Kết quả tìm kiếm cho "cất nhà mới"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 74

Cơ hội mới cho TP Cần Thơ cất cánh!

Cơ hội mới cho TP Cần Thơ cất cánh! 

Cập Nhật 29-08-2009

Hội nghị xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch năm 2009, diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-8-2009, đã tập trung 2 chủ đề chính: “Định hướng phát triển TP Cần Thơ trong mối liên kết vùng” và “Cần Thơ với cơ hội đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bất động sản và du lịch”. Hội nghị được đánh giá là thành công và nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực của các đại biểu định hướng cho Cần Thơ phát triển… Báo Cần Thơ trích đăng một số ý kiến...

Một nhà sư hết lòng vì người nghèo

Một nhà sư hết lòng vì người nghèo 

Cập Nhật 06-08-2009

Sư Thích Nguyên Ngọc, đại đức trụ trì chùa Long Hòa, Phó Ban đại diện Phật giáo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Trà Cú, được nhiều người dân nghèo ở huyện Trà Cú và các huyện lân cận trong tỉnh Trà Vinh xem như ông bụt. Thời gian qua, biết được người nghèo nào bệnh nặng, không tiền chuyển viện tuyến trên, sư lập tức thuê xe, hỗ trợ tiền chuyển viện trị bệnh. Sư còn tham gia cất nhà tình thương, làm cây nước cho người nghèo. Nơi nào đường sá lầy lội, sư hỗ trợ tiền làm cầu, đường. Tại chùa, sư xây một phòng khám, mời bác sĩ về khám bệnh, cấp thuốc cho bệnh nhân. Sư còn mua ô tô làm phương tiện đưa bệnh nhân nặng đi cấp cứu...

"Nhớ đến một người" - để nhớ mọi người

"Nhớ đến một người" - để nhớ mọi người 

Cập Nhật 25-08-2011

“Nhớ đến một người” gồm 45 tản văn, hồi ký, bình luận... của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Phương Nam Book phát hành quí II/2011. Mượn một câu hát trong ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đỗ Hồng Ngọc đã đưa độc giả đến với những hoài niệm về những cố nhân...

Nhà sáng chế “nhí”

Nhà sáng chế “nhí” 

Cập Nhật 25-11-2014

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 3 (2013-2014) do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Tỉnh đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh và các cơ quan có liên quan tổ chức, giải nhất thuộc về hai em Nguyễn Nhật Minh và Đỗ Phúc Nhĩ Khang, học sinh Trường THCS Huyền Hội (huyện Càng Long) với giải pháp "Lò đốt rác sinh hoạt thân thiện với môi trường". Không chỉ miệt mài thực hiện giải pháp này, em Nhật Minh còn có những sáng chế nhằm đem lại tiện ích cho bà con nông dân và thân thiện với môi trường.

“Ngôi nhà vui vẻ” – Tìm hạnh phúc từ những nỗi đau

“Ngôi nhà vui vẻ” – Tìm hạnh phúc từ những nỗi đau 

Cập Nhật 14-07-2016

Câu chuyện về những đứa trẻ hậu ly hôn trong tiểu thuyết "Ngôi nhà vui vẻ" của nhà văn Hàn Quốc Gong Ji Young để lại trong lòng người đọc những khoảng lặng. Tuy nhiên, bằng nỗ lực và tình cảm chân thành, mỗi thành viên trong gia đình đổ vỡ đã tìm thấy niềm vui, sự gắn kết để có thể gạt qua nỗi đau, sống vui vẻ cùng nhau dưới một mái nhà.

“Gia đình trẻ” có chông chênh?

“Gia đình trẻ” có chông chênh? 

Cập Nhật 24-08-2016

Tập truyện ngắn "Gia đình trẻ" (NXB Văn học - 2016) của nhiều tác giả mang đến những câu chuyện muôn màu, muôn vẻ về hôn nhân, gia đình. Mỗi nhà mỗi cảnh với đủ sắc thái, tâm trạng: buồn, vui, tan vỡ, hạnh phúc hay chông chênh, lạc lõng... Sau tất cả là tình người và những khởi đầu mới đầy hy vọng.

“Nhà giả kim” và hành trình đi tìm kho báu cuộc đời

“Nhà giả kim” và hành trình đi tìm kho báu cuộc đời 

Cập Nhật 07-01-2017

Tiểu thuyết "Nhà giả kim" của nhà văn Paulo Coelho viết bằng tiếng Bồ Đào Nha xuất bản lần đầu năm 1988 tại Brazil. Đến nay, tác phẩm được dịch sang 67 thứ tiếng, bán được hơn 65 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại.

3 ý tưởng giúp ích cho kinh tế lẫn môi trường

3 ý tưởng giúp ích cho kinh tế lẫn môi trường 

Cập Nhật 16-01-2012

Bước sang năm mới, thế giới tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng kép: kinh tế trì trệ với tình trạng thất nghiệp lan rộng và hiện tượng ấm nóng toàn cầu gia tăng đe dọa nhiều nước. Nhiều người cho rằng ứng phó với biến đổi khí hậu giữa lúc khủng hoảng sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực phục hồi kinh tế, song thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Việc đương đầu với biến đổi khí hậu được cho sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho kinh tế phát triển. Để minh chứng cho điều này, Vinod Thomas - quyền Chủ tịch Viện nghiên cứu Tài nguyên Thế giới và là tổng giám đốc bộ phận đánh giá độc lập thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) - giới thiệu 3 mô hình chính sách vừa có thể thúc đẩy kinh tế vừa cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Nhà Trắng quyết cắt giảm ngân sách hỗ trợ nước ngoài 

Cập Nhật 07-08-2019

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã yêu cầu đánh giá lại chương trình ngân sách hỗ trợ nước ngoài đã được Quốc hội thông qua.

Tag: Nhà Trắng, cắt giảm ngân sách

Khu đô thị mới Hoàng Phát Bạc Liêu: Diện mạo mới của “quỹ đất vàng” trung tâm

Khu đô thị mới Hoàng Phát Bạc Liêu: Diện mạo mới của “quỹ đất vàng” trung tâm  

Cập Nhật 10-09-2020

Kể từ thời điểm ra mắt thị trường, Khu đô thị mới Hoàng Phát đã dần khẳng định tiềm năng và vị thế trong lòng khách hàng. Tốc độ đô thị hóa của khu đô thị ngày càng nhanh, nhiều căn nhà khang trang thay phiên nhau được xây cất từ mảnh đất này liền kề mảnh đất khác.

Tag: Khu đô thị mới Hoàng Phát Bạc Liêu, Công ty CP BĐS Cần Thơ, Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây