Kết quả tìm kiếm cho "cổng cưới lá dừa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

Thêm nhiều công trình mới

Thêm nhiều công trình mới 

Cập Nhật 19-09-2011

Xác định việc đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) góp phần phát triển kinh tế-xã hội, năm 2011, quận Cái Răng đã tập trung cho công tác này và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm. Nhờ đó, đến giữa tháng 9-2011, quận Cái Răng đã thực hiện giải ngân nguồn vốn XDCB năm 2011 đạt hơn 62%. Từ nay đến cuối năm, địa phương sẽ tiếp tục tập trung cho công tác XDCB, hoàn thành và đưa thêm nhiều công trình mới vào sử dụng để tỷ lệ giải ngân đạt kết quả cao nhất...

Mỹ phẩm trôi nổi: Bó tay?

Mỹ phẩm trôi nổi: Bó tay? 

Cập Nhật 13-04-2007

Tôi đưa cho cô cháu gái làm dịch vụ chăm sóc da týp thuốc mỡ hiệu Flifocinonide Ointment của Trung Quốc (bị Thanh tra Y tế TP Cần Thơ tịch thu trong đợt kiểm tra mỹ phẩm không rõ nguồn gốc cuối tháng 3-2007), với ý cảnh báo cho cô cháu biết đây là hóa chất độc hại, không nên dùng. Cô cháu tôi xem qua rồi nói tỉnh rụi: “Xời, kem con én làm mịn da, có 1.500 đồng/týp, trộn vô kem làm trắng da, hổng xài thì có nước dẹp tiệm”. Rồi cô cháu gái dẫn tôi đến Trung tâm Thương mại Cái Khế (TP Cần Thơ) để mua mỹ phẩm. Tôi không khỏi rùng mình khi thấy nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị thanh tra y tế tịch thu, xử phạt hồi từ cuối tháng 3 đến giờ nhưng vẫn được bày bán công khai ở đây.

Đưa hàng Tết về vùng nông thôn

Đưa hàng Tết về vùng nông thôn 

Cập Nhật 01-01-2013

"Phiên chợ hàng Việt về nông thôn" lần thứ 94 tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp là phiên chợ cuối cùng của năm 2012 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp cùng Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp tổ chức. Phiên chợ khá quy mô với 38 gian hàng, đủ các mặt hàng như: hóa mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, hàng may mặc… nhằm tạo cơ hội cho người tiêu dùng mua sắm hàng hóa chất lượng đảm bảo giá cả phải chăng vào dịp cuối năm.

"Cô Hiền 113"

"Cô Hiền 113" 

Cập Nhật 08-01-2011

Bà con trong xóm thường gọi đùa như thế khi nhắc tới cô Nguyễn Thị Hiền, ở số 113/22/43, tổ 2, khu vực V, đường Vành đai phi trường, phường An Thới, quận Bình Thủy. Nhà ai có chuyện gì cứ gọi “Bác Hiền ơi!..” là cô xuất hiện ngay và giải quyết “êm xuôi”mọi xích mích, bất hòa trong gia đình, chòm xóm... “Phản ứng nhanh” như thế nên cô mới nổi danh là “cô Hiền 113”.

Chia sẻ khó khăn để hoàn thành những công trình trọng điểm…

Chia sẻ khó khăn để hoàn thành những công trình trọng điểm… 

Cập Nhật 10-08-2013

Từ nay đến cuối năm 2013, dự kiến quận Ninh Kiều sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng đường Nguyễn Văn Cừ, bờ kè rạch Tham Tướng, rạch Cái Khế, các trường học… Đây là những công trình tiêu biểu các chủ đầu tư cam kết hoàn thành với lãnh đạo Thành ủy TP Cần Thơ…

Thi đua học giỏi,  rèn luyện tốt

Thi đua học giỏi, rèn luyện tốt 

Cập Nhật 06-06-2014

Khắc ghi 5 điều Bác Hồ dạy, các thế hệ thiếu nhi TP Cần Thơ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Chỉ tính từ năm 2012 đến nay, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố đã thực hiện hơn 4.800 công trình măng non các cấp; tiếp sức hàng ngàn học sinh đến trường thông qua các phong trào "Vòng tay bè bạn", "Vì người bạn vùng ven"… Cuối tháng 5 vừa qua, Hội đồng Đội thành phố đã tuyên dương 73 thiếu nhi tiêu biểu, cháu ngoan Bác Hồ. Đây là những thiếu nhi học tập giỏi và là điển hình trong phong trào "Nghìn việc tốt".

"Điệp vụ báo hồng 2" - thu hút công chúng bằng chất hài

"Điệp vụ báo hồng 2" - thu hút công chúng bằng chất hài 

Cập Nhật 11-04-2009

Tiếp theo phần 1 rất thành công về doanh thu năm 2006, “Điệp vụ báo hồng 2” (tên tiếng Anh là “The Pink Panther 2”) đưa tới cho khán giả câu chuyện mới về chuyện thanh tra Jacques Clouseau truy tìm những kẻ ăn trộm viên kim cương quý giá. “Điệp vụ báo hồng 2” đứng thứ tư trên bảng xếp hạng phim ăn khách tại Mỹ trong tuần đầu công chiếu vào cuối tháng 2-2009.

Hồn quê cổng cưới lá dừa

Hồn quê cổng cưới lá dừa  

Cập Nhật 26-03-2018

Tưởng chừng bị mai một bởi những chiếc cổng cưới cầu kỳ bằng khung sắt, hoa giả, thế nhưng vài năm gần đây những chiếc cổng cưới lá dừa truyền thống đã sự xuất hiện trở lại ở miền Tây sông nước.

Tag: Cổng cưới lá dừa, Cù Lao Dung, Sóc Trăng, Võ Văn Vũ

Khám phá cơ chế tạo ra hoạt chất chống ung thư của cây dừa cạn

Khám phá cơ chế tạo ra hoạt chất chống ung thư của cây dừa cạn  

Cập Nhật 16-05-2018

Sau gần 60 năm tìm hiểu, các nhà khoa học trên thế giới cuối cùng đã khám phá cách tổng hợp hoạt chất quan trọng từ lá của hoa dừa cạn – từ lâu được chứng thực có công dụng chống ung thư.

Tag: cây dừa cạn chống ung thư

Tạo hình cổng cưới lá dừa - nét duyên miền Tây

Tạo hình cổng cưới lá dừa - nét duyên miền Tây  

Cập Nhật 11-03-2019

“Làm cổng cưới lá dừa chẳng phải nghề mà là đam mê. Bởi nghề thì phải sống được bằng nghề và có người truyền nghề. Đằng này, mình khoái mà mày mò sáng tạo thôi.

Tag: cổng cưới lá dừa, anh Võ Văn Vũ