Kết quả tìm kiếm cho "cải thiện quan hệ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 82

Mỹ sẽ cải thiện quan hệ với Mỹ La-tinh? 

Cập Nhật 16-04-2009

Hôm nay 16-4, Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu đi thăm Mexico trước khi đến Trinidad & Tobago tham dự hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ (OAS) lần thứ 5 khai mạc vào ngày 17-4. Nếu như việc củng cố mối quan hệ láng giềng với Mexico có thể không gặp khó khăn gì, thì sự xích lại gần với Mỹ La-tinh, khu vực được coi là “sân sau” của Mỹ, sẽ là nhiệm vụ không dễ dàng đối với ông Obama.

Cơ hội cải thiện mối quan hệ Mỹ - Bắc Triều Tiên

Cơ hội cải thiện mối quan hệ Mỹ - Bắc Triều Tiên 

Cập Nhật 29-07-2011

Cuộc đàm phán trực tiếp cấp chính phủ đầu tiên kể từ năm 2009 giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên đã bắt đầu diễn ra hôm qua tại New York, mở ra cơ hội nối lại vòng đàm phán hạt nhân 6 bên và thúc đẩy mối quan hệ song phương đang có dấu hiệu cải thiện giữa hai nước.

Nhật Bản nỗ lực cải thiện quan hệ 

với Trung Quốc và Hàn Quốc

Nhật Bản nỗ lực cải thiện quan hệ với Trung Quốc và Hàn Quốc 

Cập Nhật 29-06-2013

Trích dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản, hãng tin Kyodo cho biết Ngoại trưởng Fumio Kishida đang lên kế hoạch sắp xếp buổi “trò chuyện thân mật” với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị và gặp gỡ Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung Se bên lề các cuộc họp Ngoại trưởng của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) cùng các đối tác đối thoại của ASEAN trong khuôn khổ Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) đang diễn ra tại Brunei.

Dấu hiệu tích cực trong quan hệ Nhật – Trung

Dấu hiệu tích cực trong quan hệ Nhật – Trung 

Cập Nhật 30-07-2013

Cố vấn cấp cao của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - Isao Iijima hôm qua cho biết một cuộc họp thượng đỉnh giữa ông Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ sớm tổ chức nhằm nỗ lực cải thiện quan hệ song phương vốn căng thẳng do tranh chấp lãnh thổ thời gian gần đây.

Nga và Anh cải thiện quan hệ 

Cập Nhật 27-06-2010

* Anh sẽ rút quân khỏi Afghanistan trước năm 2015

Nhật, Trung thận trọng cải thiện quan hệ

Nhật, Trung thận trọng cải thiện quan hệ  

Cập Nhật 15-11-2017

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa có các cuộc hội đàm với hai nhà lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc trong chuyến công du Đông Nam Á.

Tag: Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cải thiện quan hệ

Trung - Triều thúc đẩy quan hệ song phương

Trung - Triều thúc đẩy quan hệ song phương  

Cập Nhật 19-11-2017

Ông Tống Đào, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hôm 17-11 đã có cuộc gặp với ông Choe Ryong Hae, Phó Chủ tịch đảng Lao động CHDCND Triều Tiên, phụ tá thân cận nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Thủ đô Bình Nhưỡng nhằm cải thiện mối quan hệ giữa hai nước.

Tag: Triều Tiên, Trung Quốc, cải thiện mối quan hệ

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cải thiện quan hệ

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cải thiện quan hệ  

Cập Nhật 15-10-2018

Ngày 13-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá việc Thổ Nhĩ Kỳ phóng thích và trao trả mục sư người Mỹ Andrew Brunson sau 2 năm bị giam giữ là “một bước tiến lớn” hướng tới mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa Washington và Ankara.

Tag: Tổng thống Trump

Iran nêu khả năng cải thiện quan hệ với Mỹ 

Cập Nhật 07-02-2019

Ngày 6-2, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết nước này sẵn sàng thiết lập "quan hệ thân thiện" với Mỹ nếu Washington xin lỗi về các hành động sai lầm trong quá khứ.

Tag: Iran, Mỹ, vũ khí hạt nhân, vũ khí hủy diệt hàng loạt

Đức muốn bảo vệ sức mạnh phương Tây

Đức muốn bảo vệ sức mạnh phương Tây  

Cập Nhật 27-10-2020

Giới lãnh đạo Đức vừa lên tiếng thúc giục các đồng minh châu Âu cải thiện quan hệ với Mỹ để đối phó những mối đe dọa ngày càng lớn từ Nga và Trung Quốc.

Tag: Đức muốn bảo vệ sức mạnh phương Tây, diễn đàn quan hệ hữu nghị Đức Mỹ, đồng minh châu Âu, Nga, Trung Quốc