Kết quả tìm kiếm cho "cấm bác sĩ nam"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO

KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO 

Cập Nhật 01-09-2013

“Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước” cùng câu nói lịch sử “KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO” của Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên vang lên tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 17-7-1966, khi đế quốc Mỹ mở rộng đánh phá miền Bắc, đã làm rung động hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam yêu nước. Lời kêu gọi bất hủ đó đã trở thành khẩu hiệu chung, thể hiện ý chí, nguyện vọng, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, chúng tôi đã gặp gỡ, ghi nhận cảm nghĩ của một số gương mặt đại diện cho thế hệ trẻ thành phố Cần Thơ. Tất cả luôn khắc ghi lời Bác dạy, trân trọng giá trị nền độc lập, tự do mà ông cha đã đánh đổi bằng biết bao xương máu, công sức để gìn giữ đến hôm nay...

Điều trị nghiện ma túy bằng phương pháp methadone

Điều trị nghiện ma túy bằng phương pháp methadone 

Cập Nhật 26-06-2008

Để hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm HIV từ đối tượng tiêm chích ma túy, Việt Nam đã đưa vào sử dụng mô hình điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện (heroin, opium) bằng thuốc thay thế methadone tại TP Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh. Phương pháp này giúp người nghiện giảm dần cảm giác thèm heroin, giảm việc sử dụng heroin và cuối cùng là từ bỏ ma túy. Qua nhiều cuộc nghiên cứu, bác sĩ Huỳnh Đỗ Phi, cán bộ Chương trình hợp tác về AIDS giữa Việt Nam - CDC, Trường Đại học Y Harvard (Hoa Kỳ) chia sẻ với bạn đọc những thông tin sâu hơn về phương pháp điều trị nghiện heroin đã được nhiều nước áp dụng hiệu quả.

Hành trình từ trái tim đến trái tim

Hành trình từ trái tim đến trái tim 

Cập Nhật 27-11-2008

Những cái nắm tay rất chặt, những lời thốt ra nghèn nghẹn rơm rớm nước mắt của những phụ huynh trẻ bị bệnh tim bẩm sinh trước khi chia tay hướng về các y bác sĩ: cảm ơn ! cảm ơn ! Thế rồi xe nổ máy, chầm chậm lướt qua cổng chính Bệnh viện Đa khoa Long An SEGAERO (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An)- một bệnh viện tư nhân của Hàn Quốc - đi về phía con lộ lớn mù mịt bụi... Những người ngồi trên xe vẫn nhìn thấy những cái vẫy tay thân tình của các y bác sĩ ...

Cẩn trọng với bệnh nấm da

Cẩn trọng với bệnh nấm da 

Cập Nhật 01-07-2011

Nấm da là một trong những bệnh về da khá phổ biến ở nước ta, bệnh biểu hiện dưới rất nhiều dạng khác nhau, thường gặp nhất là hắc lào, lang ben và nấm kẽ chân. Người mắc bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và việc gãi thường xuyên có thể khiến bệnh phát triển trầm trọng hơn. Để bạn đọc có thêm thông tin về bệnh nấm da, bác sĩ Lý Hồng Khiêm, Bệnh viện Da Liễu TP Cần Thơ, đưa ra khuyến cáo sau:

Trọng Bắc: “ Dấu mưa”… đầu mùa

Trọng Bắc: “ Dấu mưa”… đầu mùa 

Cập Nhật 21-04-2013

Gần 10 năm đi hát, không "ồn ào", sôi nổi nhưng Trọng Bắc vẫn tạo được vị trí riêng với những người mê tình ca. Album đầu tay "Dấu mưa" vừa phát hành gồm 8 tình khúc một lần nữa khẳng định giọng hát truyền cảm của chàng ca sĩ đến từ cao nguyên.

Ấm áp “Những sườn núi lấp lánh”

Ấm áp “Những sườn núi lấp lánh” 

Cập Nhật 15-02-2017

Nghề chính là bác sĩ, nhưng Lê Minh Khôi tự giới thiệu trong làng văn chương bằng những trang viết đầy cảm xúc, chứa tình người, tình đời. Tập tản văn "Những sườn núi lấp lánh" của anh mang đến sự ấm áp, chân tình.

Người chép sử bằng ảnh

Người chép sử bằng ảnh 

Cập Nhật 08-05-2017

Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức triển lãm ảnh "60 năm cầm máy của nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Khánh". Xem ảnh, thế hệ hôm nay hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, được nghệ sĩ Võ An Khánh chép lại bằng khoảnh khắc trong cả thời chiến lẫn thời bình.

Những món quà từ trái tim

Những món quà từ trái tim  

Cập Nhật 27-06-2018

Trở về từ nhiều nơi trên thế giới, các cô, bác, anh, chị kiều bào đã không quản ngại xa xôi, sóng gió mang tình cảm, những món quà tinh thần ý nghĩa, thiết thực về động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn Phúc Tần trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tag: Trường Sa, Nhà giàn, Thềm lục địa, đảo Đá Nam, Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam

Google tri ân các y bác sĩ và nhân viên y tế Việt Nam

Google tri ân các y bác sĩ và nhân viên y tế Việt Nam  

Cập Nhật 13-04-2020

Google vừa thay đổi banner hình vẽ của trang tìm kiếm thành hình vẽ có chữ Google cùng hình trái tim bên trên để cảm ơn các y bác sĩ và nhân viên y tế, những người đang nỗ lực hết mình để chăm sóc và cứu lấy mạng sống của các bệnh nhân trong đại dịch COVID-19.

Tag: Google, tri ân các y bác sĩ, nhân viên y tế Việt Nam, dịch COVID-19

Iran cấm bác sĩ nam phẫu thuật thẩm mỹ cho nữ

Iran cấm bác sĩ nam phẫu thuật thẩm mỹ cho nữ  

Cập Nhật 21-11-2020

Nhà lãnh đạo tối cao Iran - Ðại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei vừa ban hành sắc lệnh cấm bác sĩ nam phẫu thuật thẩm mỹ cho phụ nữ khi nhấn mạnh: “Nếu một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ không gây ảnh hưởng đáng kể về thể chất thì việc phẫu thuật không phải là vấn đề.

Tag: Iran, cấm bác sĩ nam, phẫu thuật thẩm mỹ, phụ nữ Iran