 21-03-2017

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn thường lui tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Palm Beach ở bang Florida vào dịp cuối tuần hay nghỉ lễ. Theo các quan chức địa phương, đây là trường hợp chưa có tiền lệ và họ sẽ yêu cầu chính phủ liên bang hoặc đích thân Tổng thống hoàn trả chi phí bảo vệ lên tới hàng chục triệu USD.

Nhà Trắng đau đầu với chi phí đi lại của các bộ trưởng

Nhà Trắng đau đầu với chi phí đi lại của các bộ trưởng  

Cập Nhật 10-10-2017

Chính quyền Tổng thống Donald Trump - một trong những nội các giàu nhất lịch sử nước Mỹ hiện đại - đang đối mặt những chỉ trích ngày càng lớn xung quanh chi phí đi lại của một số nhân vật đứng đầu các cơ quan liên bang.

Tag: Nhà Trắng, Steven Mnuchin

Nhiều bang kiện chính quyền liên bang Mỹ cho phép sản xuất súng in 3D 

Cập Nhật 01-08-2018

8 bang của Mỹ đang đệ đơn kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump sau khi cho phép công ty Defense Distributed ở Texas công bố các bản thiết kế súng in 3D có thể tải về được (download).

Tag: chính quyền liên bang Mỹ, sản xuất súng in 3D

Tòa án Mỹ cản trở chính quyền khôi phục thi hành án tử hình 

Cập Nhật 03-12-2019

Một tòa án phúc thẩm ở thủ đô Washington ngày 2-12 đã ra phán quyết chính phủ liên bang không thể khôi phục việc thi hành án tử hình - hình phạt mà chính quyền Tổng thống Donald Trump tìm cách áp dụng trở lại tại Mỹ nhằm nghiêm trị các trường hợp vi phạm luật pháp trong các vụ án buôn bán ma túy và sát hại người thi hành công vụ.

Tag: Tòa án Mỹ, án tử hình