Kết quả tìm kiếm cho "cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Ông Villepin sẽ trở lại?

Ông Villepin sẽ trở lại? 

Cập Nhật 03-02-2010

Được tuyên trắng án trong vụ Clearstream cuối tuần rồi, cựu Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin đang trở thành chủ đề “nóng” của báo giới phương Tây. Theo thông tín viên Jane Kirby của hãng tin Anh BBC, việc xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông có thể giúp ông Villepin dễ dàng trở lại chính trường và thách thức đương kim Tổng thống Nicolas Sarkozy trong cuộc bầu cử vào năm 2012.

Thách thức mới 
với Tổng thống Pháp Sarkozy

Thách thức mới với Tổng thống Pháp Sarkozy 

Cập Nhật 27-03-2010

Ngày 25-3, cựu Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin thông báo ông sẽ thành lập một đảng chính trị trung hữu mới, với tên gọi dự kiến được công bố vào ngày 19-6 tới. Động thái trên có thể chia rẽ các thành viên bảo thủ trong chính quyền Pháp và thách thức cơ hội tái nhiệm của Tổng thống Nicolas Sarkozy trong cuộc bầu cử vào năm 2012.

Đức - Pháp quyết sửa đổi Hiệp ước châu Âu

Đức - Pháp quyết sửa đổi Hiệp ước châu Âu 

Cập Nhật 26-11-2011

Hãng tin Mỹ AP hôm qua cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã đồng ý xúc tiến kế hoạch tổng thể nhằm thay đổi Hiệp ước châu Âu.

Tả có thể tiếp tục thắng hữu

Tả có thể tiếp tục thắng hữu 

Cập Nhật 27-05-2012

Phe cánh tả ở Pháp sẽ dễ dàng đánh bại Liên minh vì Phong trào Nhân dân (UMP) trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 6 tới - theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến mới nhất, khi mà sự tranh giành quyền lực xuất hiện sau thất bại của cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy đang làm chia rẽ sâu sắc nội bộ đảng cánh hữu này.

Sarkozy bị loại khỏi cuộc đua tranh chức Tổng thống Pháp

Sarkozy bị loại khỏi cuộc đua tranh chức Tổng thống Pháp 

Cập Nhật 22-11-2016

Nỗ lực trở lại Điện Élysée của cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã tan thành mây khói hôm 20-11, sau thất bại nặng nề tại vòng bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc bầu chọn ứng viên của phe cánh hữu.

Cứu Hy Lạp, Thủ tướng Đức gặp khó

Cứu Hy Lạp, Thủ tướng Đức gặp khó 

Cập Nhật 18-04-2010

Cam kết của Liên minh châu Âu (EU) giúp Hy Lạp vượt qua khủng hoảng nợ có thể đã bình ổn các thị trường tài chính hiện tại, nhưng lại làm phát sinh vấn đề lớn cho Thủ tướng Đức Angela Merkel, vốn đang đối mặt với những chỉ trích gay gắt ở trong nước. Nhật báo phố Wall (Mỹ) và hãng tin Reuters (Anh) ngày 14-4 có bài viết nhận định tình thế khó khăn sắp tới của “bà đầm thép” của nước Đức này như sau:

Nicolas Sarkozy 
tìm đường trở lại Điện Élysées

Nicolas Sarkozy tìm đường trở lại Điện Élysées 

Cập Nhật 10-03-2013

Trong một bài báo có tựa đề "Phía trước Nicolas Sarkozy" đăng trên tạp chí Valeurs Actuelles của Pháp hôm 6-3, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho biết ông sẽ cân nhắc việc quay lại chính trường nhằm cứu lấy đảng trung hữu Liên minh vì Phong trào Nhân dân (UMP) của ông. Quyết định trên còn được ông Sarkozy nhấn mạnh là vì "nhiệm vụ yêu nước" chứ không hẳn là "mong muốn cá nhân".

Con trai Gaddafi “tố” ông Sarkozy

Con trai Gaddafi “tố” ông Sarkozy  

Cập Nhật 22-03-2018

Trước thông tin cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị cảnh sát tạm giữ và thẩm vấn, con trai cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đã lên tiếng hoan nghênh

Tag: cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy